ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ Python [ปิด]


9

ฉันตัดสินใจหยุดพักหลังเลิกเรียนเพื่อเรียนรู้ Python Python สนใจฉันเพราะที่ทำงาน (เว็บและ บริษัท eLearning) ฉันต้องติดตามงานซ้ำ ๆ เช่นลบแท็กทั้งหมดเปลี่ยนชื่องานเหล่านี้ทั้งหมดและงานซ้ำขั้นสูงกว่า นอกจากนี้มันจะดีสำหรับฉันที่จะเข้าใจ Python ก่อนเพราะมันค่อนข้างง่ายต่อการเรียนรู้ไวยากรณ์

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้พื้นฐานของ Python


6
คุณรู้ภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆ / เคยตั้งโปรแกรมมาก่อนหรือไม่?

ฉันได้เรียนรู้วิธีใช้ HTML, CSS, jQuery นิดหน่อย .. และเรียนรู้ที่ Delphi ที่โรงเรียน แต่ฉันไม่ได้ยืนยันเพราะฉันไม่มีเหตุผลที่จะเรียนรู้ในเวลานั้นและเนื่องจากข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ที่ซับซ้อนและมากมาย .. ฉัน ยอมแพ้ค่อนข้างมาก หลามจากสิ่งที่ฉันเข้าใจคือการเริ่มต้นใหม่และเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับฉันที่จะเรียนรู้มัน
Josh

2
ในประโยคสุดท้ายของคุณคุณบอกว่าคุณต้องเรียนรู้ PHP สำหรับการทำงาน แต่ต้องการเรียนรู้ Python แทน? ตอนนี้ฉันทุกคนสำหรับการเรียนรู้สิ่งที่คุณต้องการเรียนรู้ - แต่โดยทั่วไปจะแนะนำให้เรียนรู้สิ่งที่คุณต้องการก่อน PHP ไม่ยากที่จะเรียนรู้
Orbling

ใช่เรามีนักพัฒนาเว็บ PHP อยู่แล้ว แต่มีงานอื่นที่เขาไม่มีเวลาทำ .. ดูคำถามนี้stackoverflow.com/questions/4777766/… .. นี่คือเหตุผลที่ฉันต้องการเรียนรู้ Python ก่อนฉันได้รับ ทำงานซ้ำมากเช่นนี้ตลอดเวลา ..
Josh

หากคุณรู้วิธีแยกวิเคราะห์ XML ใน php คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ Python Python ฟังดูเท่ในวันนี้เหมือน Ruby เมื่อวาน แต่ไม่มีภาษาใดที่จะทำงานให้คุณได้มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับสมาธิความอดทนและการทำงานอย่างหนัก
Nazariy

คำตอบ:


8

เวลาที่ใช้ในการเรียนรู้ของ Python นั้นขึ้นอยู่กับพื้นหลังของคุณเวลาที่คุณใส่และปัญหาที่คุณต้องการแก้ไข การมีปัญหาที่น่าสนใจในการแก้ไขอาจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของสิ่งเหล่านี้ ไซต์อย่าง Project Euler ยอดเยี่ยมสำหรับการเขียนโปรแกรมในขนาดเล็ก แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถเรียนรู้การเขียนโปรแกรมได้ดีโดยไม่ต้องแก้ปัญหาที่ต้องใช้เวลามากกว่าช่วงบ่าย หากคุณต้องการเรียนรู้ Python เพื่อแก้ปัญหาอย่างอัตโนมัติ

... งานที่ทำซ้ำ ๆ อย่างมากเช่นลบแท็กทั้งหมดเปลี่ยนชื่องานเหล่านี้ทั้งหมดและงานที่ทำซ้ำขั้นสูงกว่า

จากนั้นคุณอาจมีโอกาสเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

บางครั้งฉันลังเลที่จะบอกว่าฉันรู้ Python ในแง่ที่ว่าฉันสามารถอ่านและเข้าใจซอร์สโค้ดโดยพลการได้โดยเฉพาะซอร์สโค้ดที่อาศัยเวทเทลเลอร์บางอย่าง แต่ภายในหนึ่งเดือนของการใช้งานสบาย ๆ เช่นโปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่งเว็บแครปง่ายและโปรแกรมวิทยาศาสตร์สำหรับการวิจัยของฉัน ฉันเคยเห็น noobs (แม้ว่า noobs หลักวิชาคณิตศาสตร์ระดับปริญญาตรีที่ได้เรียนหลักสูตรการเขียนโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับวิชาเอก) นั่งลงกับล่ามและเอกสารและเขียนสคริปต์ที่พูดคุยกับเซิร์ฟเวอร์ GIS และแยกผลลัพธ์


1
ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ฉันเป็นคนหูหนวกนิดหน่อย แต่ฉันคิดว่าฉันสามารถเรียนรู้อะไรก็ได้ถ้าฉันตั้งใจจริง ๆ เหมือนกับพวกที่คุณพูดถึง
จอช

