หุ่นยนต์ที่ฉลาดที่สุดฉลาดกว่ามนุษย์ที่โง่ที่สุดหรือไม่?


9

มนุษย์ส่วนใหญ่เล่นหมากรุกไม่เก่ง พวกเขาไม่สามารถเขียนซิมโฟนี พวกเขาไม่อ่านนิยาย พวกเขาไม่ใช่นักกีฬาที่ดี พวกเขาไม่เก่งเรื่องการใช้เหตุผล พวกเราส่วนใหญ่เพิ่งลุกขึ้น ไปทำงานในโรงงานหรือฟาร์มหรืออะไรก็ได้ ทำตามคำแนะนำง่ายๆ ทานเบียร์แล้วเข้านอน

หุ่นยนต์ที่ฉลาดไม่สามารถทำอะไรได้บ้างที่มนุษย์โง่สามารถทำได้


1
เพียงเพื่อชี้แจงความโง่เขลาของมนุษย์เป็นคำที่เกี่ยวข้องไม่มีมนุษย์คนใดที่โง่เราแค่ใช้สมองของเราไม่พอ ... คนที่มีปัญหาทางจิตใจส่วนใหญ่ที่ฉันคิดว่ามีสมองประกอบด้วยหน่วยการสร้างเดียวกัน แต่เนื่องจากความไม่สมดุลของสารเคมี .. like MS และ linux ดังนั้นฉันคิดว่าคุณต้องเพิ่มคำจำกัดความเพิ่มเติม
DuttaA

ยัง. ยัง...
DukeZhou

คำตอบ:


3

คำถามแรก

เพื่อรักษาคำถามนี้ด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์เพราะฉันคิดว่ามันเป็นคำถามที่สมเหตุสมผลพอสมควรที่ดึงความเป็นจริงของวัฒนธรรมหลังสมัยใหม่ในสังคมหลังยุคอุตสาหกรรมเพื่อรับการปฏิบัติทางวิทยาศาสตร์เราควรนิยามบางสิ่ง

สิ่งที่ยากที่สุดคือความเฉลียวฉลาดซึ่งเป็นอาณาจักรที่ความฉลาดความฉลาดและความโง่เขลาอยู่

มาดูรายการกัน

 • คนส่วนใหญ่เล่นหมากรุกไม่เก่ง แต่มนุษย์คิดค้นเกม
 • มนุษย์ส่วนใหญ่ไม่สามารถเขียนซิมโฟนีได้ แต่มนุษย์คิดค้นมันขึ้นมา
 • คนส่วนใหญ่ไม่ได้อ่านนิยาย แต่คอมพิวเตอร์ดิจิทัลยังไม่สามารถเขียนได้และไม่สามารถเรียนรู้สมดุลทางจริยธรรมผ่านการอ่านของพวกเขาเหมือนมนุษย์สามารถ
 • มนุษย์ส่วนใหญ่ไม่ใช่นักกีฬาระดับโอลิมปิก แต่มนุษย์พัฒนาโอลิมปิกและหุ่นยนต์ไม่ได้เป็นกีฬาโอลิมปิก
 • มนุษย์ส่วนใหญ่ (หรือว่าพวกเขาเก่งในการให้เหตุผลเชิงเหตุผล) ไม่จ้างคนอื่นมากไปกว่า

คำถามนี้ใช้ได้ดีจนกว่ามันจะถูกนำไปใช้กับวิธีการหารายได้ซึ่งสำหรับหลาย ๆ คนถ้าไม่ใช่คนส่วนใหญ่ต้องการมากกว่าแค่การลุกขึ้นเดินทางไปตามคำแนะนำง่ายๆและนอนหลับอย่างอ่อนโยน ที่ได้ทำให้มึนเมา ลองแทนที่ส่วนสุดท้ายด้วยอันนี้

 • มนุษย์ส่วนใหญ่ไม่ทำงานด้วยความตั้งใจที่จะปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการโดยการวัดคุณภาพของตนเองและแสวงหาแหล่งการศึกษาเพื่อปรับปรุงความเร็วความน่าเชื่อถือหรือความถูกต้องของผลงานของพวกเขา (ยกเว้นในกรณีที่โปรแกรมถูกสร้าง .)

