ข้อดีของการมีรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองคืออะไร


11

ข้อดีของการมีรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองคืออะไร

เราจะสามารถมีรถยนต์มากขึ้นในการจราจรในเวลาเดียวกัน แต่มันจะไม่ทำให้ผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะใช้รถยนต์ดังนั้นทั้งการจราจรและสาธารณสุขจะแย่ลงจริงหรือ

พวกเราสนใจเรื่องนี้จริงๆหรือ?

คำตอบ:


10

หนึ่งในข้อโต้แย้งที่สำคัญสำหรับรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองคือการที่พวกเขาจะขับรถได้ดีขึ้นและดีขึ้นเมื่อเทคโนโลยีดำเนินไปพวกเขาไม่มีการขาดความสนใจทางโลกหรือการกระตุ้นเชิงรุกหรือพฤติกรรมด้านยาเสพติด กับรถคันอื่น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีค่าน้อยกว่าคนทั่วไป

เราสนใจสิ่งนี้จริงๆ

ยังไม่ชัดเจนว่าคนส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของรถยนต์ใน 30 ปีจริงหรือไม่ บางทีอาจจะมีรถบัสขนาดเล็กที่มีเส้นทางที่ยืดหยุ่นซึ่งจะพาคุณจากประตูหนึ่งไปอีกประตูหนึ่งตามต้องการ สิ่งนี้จะลดทราฟฟิกลงเล็กน้อยและจะมีแรงจูงใจน้อยกว่าถ้าขับ 200 ม. เพื่อรับบุหรี่หรืออะไรบางอย่าง รถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตัวเองจะช่วยให้เราสามารถใช้รถยนต์เป็นทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะทันใดนั้นเราสามารถย้ายรถเปล่าโดยไม่ต้องจ่ายเงินให้คนขับ


7

มีแรงจูงใจมากมายสำหรับรถยนต์ที่ขับด้วยตนเอง

 1. รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองมีศักยภาพที่จะปลอดภัยกว่ามาก

รถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองนั้นมีความน่าเชื่อถือมากกว่ามนุษย์และสามารถเรียนรู้และมีซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุงและอัปเกรดทำให้ถนนปลอดภัยและอุบัติเหตุน้อยลง

เพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของรถที่ขับขี่ด้วยตนเอง: http://bigthink.com/ideafeed/googles-self-driving-car-is-ridiculously-safe

 1. รถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองสามารถนำไปสู่ประสิทธิภาพทางถนนที่มากขึ้น

การจราจรติดขัดและสิ่งกีดขวางเกิดขึ้นเนื่องจากความไร้ประสิทธิภาพในการขับขี่ของมนุษย์โปรดดูการจำลอง MIT เรื่อง"การจราจรติดขัดทางภาพหลอน" : https://www.youtube.com/watch?v=Q78Kb4uLAdAและรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองสามารถตั้งโปรแกรมให้หลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 1. ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

รถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองสามารถลดค่าใช้จ่ายในการขับขี่ลงได้โดยการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง: http://movimentogroup.com/blog/how-self-driving-cars-increase-fuel-efficiency-decrease-waste/

 1. ความสะดวกในการขนส่ง

รถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตัวเองทำให้การขนส่งง่ายขึ้นและหมายความว่าผู้ขับขี่อาจไม่จำเป็นในอนาคตส่งผลให้มีการขับขี่ที่น่าพึงพอใจและง่ายขึ้น

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นอกจากนี้จะช่วยให้ผู้พิการเดินทางได้ง่ายขึ้นและทำให้การเดินทางง่ายขึ้น เด็ก ๆ อาจถูกขับรถไปโรงเรียนโดยไม่ได้รับการดูแลจากผู้ปกครอง

 1. ที่จอดรถ

รถที่ขับด้วยตนเองสามารถเรียกให้มารับคุณได้ซึ่งหมายถึงความต้องการที่จอดรถในสถานที่ใกล้เคียงและ / หรือการเดินไกลเพื่อค้นหารถของคุณอาจกลายเป็นอดีตไปแล้วเนื่องจากรถของคุณจะขับรถมารับคุณ

 1. สิ่งที่เรายังไม่ได้คิด :)

4

ทำไมรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองถึงยอดเยี่ยม?

 • ความปลอดภัย: การรับรู้ที่ดีขึ้น (เนื่องจากเซ็นเซอร์มากขึ้น) เวลาตอบสนองที่ดีขึ้นไดรเวอร์ที่ฟุ้งซ่าน / บาดเจ็บ / เมา / ส่งข้อความน้อยลงบนถนน ฯลฯ
 • ความสะดวกสบาย: รับลูก ๆ ของฉันจากโรงเรียนจอดรถที่ร้านขายของชำนำตัวเองไปรับบริการ ฯลฯ
 • การขนส่งที่เร็วขึ้น: ด้วยความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นคุณสามารถเพิ่มขีด จำกัด ความเร็วได้ด้วยอัลกอริธึมการกำหนดเส้นทางที่เหมาะสมคุณไม่จำเป็นต้องใช้สัญญาณไฟจราจรและหยุดสัญญาณใด ๆ อีกต่อไป
 • ความสบาย: หนุนอ่านหนังสือเกมหรืองีบหลับขณะเดินทาง (ใช่!)
 • ราคา: ชดเชยค่าใช้จ่ายของยานพาหนะที่ใช้โฆษณา (เช่นฉายลงบนกระจกหน้ารถ)
 • ฯลฯ