1
FYI พวกเขาไม่ใช่ทุกคน แต่โชคดี
wvoq

มันอาจจะคุ้มค่าที่จะกล่าวถึงสิ่งที่กำหนดให้รู้ภาษา ... programmers.stackexchange.com/questions/154862/…
Freesnöw

2

MIT มีคลาส CS เบื้องต้นออนไลน์ที่ใช้ Pythonซึ่งจะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ดี

หากคุณตัดสินใจที่จะทำงานในชั้นเรียน Wingware เสนอ IDE พื้นฐานที่เรียกว่าWing IDE 101ที่ดีกว่าIMLE ของ Python ActiveState ยังเสนอKomodo Editอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับ IDLE

สำหรับระยะเวลาที่คุณต้องเรียนรู้ ... ลูกบอลอยู่ในสนามของคุณ :-)


ทำไมฉันต้องจ่ายค่าเรียน? มีบทเรียนออนไลน์มากมายที่ฉันยังไม่ได้ทำ? ดู .. docs.python.org/tutorial
Josh

2
ฉันไม่คิดว่าเขากำลังแนะนำให้คุณลงทะเบียนในหลักสูตร คุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาหลักสูตรการบรรยายและการมอบหมายทั้งหมดในไซต์นั้น หากคุณมีคำถามใด ๆ คุณสามารถถามได้ตลอดเวลา
Darel

ฉันเพิ่งรู้ว่าหลักสูตรนั้นฟรีขอบคุณมีบทเรียนออนไลน์มากมายที่ฉันควรเลือก ฉันได้เริ่มต้นที่นี่สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ไม่ใช่ .. openbookproject.net/thinkcs/python/english2e จากนั้นฉันอาจเรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่ docs.python.org/tutorial
Josh

1
SO คืออะไร ....
Josh

@Josh - บทเรียนจำนวนมากและหนังสือแนะนำสั้น ๆ เป็นเพียงการสอนวิธีใช้ไวยากรณ์ของภาษาโดยมีตัวอย่างง่าย ๆ ที่ใช้ หลักสูตร MIT เป็นหลักสูตรที่สอนให้กับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนกับ MIT และ IMO ที่ให้พวกเขาได้รับเครดิตเล็กน้อย สำหรับ SO ... StackOverflow ไซต์สำหรับถามคำถามเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับรหัส
Joe Internet

2

หากคุณคุ้นเคยกับแนวคิดการเขียนโปรแกรมโดยทั่วไปและภาษาสคริปต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเริ่มต้นใช้งาน Python จะไม่ทำให้คุณเสียเวลานานเกินไป คุณอาจจะสามารถทำสิ่งที่เรียบง่ายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงและเกือบทุกอย่าง (แม้ว่าอาจจะไม่ใช่วิธีที่หรูหรามาก) ในเวลาไม่กี่สัปดาห์

ตอนนี้การได้รับ Python ที่แท้จริงเช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ อาจใช้เวลานาน และการฝึกฝนมากมายเรียนรู้จากตัวอย่างของผู้อื่นการอ่าน ฯลฯ คุณอาจเริ่มจากที่นี่: /programming/111857/what-did-you-use-to-teach-yourself-python


1

24 ชั่วโมง: Sams สอนตัวเองหลามใน 24 ชั่วโมง มันเหมือนกับเปียโนมีระดับการเรียนรู้ อ่านที่แนะนำ: สอนตัวเองการเขียนโปรแกรมในรอบสิบปี


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำฉันต้องการเรียนรู้ออนไลน์จากบทเรียนแล้วหนังสือที่อาจมีข้อผิดพลาดและล้าสมัย เพื่อนร่วมงานเก่าของฉันเรียน Python ที่มหาวิทยาลัยมันใช้เวลาไม่ถึง 10 ปีและเขาก็ทำสคริปต์ขั้นสูงในที่ทำงานซึ่งเรามีประโยชน์มาก
Josh

3
Josh ฉันคิดว่าคุณเข้าใจผิดว่าบทความพยายามจะพูดอะไร รีบเร่งตัวเองเพื่อเรียนรู้บางสิ่งบางอย่างที่จะล้มเหลว การเรียนรู้ไวยากรณ์ของภาษาเป็นสิ่งหนึ่งการมีความเชี่ยวชาญในภาษานั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งโดยสิ้นเชิง
Terence Ponce

1

อย่าเก็บตารางเวลาที่เข้มงวดไว้สำหรับตัวคุณเอง เมื่อคุณคุ้นเคยกับแนวคิดพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมให้ทำโปรเจ็กต์ตัวอย่างเป็นแบบฝึกหัดและพยายามพัฒนามันโดยใช้ Python

หัวข้อการสนทนานี้จะช่วยให้คุณมีข้อมูลเพิ่มเติม

แก้ไข: อันตรายตรงข้ามของการไม่มีเส้นเวลาที่เข้มงวดกำลังลดลง เพียงให้แน่ใจว่าคุณมีความรู้สึกเร่งด่วนกับสิ่งที่คุณเรียนรู้และคุณกำลังปรับปรุงในแต่ละวัน


