วิธีการสร้างงานใหม่แทนที่ด้วย AI?


16

โดยทั่วไปแล้วมีความเป็นไปได้อะไรบ้างสำหรับการสร้างรายละเอียดของงานที่สามารถแทนที่ด้วยโซลูชัน AI อัตโนมัติ แนวคิดเริ่มต้นของฉันรวมถึง:

  • ตรวจสอบ AI และตั้งค่าสถานะการกระทำที่ไม่ถูกต้อง
  • อาจเข้าควบคุมในสถานการณ์ที่ท้าทายมาก
  • การสร้าง / รวบรวมข้อมูลการฝึกอบรม / การทดสอบเพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงความแม่นยำของ AI

2
คำถามที่ดีและยินดีต้อนรับสู่ AI! ตามแนวคิดที่ 3 ของคุณถึงแม้ว่าการเรียนรู้ด้วยเครื่องช่วยมนุษย์ไม่ใช่เรื่องที่น่าสนใจในตอนนี้ความเข้าใจของฉันก็คือมันเป็นแนวทางที่มีคุณค่าและมีประสิทธิผล ฉันชอบคำถามนี้มากเมื่อสัมผัสกับภาษาศาสตร์ (อรรถศาสตร์) และฉันจะต้องคิดถึงมันอย่างแน่นอนและพยายามสร้างคำศัพท์ที่มีความหมาย
DukeZhou

คำถามนี้ไม่ได้ให้เครดิตกับความเฉลียวฉลาดความคิดริเริ่มความคิดสร้างสรรค์และความทะเยอทะยานของผู้คน ในขณะที่มีประชากรบางส่วนที่ไม่สามารถรับมือได้ด้วยตัวเองคนส่วนใหญ่ที่ครอบงำอย่างน้อยในสังคมตะวันตกมีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับความท้าทายใหม่ ๆ และจะหาอาชีพในสาขาที่ไม่เคยมีมาก่อน ถูกแทนที่ด้วย AI อาชีพหลายคนอาจยังไม่ได้คิด แม้ว่าผู้เฝ้าดูจะถูกต้องแล้วก็ยังมีตัวเลือกในการบังคับให้ Jetson เหน็ดเหนื่อย 2 ชั่วโมงแทนที่จะทำงาน 8 ชั่วโมง
Dunk

@Dunk ฉันคิดว่านั่นเป็นคำถามที่ตีความผิดไป ไม่ใช่ว่าฉันจะไม่เชื่อในความอยากรู้อยากเห็นความคิดสร้างสรรค์และความทะเยอทะยานของผู้คน ในทางตรงกันข้ามฉันมีมุมมองในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรเนื่องจากสังคมที่รอดชีวิตจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมในอดีต ฉันหวังว่าคำถามนี้จะเร่งกระบวนการคิดในการสร้างรายละเอียดงานใหม่
tuomastik

คำตอบ:


11

ด้วยเทคโนโลยี AI ในขั้นตอนปัจจุบัน (หรืออย่างน้อยก็ใกล้ถึงขั้นนี้) งานที่คุณเสนออาจเป็นช่องทางที่สร้างขึ้นโดย AI automation อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี AI ขั้นสูงที่เพียงพอซึ่งเป็นประเภทที่สามารถใช้แทนแรงงานทั่วไปได้จะทำให้งานเหล่านี้ล้าสมัย นี่เป็นเพราะ AI นั้นจะสามารถปรับปรุงตัวเองและดังนั้นจะเกินปัญญาระดับมนุษย์ - หมายถึงว่ามันจะดำเนินการที่เราไม่จำเป็นต้องเข้าใจหรือพิสูจน์

ทั้งหมดนี้อยู่บนสมมติฐานว่าสติปัญญาของมนุษย์นั้นไม่ได้ จำกัด อยู่แค่ความสามารถของหน่วยสืบราชการลับโดยทั่วไป เท่าที่ฉันรู้ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าเราเป็นตัวแทนของขีด จำกัด บน

เพื่อสรุป ... งานดังกล่าวจะมีอยู่หรือไม่?

ปัญญาประดิษฐ์ของมนุษย์ย่อย: แน่นอน ปัญญาประดิษฐ์เกินกว่ามนุษย์: ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าพวกเขาจะมีความจำเป็นเนื่องจาก AI สามารถทำมันเองได้


1
ขอบคุณ คำตอบของคุณถูกต้องเนื่องจากฉันไม่ได้กำหนดประเภทของ AI ในคำถามของฉัน ฉันไม่ได้หมายถึง AI ทั่วไปเพราะมันไม่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์อย่างที่คุณพูด ฉันยิ่งกว่านั้นหลังจากโซลูชันที่ใช้สำหรับ AI ที่มากกว่าหรือเท่ากับ AI อ่อน แต่น้อยกว่า AI ทั่วไป
tuomastik

4

+1 ถึงรายละเอียดงานที่กล่าวถึงก่อนหน้า

ผู้ดูแลการผลิต AI - ผู้ที่สั่งให้ AI สร้างและควบคุมเหมืองและโรงงาน มันเหมือนเกมกลยุทธ์ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง

คำอธิบาย: AI แม้จะมีสติปัญญาของผึ้งและความสามารถในการทำความเข้าใจ / ดำเนินการคำสั่งร่วมกับเทคโนโลยีที่เหมาะสมจะเพียงพอที่จะสร้างหุ่นยนต์ซึ่งจะสามารถสร้างเหมืองและโรงงานเพื่อสร้างหุ่นยนต์หรือสิ่งใหม่ ๆ อย่างไรก็ตามนี่ไม่เพียงพอที่จะสร้างการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นผู้ควบคุมดูแลแต่ละการผลิตจะสั่งการเพื่อสร้างหรือบำรุงรักษาการผลิตในระดับที่จำเป็น

