มีโครงข่ายประสาทเทียมที่มีโหนดน้อยมากที่สามารถแก้ปัญหาที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องไร้สาระได้หรือไม่?


11

ฉันสนใจที่จะทราบว่ามีโครงข่ายประสาทเทียมใด ๆ หรือไม่ที่จะแก้ไขปัญหาที่ไม่เกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ (ด้วยความแม่นยำ> = 80%) ซึ่งใช้โหนดน้อยมาก ฉันต้องการพัฒนาสัญชาตญาณในขนาดของโครงข่ายประสาท


ทฤษฎีบทการประมาณแบบสากล: เครือข่ายนิวรัลที่มีเลเยอร์ที่ซ่อนอยู่หนึ่งชั้นสามารถประมาณฟังก์ชัน "เหตุผล" ใด ๆ ที่กำหนดจำนวนโหนดที่เพียงพอในเลเยอร์ที่ซ่อนอยู่
nbro

2
ฉันคิดว่าการตอบคำถามของคุณจะไม่ใช่เรื่องง่าย คุณหมายถึงอะไรโดย "ปัญหาที่ไม่สำคัญ"
nbro

ฉันต้องการโหนดไม่กี่แม้ในชั้นที่ซ่อนอยู่
Guillermo Mosse

@nbro ความรู้สึกของฉัน "ไม่สำคัญ" ในบริบทนี้เป็นเรื่องยากหรือไม่มีคำตอบ
DukeZhou

คำตอบ:


13

แม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะตอบคำถามนี้อย่างถูกต้องเนื่องจากไม่มีการกำหนดเรื่องเล็กน้อย (บางทีผู้เขียนอาจแก้ไขคำถามนี้ในภายหลังเพื่อระบุว่าดีกว่า) ฉันใช้โอกาสนี้ชี้ให้เห็นบทความนี้ซึ่งดูน่าสนใจสำหรับฉัน

เครือข่ายประสาทที่เล็กที่สุดในการเรียนรู้การวิจารณ์

สมมติว่าคุณมีความคิดทั่วไปของรูปแบบไอซิงฉันคิดว่าปัญหาในการระบุอุณหภูมิวิกฤตจากมุมมองที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลถือได้ว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญและกระดาษแสดงให้เห็นว่าผู้เขียนได้ปรับปรุงประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหานี้อย่างไร 100 Hidden Neurons ดังที่แสดงในบทความนี้Machine การเรียนรู้เฟสของสสารตั้งแต่ปี 2560 จนถึง 2 Hidden Neurons

แค่เซ็นต์ของฉัน:

  • การลดเซลล์ประสาทในขณะที่รักษาประสิทธิภาพที่ดีควรช่วยในแง่ของความสามารถในการประมวลผลของระบบประสาทซึ่งมีความคลุมเครือฉาวโฉ่และมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น (ชี้แจง) กับจำนวนของเซลล์ประสาท

3
ฉันแค่ต้องการตัวอย่างที่ชุมชนพบว่าน่าสนใจ ฉันคิดว่ามันไม่สำคัญเลยที่จะกำหนดความไม่สำคัญ ขวา?
Guillermo Mosse

1
@ GuillermoMosse ไม่มันค่อนข้างง่ายที่จะนิยามคำว่าไร้สาระ คำจำกัดความมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เหมาะสมที่สุด ฉันแน่ใจว่า NN ง่าย ๆ สามารถเรียนรู้ที่จะบอกหรือไม่ว่าตัวเลขที่กำหนดนั้นเป็นรากที่สองที่ไม่สำคัญ ...
forest
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.