มีตัวอย่างการกระจายอำนาจของระบบ AI ด้วยเทคโนโลยี blockchain หรือไม่?


11

มีความพยายามในการปรับใช้ AI ด้วยเทคโนโลยี blockchain หรือไม่?

มีตัวอย่างของการกระจายอำนาจของเครือข่าย AI ที่ไม่มีจุดศูนย์กลางของการควบคุมกับโหนด AI ที่ทำหน้าที่เป็นอิสระ (แต่ตามกฎชุดประมวลผล) การสร้างการตรวจสอบและจัดเก็บฐานข้อมูลการกระจายอำนาจที่ใช้ร่วมกันเดียวกันในหลาย ๆ แห่งทั่วโลก?

คำตอบ:


6

Swarm Intelligenceเป็นคำศัพท์สำหรับระบบที่ตัวแทนง่าย ๆ ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาที่ซับซ้อนในการกระจายอำนาจ

โดยทั่วไปวิธีการคำนวณแบบกระจายมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการจัดการกับปัญหาในระดับและหลายคนยอมรับการกระจายอำนาจในทางลึก (จากความเป็นจริงของความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์และชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่ทันสมัยเมื่อเทียบกับแต่ละโหนดงานที่น้อยกว่าจะถูกส่งผ่านคอขวดกลางยิ่งดี)

ในขณะที่มีคนสนใจทำการคำนวณบน blockchain แต่สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่ามันไม่น่าจะแข่งขันกับการคำนวณในกลุ่มเฉพาะ (เช่น AWS)


4
เนื่องจากความเรียบง่ายของตัวแทนข่าวกรองจับกลุ่มมักจะไม่ได้รับการกระจายอำนาจมากในแง่ที่เฉพาะเจาะจงของการเป็น "I / O ผูกพันมากกว่าการคำนวณขอบเขต" นั่นคือจำนวนของการคำนวณที่เอเจนต์ทำระหว่างการสื่อสารมีขนาดค่อนข้างเล็ก สิ่งนี้เป็นจริงตัวอย่างเช่นในระบบหน่วยสืบราชการลับจับกลุ่มเช่น Ant Colony Optimization และ Particle Swarm Optimization ระบบที่มีเอเจนต์ทำงานมากกว่าการประมวลผลที่เข้มข้นกว่านั้นอาจคล้ายกับสถาปัตยกรรมกระดานดำมากกว่า ...
NietzscheanAI

2

ผมคิดว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของเอไอถูกนำไปใช้ใน blockchain เป็นSingularityNET พวกเขาเพิ่งขายโทเค็นที่ประสบความสำเร็จซึ่งพวกเขาขายโทเค็น AGI ของพวกเขาออกมาซึ่งจะสามารถใช้เพื่อ "จ่าย" เป็นหลักสำหรับงาน AI ที่จะทำเพื่อคุณ AI ต่าง ๆ จะถูกนำไปไว้ในเครือข่ายและสามารถโต้ตอบและสื่อสารกันเพื่อให้งานต่างๆเสร็จสิ้น มีวิดีโอยอดเยี่ยมทางออนไลน์ที่ Dr. Ben Goertzel อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ และนี่คือการเชื่อมโยงไปยังเอกสารของพวกเขา


0

Blockchain และปัญญาประดิษฐ์ต่างก็สร้างความก้าวหน้าในอุตสาหกรรม ในขณะที่ Blockchain กำลังปฏิวัติภาคการเงินปัญญาประดิษฐ์กำลังพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองและความก้าวหน้าในการเรียนรู้ของเครื่องจักรอื่น ๆ เหตุผลหนึ่งที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วคือความสามารถในการจัดการข้อมูลที่นำเสนอโดย blockchain

เทคโนโลยีการกระจายอำนาจของบล็อคเชนสามารถให้ความโปร่งใสและความปลอดภัยแก่ปัญญาประดิษฐ์มากขึ้น จนถึงขณะนี้ blockchain มีผลกระทบอย่างมากทั่วทั้งอุตสาหกรรม ในขณะที่มันยังคงปรับปรุงวิธีที่เราเข้ารหัสตรวจสอบและจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่มันสามารถมีบทบาทสำคัญในความก้าวหน้าของปัญญาประดิษฐ์ ดังนั้นให้โอกาสวิศวกร blockchainในการทดลองมากขึ้นและหาวิธีในการพัฒนา AI ขั้นสูง

คุณสามารถอ่านบทความนี้ได้อย่างไร Blockchain จะทำให้ปัญญาประดิษฐ์ดีขึ้นได้อย่างไร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม0

ขณะนี้ฉันกำลังทำงานกับเฟรมเวิร์ก p2p เพื่อฝึกฝนด้วยระบบประสาทซึ่งจะมีการทดลองอย่างเนี้ยบ, ไฮเปอร์เนท, และ eshyperneat นักพัฒนา AI จะสามารถแยกและเพิ่มการทดสอบใด ๆ ที่พวกเขาต้องการ

มันไม่ใช่ blockchain ต่อsé แต่จะมี dht สำหรับยีนส์, มุ้งแชมเปี้ยน, เพื่อนร่วมงานและจีโนม Neuroevolution สามารถทำคู่ขนานกันได้ดังนั้นประชากรจะได้รับการกระจายอย่างเท่าเทียมกันในหมู่เพื่อน ๆ เพื่อนที่จบเร็วจะช่วยให้เพื่อนประเมินช้าลงและเพื่อน ๆ ทุกคนจะได้รับการตรวจสอบจากหนึ่งในตาข่ายที่พวกเขาประเมินโดยเพียร์สุ่ม และเพื่อนร่วมงานทุกคนจะตรวจสอบแชมป์ของแต่ละรุ่น เพียร์ใด ๆ ที่ประเมินเน็ตจะได้รับรางวัลโทเค็นที่เฉพาะเจาะจงกับรุ่นที่ช่วยฝึกอบรมและจะดาวน์โหลดสำเนาแชมเปี้ยนเน็ตหลังจากนั้นฉันวางแผนที่จะอนุญาตให้ลูกค้าที่ไม่ผ่านการฝึกอบรมสามารถดูประสิทธิภาพของแชมป์ในอดีตและซื้อได้ จากเครือข่ายเพื่อนที่มีโทเค็นสำหรับจีโนมที่ซื้อจะได้รับส่วนหนึ่งของการชำระเงิน นี่จะไม่ใช่ข้อพิสูจน์ของสเตค

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.