ถ้าเรานิยามความเฉลียวฉลาดในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งเหล่านี้เราก็มีสิ่งนี้ (ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้เมื่อ AI พัฒนาขึ้น)

 • กำลังเล่นหมากรุก: AI ชนะ
 • ออกแบบเกม: ชนะมนุษย์
 • การเขียนซิมโฟนี: มนุษย์ชนะ
 • การเขียนนวนิยาย: มนุษย์ชนะ
 • การดูดซับจริยธรรมจากเรื่องราว: มนุษย์ชนะ
 • ทองโอลิมปิก: มนุษย์ชนะ
 • ความสอดคล้องเชิงตรรกะ: AI ชนะ

เราจะต้องตีความรายการข้างต้นให้ถูกต้องสองสิ่ง:

 1. เครื่องจักรอาจมีความสามารถในการทำบางสิ่งบางอย่างตามมาตรฐานคุณภาพเฉพาะ แต่ไม่สามารถกำหนดค่าฝึกอบรมหรือเชื่อมต่ออย่างเหมาะสมเพื่อให้ได้ชัยชนะ
 2. มนุษย์อาจมีความสามารถในการทำบางสิ่งบางอย่างตามมาตรฐานคุณภาพที่เฉพาะเจาะจง แต่ไม่ได้รับการศึกษาการฝึกอบรมหรือมีแรงจูงใจอย่างเหมาะสมที่จะชนะ

คำถามที่สอง

หุ่นยนต์ที่ฉลาดไม่สามารถทำอะไรได้บ้างที่มนุษย์โง่สามารถทำได้ สิ่งเหล่านี้มีอยู่น้อย แต่มีความสำคัญเป็นพิเศษจากบางมุมมอง

 • รักครอบครัวและเพื่อนของพวกเขา
 • มีความเมตตาโดยไม่มีเหตุผล
 • ตัดสินใจว่าจะเรียนรู้อะไร
 • ล่า
 • ดูอันตรายที่ใกล้เข้ามาในอนาคต
 • ให้ความบันเทิงแก่ผู้อื่น
 • อธิษฐาน

ฉันจะไม่เพิกเฉยต่อความสามารถของมนุษย์ในลักษณะที่ไม่เกี่ยวข้องแม้แต่ในมุมมองทางวิทยาศาสตร์ ฉันจะไม่ยกเลิกความเป็นไปได้ที่สิ่งเหล่านี้จะเกินความสามารถของเอนทิตีที่ใช้ซิลิคอน


ตกลงคุณขอให้คนทั่วไปเขียนซิมโฟนีแล้วดูว่าเกิดอะไรขึ้น
zooby

@zooby หากคุณจ่ายได้ดีและให้เวลากับพวกเขาพวกเขาจะเขียน ผลลัพธ์จะไม่ดึงดูดความสนใจจากออเคสตร้าเว้นแต่บุคคลนั้นจะเป็นอัจฉริยะ ซิมโฟนีมักจะมีการเคลื่อนไหว 4 ครั้ง ได้แก่ เครื่องดนตรีประเภทสายลมเครื่องเป่าลมทองเหลืองและเครื่องเพอร์คัชชัน ข้อตกลงถูกเขียนลงในพนักงานในแอปหรือบนเครื่องเขียน การใช้ความสามัคคีท่วงทำนองจังหวะและความรู้เรื่องเสียงต่ำเรื่องราวความผกผันการถอยหลังเข้าคลองการเล่นซ้ำและความรุนแรงเป็นสิ่งจำเป็น แต่สิ่งเหล่านี้ได้รับการสอนและเรียนรู้จากผู้ที่ไม่ใช่อัจฉริยะ หลังจากพยายามหลายครั้งหนึ่งอาจฟังดูดีถ้าเล่นได้ดี
FauChristian

คุณสามารถ "สอน" อย่างเท่าเทียมกันใน "โปรแกรม" หุ่นยนต์เพื่อทำสิ่งเดียวกัน
zooby

3

" มนุษย์พื้นฐาน " ที่คุณอธิบายได้รับการอธิบายในอดีตในอุตสาหกรรมสื่อว่า " ตัวหารร่วมที่ต่ำที่สุด " (LCD)