3

หากพวกเขาสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้พวกเขาสามารถแจ้งให้รถทราบว่ากำลังจะพัง ด้วยวิธีนี้พวกเขาสามารถขับเข้าหากันด้วยความเร็วสูง ทันทีที่มีใครหยุดพักรถทุกคันที่อยู่ด้านหลังจะทำการหยุดพัก พวกเขาไม่ต้องการเวลา 2 วินาทีในการตอบสนองของมนุษย์

เด็ก ๆ อาจถูกทิ้งที่โรงเรียนหรือสถานีรถไฟโดยอัตโนมัติ

ผู้คนไม่จำเป็นต้องจอดรถ มันสามารถทิ้งพวกเขาในที่ทำงานและขับรถออกไป

รถแท็กซี่น่าจะมีศักยภาพมากกว่าการเป็นเจ้าของรถยนต์ส่วนตัว

การโจรกรรมรถอาจทำได้ยาก

ที่ฉันอาศัยอยู่ระบบขนส่งสาธารณะแทบจะเป็นไปไม่ได้เพราะรัฐบาลพยายามดิ้นรนเพื่อให้มีที่จอดรถเพียงพอที่สถานีรถไฟ จุดจอดรถที่ว่างเปล่าที่ใกล้ที่สุดในเวลา 8:30 น. คือ 30 นาทีสู่ชานชาลา รถยนต์ที่ไม่มีคนขับจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้และการเดินทางโดยรถไฟจะเป็นไปได้จริงสำหรับฉัน


3

ฉันต้องการเพิ่มรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองจะยอดเยี่ยมสำหรับคนพิการที่ไม่สามารถขับขี่ได้ เพิ่มอิสระมากขึ้นให้กับคนที่มีช่องโหว่


1

ความปลอดภัยมักให้ความสำคัญกับนักข่าว แม้ว่าจะมีโอกาสที่จะทำให้ถนนปลอดภัยขึ้น แต่ฉันไม่คิดว่ามันเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการผลักดันของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง ข้อได้เปรียบหลักของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองคือการลดต้นทุนสำหรับธุรกิจพร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพ (ทั้งเชื้อเพลิงและเวลา) จากมุมมองของสาธารณชนรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองนั้นมีความน่าสนใจเพราะพวกเขาจะเปลี่ยนงานการขับขี่ให้กลายเป็นการเดินทาง กิจกรรมที่ต้องการความสนใจจะถูกแทนที่ด้วยเวลาว่างบ้าง


1

รถยนต์ที่ขับด้วยตนเองนั้นดีสำหรับเหตุผลต่อไปนี้:

 • ในกรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วนหรือใครบางคนที่ไม่สามารถขับรถได้โดยไม่ได้ตั้งใจรถสามารถไปเองได้ในสถานที่ที่กำหนด - มันมีประโยชน์ในกรณีการใช้งานมากมาย - เด็ก ๆ ที่ต้องไปที่ไหนสักแห่งในขณะที่พ่อแม่กำลังยุ่ง ผู้ที่ดื่มมากไปหน่อยและชอบพา 'แท็กซี่' กลับบ้านหรือในขณะที่วิ่งคุณได้รับบาดเจ็บและต้องการรถกระบะ
 • ตัวอย่างด้านบนมีไว้สำหรับสิ่งที่ชัดเจนยิ่งขึ้นซึ่งขณะนี้เรากำลังต่อสู้กับ แต่นอกเหนือจากนั้นรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองจะเปิดประตูสำหรับสิ่งต่าง ๆ ที่กว้างขึ้น: การไล่ล่าของตำรวจที่ปลอดภัย (แค่รถที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ) แท็กซี่ช่วยในสนามรบและอีกมากมาย ...
 • ประโยชน์ที่สามและสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยและคุณสมบัติทางเศรษฐกิจของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง: ด้วยรถยนต์จำนวนมากบนท้องถนนพวกเขาสามารถ 'เข้าใจ' ซึ่งกันและกันและไม่มีอะไรที่จะคาดเดาได้ พวกเขามีเวลาตอบสนองที่เร็วกว่ามากจากนั้นก็เป็นมนุษย์และในอนาคตพวกเขาจะสามารถทำนายการเปลี่ยนแปลงสัญญาณไฟจราจรและด้วยการประหยัดน้ำมันและเงิน

0

ฉันคิดว่าข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งคือถ้ารถสามารถสื่อสารซึ่งกันและกันพวกเขาก็สามารถขับรถได้พร้อมกัน
ตัวอย่างเช่นหากมีสัญญาณไฟจราจรและสมมติว่ารถยนต์ 10 คันกำลังรอให้รถเปลี่ยนเป็นสีเขียว (สมมติว่ามีบางสิ่งที่คล้ายกับสัญญาณไฟจราจร) จากนั้นเมื่อมันเปลี่ยนเป็นสีเขียวรถยนต์ทุกคันสามารถเร่งความเร็วด้วยความเร็วเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับการเร่งความเร็วของรถด้านหน้า) ในเวลาเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.