รถที่ขับขี่ด้วยตนเองของ Google จะหยุดหรือไม่เมื่อเห็นคนที่มีเสื้อยืดพร้อมป้ายหยุดพิมพ์หรือไม่


19

ในอุปสรรคที่ซ่อนสำหรับบทความSelf-Driving Cars ของ Googleเราสามารถอ่านได้:

รถยนต์ของ Google สามารถตรวจจับและตอบสนองต่อสัญญาณหยุดที่ไม่ได้อยู่ในแผนที่ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสัญญาณชั่วคราวที่ใช้ในสถานที่ก่อสร้าง

Google กล่าวว่ารถยนต์สามารถระบุสัญญาณหยุดเกือบทั้งหมดที่ไม่ได้แมปและจะยังคงปลอดภัยหากพวกเขาพลาดสัญญาณเพราะยานพาหนะมักจะมองหาการจราจรคนเดินเท้าและอุปสรรคอื่น ๆ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีรถเห็นใครบางคนอยู่ข้างหน้า (แต่ไม่ใช่ในเส้นทางการปะทะ) สวมเสื้อยืดที่มีป้ายหยุดพิมพ์อยู่ มันจะตอบสนองและหยุดรถหรือไม่

คำตอบ:


9

ตนเองขับรถส่วนใหญ่ใช้แนวโน้มของ Google การทำแผนที่ของสัญญาณจราจรใช้ภาพมุมมองถนนของ Google สำหรับการจัดการสินค้าคงคลังถนน หากสัญญาณจราจรไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลมันยังสามารถ“ ดู” และตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนไหวซึ่งสามารถแยกความแตกต่างจากการปรากฏตัวของวัตถุที่อยู่กับที่บางชนิดเช่นสัญญาณไฟจราจร ดังนั้นซอฟต์แวร์ของมันจึงสามารถจำแนกวัตถุตามขนาดรูปร่างและรูปแบบการเคลื่อนไหว ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่คนจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสัญญาณจราจร ดู: รถที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Google ระบุคนเดินถนนได้อย่างไร

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ภาพ: รีวิวเทคโนโลยี

เพื่อสนับสนุนการเรียกร้องดังกล่าวนายIllah Nourbakhshศาสตราจารย์ด้านวิทยาการหุ่นยนต์ที่ Carnegie Mellon University ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร New York Times เกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ขับด้วยตนเองและรวมถึงสถานการณ์สมมุตินี้โดยกล่าวว่า:

หากพวกเขากำลังเดินอยู่ข้างนอกและดวงอาทิตย์อยู่ในระดับแสงจ้าที่เหมาะสมและมีรถบรรทุกกระจกหยุดอยู่ข้างคุณและดวงอาทิตย์ก็กระเด้งออกมาจากรถบรรทุกคันนั้นแล้วชนกับผู้ชายเพื่อที่คุณจะได้ไม่เห็นใบหน้าของเขาอีกต่อไป - ตอนนี้รถของคุณเพิ่งเห็นป้ายหยุด โอกาสของสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นลดน้อยลง - เป็นไปได้ยากมาก - แต่ปัญหาคือเราจะมีรถยนต์เหล่านี้หลายล้านคัน สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ถึงกระนั้นความเสี่ยงก็น้อยมากเนื่องจากรถมักจะมองหาการจราจรคนเดินเท้าและอุปสรรคอื่น ๆ

แหล่งที่มา:

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.