จอแอลซีดีเป็นผู้ชมที่กว้างที่สุดสำหรับเนื้อหาแบบดั้งเดิมสำหรับรายการโทรทัศน์เครือข่าย (ก่อนยุคเคเบิลมีเครือข่ายเพียง 3 ถึง 4 เครือข่ายและเนื้อหาวิดีโอทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านคลื่นวิทยุ - ไม่มีวิธีกำหนดเป้าหมายกลุ่มผู้ชมโดยเฉพาะดังนั้นเนื้อหาจึงต้องดึงดูดจอ LCD)

เพราะแคปช่าจะต้องได้รับการแก้ไขโดย LCD แต่หลอกบอท ตราบใดที่ captcha มีศักยภาพโดยนิยามพวกเขาจะเป็นสิ่งที่มนุษย์พื้นฐานสามารถทำได้ดีกว่า AI


ว้าว ... ดังนั้นสื่อที่คนแอลซีดีส่วนใหญ่กำลังอธิบาย LCD ของ
DuttaA

1
@DuttaA Social media ให้โทรโข่ง LCD Facebook เป็นผู้ส่งอาหารในปัจจุบันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเนื่องจากเคเบิลทีวีได้ลดความสำคัญลงในสื่อดั้งเดิม
DukeZhou

twitter จะเป็นเช่นนั้นมากขึ้น ... ทุก ๆ ทอมดิ๊กและแฮร์รี่ให้ความเห็นเกี่ยวกับสันติภาพของโลกและความปลอดภัยเช่นผู้เชี่ยวชาญ
DuttaA

@DuttaA นิยายวิทยาศาสตร์ได้ทำนายเรื่องนี้มานาน ความภาคภูมิใจในความโง่เขลาถูกแสดงความคิดเห็นโดยวอลเตอร์เอ็มมิลเลอร์ในสวดสำหรับวิซ แม้ผู้พิพากษาไมค์ชั่งน้ำหนักในในปี 2006 กับIdiocracy สมมติฐาน
DukeZhou

3

บางสาขาที่มนุษย์เกิดมามีความได้เปรียบ:

 1. ความสามารถในการประมวลผลภาพที่รวดเร็วและแม่นยำ แม้แต่มนุษย์ที่โง่เขลาก็สามารถบอกขอบของวัตถุสองชนิดที่แตกต่างกันได้อย่างแม่นยำเช่นส่วนใดของภาพคือสุนัขและแมว

 2. ความสามารถในการเรียนรู้ฟัซซี่ มนุษย์ไม่จำเป็นต้องเห็นแมวทุกชนิดเพื่อระบุแมว ตราบใดที่เราเห็นแมว (ตัวจริงหรือรูปภาพหรือวิดีโอ) เราสามารถระบุแมวได้อย่างง่ายดาย

 3. เหตุผล วิธีการเรียนรู้ของเครื่องปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นการประมาณตัวแบบเชิงมิติสูง แทนที่จะหาวิธีแก้ปัญหาหรือรูปแบบฉันไม่เคยเห็นหน่วยงานใดของ AI สามารถสร้างความคิดใหม่ ๆ ตามข้อเท็จจริงปัจจุบัน

 4. สิ่งที่เป็นนามธรรม ตอนนี้ GAN และเทคนิค AI อื่น ๆ สามารถสร้างภาพวาดที่สดใส แต่ในปัจจุบันฉันไม่สามารถหาแบบจำลองใด ๆ ที่สามารถวาดภาพนามธรรมได้ เช่นมนุษย์สามารถวาดภาพแมวจากรูปแมวที่แท้จริงในขณะที่ AI ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้

มีหลายชนิดที่มนุษย์เกิดมาพร้อมกับทักษะในยีนของพวกเขาเพราะวิวัฒนาการมานานหลายล้านปี ในขณะที่ฉันเชื่อในอนาคตเราจะมีหน่วยงาน AI ที่ดีกว่าพร้อมกับ algos ที่ดีกว่าเพื่อเอาชนะความได้เปรียบของมนุษย์ในที่สุด


ฉันก็รู้ว่ามนุษย์บางคนที่ไม่ดีในการให้เหตุผลและการแต่งกาย
zooby

เป็นความจริงที่ฉันจะไม่รวมคนทุกคนบนโลกนี้ มีกรณีที่เกินจินตนาการเสมอของฉัน :(
เควิน. ฝาง