สามารถล้าสมัยได้ด้วยระดับ AI ที่สูงพอที่จะทดแทนผู้ดูแลได้ อย่างไรก็ตามแม้ว่า AI จะฉลาดกว่าคน แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าอะไรจะเข้าใจผู้คนได้ดีกว่าผู้ดูแลมนุษย์ ดังนั้นแม้ในกรณีนี้มันไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะทำให้ AI ไม่สามารถควบคุมได้โดยมนุษย์


4
  1. AI Gatekeepers - งานของพวกเขาคือเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขา (AI) ไม่ได้เป็นหัวหน้าของเราโดยไม่ได้ตั้งใจ :)

  2. ภาษี AI - เพื่อให้งานที่ถูกแทนที่ถูกเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 30 เพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนผู้คนในการประทับตราอาหาร

  3. AI Traders - ที่สำหรับขาย AI Bots / Robots

อัปเดต: ฉันคิดว่าฉันจะอธิบายอย่างชัดเจน # 2 ฉันไม่ได้คิดที่จะนำมนุษย์ไปทำงานจัดเก็บภาษีและทำงานให้กับรัฐบาล ข้อเสนอของฉันคือการเพิ่มภาษีสำหรับหุ่นยนต์แต่ละตัวที่มาแทนที่คนทำงาน แนวความคิดนี้ได้รับอิทธิพลจากคำแนะนำของ Bill Gates เกี่ยวกับการเพิ่มภาษีสำหรับหุ่นยนต์และบทความเกี่ยวกับรายได้พื้นฐานสากล ( https://futurism.com/images/universal-basic-income-answer-automation/ )

หากการตื่นทองสำหรับ AI ทำให้เราหลายคนออกจากงาน (ซึ่งค่อนข้างเป็นไปได้) เราควรหาวิธีที่จะลดผลกระทบต่อสังคม วิธีหนึ่งก็คือการเก็บภาษีในจำนวนที่สมเหตุสมผลของหุ่นยนต์แต่ละตัว (ไม่เกินค่าใช้จ่ายด้านแรงงานมนุษย์) เพื่อให้สามารถไปที่กองทุนซุปเปอร์สำหรับรายได้ขั้นพื้นฐานสากล กองทุนดังกล่าวสามารถใช้เพื่อให้เงินเดือนพื้นฐานแก่ทุกคนในชุมชนเพื่อป้องกันความหิวโหยเร่ร่อนและปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความยากจน ในความเห็นต่ำต้อยของฉันมันจะยากมากที่จะใช้ บางประเทศและเมืองต่าง ๆ กำลังทดสอบสิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงแนวคิดในตอนนี้ เราจะดูว่ามันทำงานอย่างไร


1
ขอบคุณ คุณช่วยอธิบายความคิดที่สองได้ไหม? คุณหมายถึงว่าพนักงานที่ถูกไล่ออกเนื่องจาก AI จะเริ่มทำงานให้กับรัฐบาลที่พวกเขาค้นหา บริษัท ที่คล้ายกับนายจ้างคนก่อนของพวกเขาซึ่งจะนำไปสู่รัฐบาลที่จัดเก็บภาษีที่สูงขึ้นจาก บริษัท เหล่านี้ ความคิดทั้งหมดของคุณนั้นดี แต่ฉันเกรงว่าคำบรรยายลักษณะงานใหม่อาจแตกต่างจากของเก่ามากเกินไป (ขึ้นอยู่กับอาชีพเดิม) วิธีที่ฉันเห็นมันรายละเอียดของงานใหม่ที่ดีที่สุดจะเป็นประเภทที่พนักงานสามารถทำงานต่อในสาขาของเขาและใช้ความรู้เฉพาะโดเมนของเขา
tuomastik

มีวันที่วุ่นวาย ... จะตอบโดยละเอียดในเร็ว ๆ นี้ ... ความคิดของฉันสร้างขึ้นและยืมมาจากแนวคิดของ Bill Gates แต่ฉันแก้ไขมันเล็กน้อยโดยใช้วิธีรายได้ขั้นพื้นฐานทั่วไป จะแชร์รายละเอียดทันทีที่ฉันมีเวลาจัดระเบียบความคิดของฉันใน # 2
Rajib Bahar

2

บทบาทเพิ่มเติม: AI Diplomat - นี่อาจจะเป็นเรื่องที่ไกลออกไป ... สมมุติว่าในอีกไม่กี่ศตวรรษข้างหน้า AI นั้นจะก้าวหน้าไปมากพอที่จะได้รับสิทธิพลเมืองของตัวเองผ่านศาลสูงสุดหรือฝ่ายนิติบัญญัติ เราควรมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ AIs เราควรให้ความรู้และเครื่องมือเพียงพอแก่พวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่า AIs เห็นว่าการดำรงอยู่ของเราเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา

AI Counter Task Force: มันอาจเป็นส่วนหนึ่งของการบังคับใช้กฎหมายหรือการทหารกับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆของ AI / เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับร่างกายในการต่อสู้เมื่อจำเป็น

ผู้ประกอบการ - ส่งเสริมการสร้างงานและอาชีพที่ยากต่อการทำให้เป็นอัตโนมัติ เป็นผลให้มนุษย์จะมีค่าเสมอ เราควรสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการของเราให้มีความสมดุลของระบบอัตโนมัติและงานแมนนวล เกิดอะไรขึ้นถ้าไอเอไอทั้งหมดของคุณล้มเหลวในวันเดียวและการแข่งขันของคุณชนะเพราะพวกเขามีแรงงานมนุษย์มากขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.