ขอบคุณจ้ะเมื่อฉันได้รับความเข้าใจพื้นฐานของงูใหญ่ผมจะทำงานที่ง่ายนี้ฉันพยายามที่จะทำ .. ดูคำถามนี้ (ไม่มีใครสามารถแก้) .. stackoverflow.com/questions/4777766/...
Josh

0

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเรียนรู้ "ไวยากรณ์" (แล้วลิงก์ @jokoon ที่โพสต์จะเพียงพอ) หรือถ้าคุณต้องการเรียนรู้ "ภาษา" (รวมถึงหลักการรูปแบบทั่วไปปัญหาประสิทธิภาพ / ข้อดี ฯลฯ )

Btw Python มักจะใช้เป็นภาษาเริ่มต้นสำหรับนักเรียนที่โรงเรียน ... มันง่ายที่จะเข้าใจ

แก้ไข: ฉันจะเพิ่มลิงค์นี้มันมีประโยชน์มาก คนที่แต่งตัวประหลาดอธิบายทุกอย่างชัดเจนแม้สำหรับผู้มาใหม่ทั้งหมด http://code.google.com/edu/languages/google-python-class/


0

ดีสำหรับคุณมันจะช่วยคุณอย่างมาก เพื่อเรียนรู้โดยไม่มีพื้นฐานในการเขียนโปรแกรมฉันจะแนะนำA Byte of Pythonหรือไม่

มันจะผ่านการเรียนรู้ไม่เพียง แต่หลาม แต่แนวคิดพื้นฐานเช่นตัวแปรฟังก์ชั่นและการควบคุมการไหล ติดตามสิ่งนี้ด้วยโมดูล Python ของสัปดาห์เพื่อแนะนำชิ้นส่วนที่มีประโยชน์ทั้งหมดของไลบรารีมาตรฐานที่มาพร้อมกับ python


0

การเรียนรู้ของ Python นั้นง่ายมากหากคุณเรียนรู้ภาษาโปรแกรมเชิงวัตถุอื่น ๆ เป็นเรื่องง่ายที่จะให้อภัยมากที่สุดในแง่ของไวยากรณ์ ขอแนะนำให้เป็นภาษาแรกที่คนเรียนรู้เนื่องจากมีแนวคิด OO ทั้งหมด แต่ง่ายต่อการอ่านและพิมพ์น้อยลงอย่างมากเช่น C ++ หรือ Java ระดับน้อย0

หากคุณยังไม่ชำนาญ (เช่นการทำโครงงานที่สำคัญ) ในภาษาการเขียนโปรแกรมอื่นคุณควรไปที่โปรแกรมการสอน / การศึกษาที่มุ่งเน้นไปที่โปรแกรมเมอร์ใหม่

โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ชอบหนังสือ "เรียนรู้xในสิบนาที" หรือ "เรียนรู้yในยี่สิบสี่ชั่วโมง" เพราะผู้คนเรียนรู้ตามจังหวะของตัวเองดังนั้นฉันจึงชอบทรัพยากรที่มุ่งสู่การเว้นจังหวะด้วยตนเอง

ซีรี่ส์ Head First จาก O'Reilly เป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยมที่ใช้หลักการจากทฤษฎีการเรียนรู้และวิทยาศาสตร์ความรู้ความเข้าใจเพื่อเพิ่มการเก็บรักษา ผมเคยใช้บางส่วนของหนังสือของพวกเขาและฉันได้ยินสิ่งที่ดีเกี่ยวกับหัวงูใหญ่ครั้งแรก

นอกจากนี้บทเรียนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งคือLearn Python The Hard Wayโดย Zed Shaw มีให้บริการทั้งสิ่งพิมพ์ eBook คลาสวิดีโอและ (ฟรี!) เวอร์ชัน HTML ออนไลน์ มันเรียกว่า 'The Hard Way' เพราะเขาบังคับให้คุณเรียนรู้พื้นฐานในลักษณะที่เป็นประโยชน์มากกว่าเพียงแค่โยนแบบฝึกหัดที่คุณไม่ได้ช่วยให้คุณเข้าใจอย่างแท้จริงถึงวิธีการสร้างซอฟต์แวร์ในภาษา (ซึ่งเป็นคำวิจารณ์ของฉันเกี่ยวกับ หนังสือ 'ใน 24 ชั่วโมง)

นอกจากนี้ให้ทันกับมันและเมื่อคุณติดขัดขอความช่วยเหลือ ไซต์นี้ (สำหรับคำถามทั่วไป) และStack Overflowมีค่ามาก เมื่อคุณได้ทำงานรหัสที่คุณต้องการที่จะปรับปรุงคุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่รหัสตรวจสอบ เริ่มต้นด้วยการฝึกอบรมที่แข็งแกร่ง (หนังสือด้านบนรวมถึงบทแนะนำวิดีโอออนไลน์และ screencasts) มากมายจากนั้นใช้ประโยชน์จากชุมชนนักพัฒนาที่ยินดีที่จะช่วยโปรแกรมเมอร์ใหม่ค้นหาฐานรากของพวกเขา


นอกจากนี้Head-First Python มีเป้าหมายที่ Python 3 ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่ามันจะล้าสมัย
Jason Lewis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.