2

การเอาชีวิตรอดการจินตนาการการใช้เหตุผลเชิงจริยธรรม

สิ่งที่อยู่ในใจคือกำเนิดใหม่เมื่อคุณพูดว่า "คนงี่เง่า" และมันก็มี "สัญชาตญาณการเอาตัวรอด" พื้นฐานอยู่แล้ว มันจะหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดกินอาหารและเรียนรู้อย่างรวดเร็วเพื่อแยกแยะสภาพและคน "ปลอดภัย" และ "อันตราย"

เรามีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถเรียนรู้หมากรุกและคำนวณการเคลื่อนที่ที่ดีที่สุดในเสี้ยววินาที แต่การไม่เล่นหมากรุกนั้นไร้ประโยชน์ ความสามารถในการเล่นเกมกระดานมีค่าเพียงเล็กน้อยจากมุมมองการอยู่รอดมุมมองอุตสาหกรรมหรือมุมมองทางเศรษฐกิจ

มีโปรแกรมที่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อโลกสมัยใหม่ แต่เท่าที่ฉันรู้พวกเขาไม่มีสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด หุ่นยนต์เรียนรู้ด้วยตนเอง ทิ้งไว้ในป่าด้วยเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างพลังงานสร้างทำซ้ำรักษาและปกป้องตนเอง อาจจะไม่สามารถเรียนรู้วิธีการดังกล่าวได้ทันเวลาเพื่อให้แน่ใจว่ามีชีวิตรอด โปรแกรมการเรียนรู้ด้วยตนเองในปัจจุบันของเราจะต้องสามารถระบุได้เมื่อประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวในการปรับปรุงอัตราการรอดชีวิต เด็กสองคนอาจเรียนรู้เร็วพอที่จะเอาชีวิตรอดหากเงื่อนไขไม่รุนแรงเกินไปและไม่เป็นพิษและมีที่พักพิงบางแห่งอยู่ใกล้เคียง

ผู้ที่มีฐานะทางการเงินไม่ดีมีการศึกษาต่ำและมีความถนัดต่ำกว่าทำงานในฟาร์มหรือโรงงานอาจไม่สามารถเล่นหมากรุกได้ดี แต่พวกเขาจะสามารถบอกได้ว่ามีคนฆ่าคนอื่นหรือไม่และรู้ว่าจะหลบหนี . หุ่นยนต์ที่สามารถเล่นหมากรุกจะไม่

นอกจากนี้มนุษย์สามารถเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเมื่อแยกออกจากปัญหาด้วยการคิดถึงปัญหา ความสามารถในการสร้างแบบจำลองโดยพลการและการทดลองทางความคิดนั้นไม่เหมือนใครในปัจจุบัน


ที่กล่าวว่าฉันหวังว่าในไม่ช้าเราจะมีโปรแกรมที่เลียนแบบจิตใจมนุษย์ได้ดีและแสดงให้เห็นถึงบางแง่มุมของสิ่งที่เราเรียกว่ามีสติ


@DouglasDaseeco ขอบคุณมากสำหรับความคิดเห็น ฉันได้แก้ไขโพสต์ตามความคิดเห็นของคุณ ยังคงมีข้อผิดพลาดใด ๆ
Super S

ความสามารถในการหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดกินอาหารและเรียนรู้ที่จะแยกแยะความปลอดภัยจากอันตรายได้อย่างรวดเร็วนั้นเป็นความสามารถของหุ่นยนต์ที่มีตาข่ายประสาทบางทีอาจไม่ได้อยู่รวมกัน แต่เป็นคุณสมบัติของระบบที่มีอยู่ การหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดนั้นเหมือนกับลักษณะทางสถาปัตยกรรมบางอย่างของการเรียนรู้ออนไลน์โดยใช้สัญญาณเสริมแรงเพียงแค่การพลิกกลับของแนวคิดสัญญาณความเจ็บปวดทั้งสองเป็นการวัดความเป็นอยู่ที่ดีของระบบพฤติกรรม นาซ่าแสดงให้เห็นถึงแหล่งพลังงานที่กำลังมองหาหุ่นยนต์และแม้แต่โปรแกรมหมากรุกรุ่นเก่าก็ยังสามารถระบุอันตรายได้อย่างรวดเร็ว
FauChristian

