มีใครพยายามฝึกอบรม AI เพื่อเรียนรู้ภาษาทั้งหมดหรือไม่?


10

ดูเหมือนว่าโครงการส่วนใหญ่พยายามสอน AI ให้เรียนรู้ภาษาเฉพาะบุคคล

มันเกิดขึ้นกับฉันว่ามีความสัมพันธ์ในการเขียนและการพูดและวลีข้ามภาษา - การใช้งานส่วนใหญ่มีเวลามากขึ้นในการเรียนรู้ภาษามากขึ้นหลังจากที่เราเรียนรู้ภาษาที่สองและเราเริ่มเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างคำและวลีในภาษาต่างๆ .

มีใครพยายามฝึกอบรม AI เพื่อเรียนรู้ภาษาทั้งหมดหรือไม่?

สิ่งนี้อาจไม่เป็นปัญหาที่ง่ายกว่าการพยายามสอน AI ให้เป็นภาษาที่เจาะจงและมีรายละเอียดและรายละเอียดทั้งหมดของภาษานั้นหรือไม่? เนื่องจากคุณไม่ได้รวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องจำนวนมากในภาษาอื่นจากชุดฝึกอบรม


ปัญหาพื้นฐานอย่างหนึ่งคือคำถาม "การสอนภาษาคอมพิวเตอร์ด้วยภาษาอะไร" ภาษาเป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารดังนั้นจะต้องมีสิ่งที่จะสื่อสารซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหาเล็กน้อย สมมติว่าคุณมีระบบที่ "รู้" ภาษามันจะทำอะไรกับมัน?
Oliver Mason

คำตอบ:


4

มีวิธีการในการแปลด้วยคอมพิวเตอร์ที่พยายามรวบรวมความร่วมมือระหว่างภาษานี้ แนวคิดคือถ้าคุณฝึกสถาปัตยกรรมของคุณให้สามารถแปลภาษาอังกฤษ - ญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น - อังกฤษ, เกาหลี - อังกฤษ, อังกฤษ - เกาหลีก็จะสามารถแปลจากญี่ปุ่นเป็นเกาหลีได้โดยไม่เคยเห็นตัวอย่างการฝึกอบรมเช่นนี้มาก่อน ที่นี่คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับการแปลคำว่า zero-shot นี้ได้

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะฝึกอบรมนักคำศัพท์ในหลายภาษาพร้อมกันซึ่งอาจช่วยให้คุณนักภาษาศาสตร์ที่ดีขึ้นพร้อมตัวอย่างการฝึกอบรมน้อย

แน่นอนว่าสำหรับการเข้าใจภาษาที่แท้จริงคุณต้องแก้ปัญหาพื้นฐานและฉันไม่แน่ใจว่าการใช้หลายภาษาจะช่วยได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.