2

ฉันไม่ทราบคำจำกัดความที่แม่นยำของหน่วยสืบราชการลับ แต่จากคนจำนวนมากที่ฉันมีปฏิสัมพันธ์กับพวกเขาถือว่าคนมีความคิดสร้างสรรค์ในสาขาเฉพาะถ้าหากเพียง:

 • พวกเขาสามารถรับsplit second correct decisionsสถานการณ์ในสาขานั้น ๆ ได้

ให้เราดูว่า AI ได้ประสบความสำเร็จในกรณีนี้:

 1. Dota 2 AI ของ Elon Musk เต้นมืออาชีพในเกมของพวกเขาเอง
 2. AlphaZero AI ชนะโปรแกรมหมากรุกแชมป์หลังจากสอนตัวเองในสี่ชั่วโมง

เหล่านี้เป็นกรณีที่มีชื่อเสียงไม่กี่ หากเราตรวจสอบอย่างรอบคอบกรณีเหล่านี้เราจะเห็นว่าคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพสูงกว่ามนุษย์เนื่องจาก:

 • หน่วยความจำขนาดใหญ่ที่มีอยู่
 • เข้าถึงหน่วยความจำอย่างรวดเร็ว
 • เนื่องจากความเร็วของโปรเซสเซอร์สูงการตัดสินใจที่ถูกต้องแบ่งเป็นสองส่วน

ดังนั้น AI จึงเป็นนักเขียนทำงานโดยปราศจากความเหนื่อยล้าและไม่มีข้อ จำกัด ใด ๆ สมองของคนไม่เก่งในเรื่องของการตัดสินใจหรือความรวดเร็ว นี่คือการเปรียบเทียบสิ่งที่ทำให้สมองของสัตว์มีความพิเศษ?

สมองของมนุษย์เก่งกว่าความคิดสร้างสรรค์ เราสามารถเรียนรู้วิธีสร้างซิมโฟนี AI สามารถทำเช่นเดียวกันได้หรือไม่? อาจมีโปรแกรมที่ถูกต้อง สติปัญญาส่วนใหญ่ของเรามาจากลักษณะการกระจาย เราเรียนรู้จากความผิดพลาดของผู้อื่นเราปรับปรุงมัน มนุษย์จำนวนมากรวมกับการเก็บบันทึกทำให้เป็นไปได้ แม้ว่านักวิทยาศาสตร์อย่างเทสลาไอน์สไตน์นิวตันไฟน์แมนค้นพบแคลคูลัสด้วยตัวเอง แต่นึกถึงความเป็นไปได้ของสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ หากพวกเขาทราบว่าแคลคูลัสออกไปแล้วและพัฒนาไปมากแล้วหรือไม่? ตรวจสอบสิ่งนี้: Swarm intelligence กับ Normal Human Intelligence

ดังนั้นความฉลาดและประสบการณ์ของเรามาจากแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่มากกว่าแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ ณ ตอนนี้เราสามารถนึกถึงแนวคิดเชิงนามธรรมที่ AI ไม่สามารถทำได้ (เช่นเราสามารถสร้างสิ่งใหม่ ๆ ไม่ใช่งานศิลปะหรือดนตรีใหม่โดยผสมสิ่งต่าง ๆ ตามที่ AI ทำ แต่เป็นสิ่งใหม่ทั้งหมด)

ตัวอย่างเช่นมันถูกเห็นว่าคุณเก็บเด็กหูหนวกหลายคนไว้ด้วยกันและแยกพวกเขาพัฒนารูปแบบภาษามือของพวกเขาเอง จุดที่ควรทราบที่นี่คือ:

 • พวกเขาถูกโดดเดี่ยวอย่างสมบูรณ์
 • พวกเขาทำงานเป็นกลุ่มเพื่อพัฒนาภาษามือ

ดังนั้นแม้ว่าเครื่องจักรอาจทำงานได้ดีเนื่องจากความซับซ้อนของอัลกอริธึมและพลังอันยิ่งใหญ่พวกเขายังมีบางสิ่งที่ต้องทำเพื่อเปรียบเทียบกับมนุษย์ที่โง่เขลามนุษย์โง่

ปัญหาหลักคือเรายังไม่ทราบความสามารถของสมอง บางคนสามารถดำเนินการอวดพิเศษด้วยสมองของพวกเขาเมื่อจำเป็นต้องเกิดขึ้น บางคนทำอย่างนี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อหาครอบครัวของเขา: มาสเตอร์เล่น 48 เกมในครั้งเดียวปิดตาในขณะที่ขี่จักรยานออกกำลังกาย แต่วิธีนี้เป็นไปได้ในทันที? ไม่มีใครรู้จนกว่าเราจะเปิดใจของเราเองอย่างเต็มที่


1
ฉันเห็นด้วย. ความฉลาดไม่ได้เป็นคำที่กำหนดไว้อย่างดี ความพยายามที่จะนิยามว่ามันไร้ประโยชน์อย่างน่าสังเวชเช่นเดียวกับความพยายามในการกำหนดคำเช่นความจริงจิตสำนึกความรักความดีหรือความสุข ปัญหาเกี่ยวกับการกำหนดสติปัญญาก็คือเพราะการสิ้นสุดของยุคซึ่งหมายถึงค่าสเกลาร์ต่อเนื่องนำไปสู่ผู้ที่พยายามกำหนดให้ห่างจากความจริงที่ว่ามีความซับซ้อนของคุณสมบัติที่อธิบายจิตใจมนุษย์เมื่อบรรลุเป้าหมายอย่างเหมาะสม หน่วยสืบราชการลับเป็นซิมโฟนีที่ซับซ้อนอย่างมากของระบบปฏิบัติการระหว่างกันที่ไม่สามารถรวมเป็นหนึ่งหมายเลขได้ ไอคิวนั้นโง่มาก
FauChristian

-3

ฉันรู้สึกว่าคำถามนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ AI และค่อนข้างไร้เดียงสามาก

หุ่นยนต์ที่ฉลาดที่สุดฉลาดกว่ามนุษย์ที่โง่เขลาใช่ไหม

มนุษย์ส่วนใหญ่เล่นหมากรุกไม่เก่ง พวกเขาไม่สามารถเขียนซิมโฟนี นิยายไม่อ่าน พวกเขาไม่ใช่นักกีฬาที่ดี พวกเขาไม่เก่งเรื่องการใช้เหตุผล

ดังนั้นคุณหมายถึงอะไรด้วยความฉลาด? ถ้ามีคนเล่นหมากรุกหรือเขียนซิมโฟนีนั่นหมายความว่าบุคคลนั้น "ฉลาด" หรือมีความสามารถจริง ๆ ในงานนั้น? มนุษย์สามารถทำงานให้เหตุผลมากมายได้อย่างง่ายดายซึ่งแม้แต่ AI ที่ซับซ้อนที่สุดก็ทำไม่ได้

ไม่มีสิ่งเช่นหุ่นยนต์ "ฉลาด" ประการแรกหุ่นยนต์เป็นอุปกรณ์กลไกอย่างหมดจด; การกระทำทั้งหมดที่ดำเนินการถูกควบคุมโดย "ซอฟต์แวร์" ในนั้น เมื่อคุณพูดว่าซอฟต์แวร์ AI บางอย่างอยู่ในหุ่นยนต์ภายในจะมีอัลกอริทึมมากมายในการตัดสินใจในนามของหุ่นยนต์ ไม่มี "เวทมนต์" อัจฉริยะในตัวพวกเขา มันเป็นอัลกอริธึมทั้งหมด

เป็นการดีกว่าที่จะคิดว่าระบบ AI ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากอัลกอริธึมที่มีประสิทธิภาพและข้อมูลที่มีคำอธิบายประกอบจำนวนมาก

"smart" และ "stupid" เป็นคำที่เกี่ยวข้อง ไม่มีคำจำกัดความที่ชัดเจนสำหรับการวัดความฉลาด แต่ละคนแสดงความกล้าหาญของเขาในแบบที่ไม่เหมือนใคร คุณไม่สามารถสร้างมาตรฐานให้กับพวกเขาด้วยการทดสอบเข้า / ทดสอบไอคิวเดียว

มีสิ่งกีดขวางบนถนนพื้นฐานหลายอย่างในเส้นทางของระบบการสร้างที่แสดงความฉลาดเหมือนมนุษย์หรือใน AI คำศัพท์ AGI

ดังนั้นคำตอบคือไม่


1
ดูคำตอบของฉัน ( ai.stackexchange.com/a/7039/1671 :)
DukeZhou
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.