การเขียนโปรแกรม AI มีประโยชน์ในโปรแกรมทุกวันหรือไม่?


9

ฉันอยากรู้เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ในงานประจำวันของฉันฉันพัฒนาแอปพลิเคชั่นมาตรฐานเช่นเว็บไซต์ที่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานเช่นการสมัครสมาชิกการอัพโหลดไฟล์แบบฟอร์มที่บันทึกในฐานข้อมูล ...

ฉันรู้ว่า AI ใช้ในเกมหรือหุ่นยนต์เป็นหลัก แต่มันจะมีประโยชน์ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น "มาตรฐาน" หรือไม่?

คำตอบ:


6

ใช่ แต่อาจเป็นเพียงระดับ จำกัด ในระยะเวลาอันใกล้

ที่ผู้คนวาดขอบเขตรอบ ๆ 'ปัญญาประดิษฐ์' นั้นคลุมเครือ แต่ถ้าใครมองอย่างกว้าง ๆ ซึ่งมันรวมเอาโค้ดประเภทใด ๆ ของฟังก์ชั่นการรับรู้อย่างชัดเจนจากนั้นงานทางเศรษฐกิจจำนวนมากจะได้รับประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ ยกตัวอย่างเช่นเสิร์ชเอ็นจิ้นสามารถมองเห็นได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นปัญญาประดิษฐ์ที่ให้บริการ

สำหรับแอปพลิเคชัน "มาตรฐาน" ที่มากขึ้นแอปพลิเคชันใกล้ทีมส่วนใหญ่ของ AI ต้องจัดการกับการตรวจจับและป้องกันการฉ้อโกง ตัวอย่างเช่นหากคุณติดตามเคอร์เซอร์ของผู้ใช้ที่เคลื่อนที่ผ่านหน้าจอคุณสามารถสร้างโมเดลที่สร้างความแตกต่างระหว่างมนุษย์และบอทและปฏิบัติต่อทั้งสองแบบแยกกัน ดูบทความนี้สำหรับตัวอย่าง

แน่นอนว่าในระยะยาวโปรแกรมที่สามารถเขียนโปรแกรมสามารถเขียนแอปพลิเคชันประเภทนี้ได้เหมือนกัน


6

คุณสมบัติการปรับตัว / การคาดการณ์มีประโยชน์ในแอปพลิเคชั่นอย่างน้อยบางวัน ยกตัวอย่างการรับส่งข้อความ แอพ SMS สมาร์ทโฟนทั้งหมดที่ฉันรู้จักติดตามคำที่คุณใช้ใกล้เคียงและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อคาดเดาคำถัดไปในข้อความที่คุณกำลังพิมพ์ (บางอันฉลาดกว่าคนอื่น ๆXKCD ที่เกี่ยวข้อง ) สามารถใช้แก้ไขการสะกดคำโดยอัตโนมัติได้เช่นกัน

แอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจสำหรับฉันโดยส่วนตัวคือบรรณาธิการระดับแบบเรียงต่อกันเช่นสำหรับเกมคลาสสิค DOS ฉันกำลังทำงานกับโปรแกรมที่รวบรวมความน่าจะเป็นของแต่ละไทล์ที่ใกล้เคียงกับไทล์อื่นและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อสร้างระดับใหม่แบบสุ่ม มันยังไม่ได้ผลิตอะไรที่สามารถเล่นได้ แต่ฉันคิดว่ามันมีศักยภาพที่จะช่วยผู้สร้างระดับมนุษย์โดยเช่นเติมลงในไทล์กระเบื้องที่หายไปซึ่งเหมาะกับโครงสร้างที่วางใหม่โดยอัตโนมัติ จานสี

โดยทั่วไปแล้ว AI สามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างมากในการหาสิ่งที่ผู้ใช้อาจต้องการทำต่อไปและเร่งกระบวนการดำเนินการคาดเดาที่ถูกต้องในขณะที่หลีกเลี่ยงการใช้หากผู้ใช้ตั้งใจทำบางสิ่งที่ไม่คาดคิด


คุณควรพิจารณาส่งบางสิ่งไปยังieee-cig.org
NietzscheanAI

2

ฉันเชื่อว่า AI นั้นไม่ค่อยได้ใช้ในแอพหลัก แต่อาจเป็นไปได้และฉันคิดว่าช้าจะเป็น

หากข้อมูลที่ AI ของแอปต้องเรียนรู้เกิดขึ้นภายในแอพจากการโต้ตอบของผู้ใช้หรือข้อผิดพลาดมันจะฉลาดถ้าโปรแกรมสามารถบันทึกข้อมูลประเภทนั้นแล้วมองหารูปแบบในบันทึก มันสามารถโปรไฟล์ผู้ใช้เพื่อดูงานที่ทำบ่อยที่สุดจำนวนขั้นตอนที่จำเป็น จากนั้นเมื่อมันรับรู้งานที่เกิดขึ้นซ้ำก็สามารถถามผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการให้เรียกใช้แมโครที่ทำสิ่งต่อไปนี้หรือไม่ [จากนั้นมันจะแสดงรายการของขั้นตอนต่างๆ จากนั้นจะเรียกใช้งาน 'มาโคร' ที่เรียนรู้จากการสังเกตผู้ใช้

การใช้ AI อีกประการหนึ่งคือการตรวจจับข้อผิดพลาดไม่เพียง แต่ในซอฟต์แวร์ แต่ในข้อผิดพลาดของผู้ใช้เมื่อซอฟต์แวร์ถูกใช้อย่างไม่มีประสิทธิภาพซ้ำซ้อนหรือไม่เหมาะสม หากซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบของงานของผู้ใช้ (เช่นแผน AI) ก็สามารถสังเกตผู้ใช้ในวิธีที่พวกเขาบรรลุภารกิจที่รู้จักและเสนอคำแนะนำหรือขอคำยืนยันว่าผลลัพธ์ที่ผิดปกติกำลังใกล้เข้ามา

และแน่นอนว่า AI สามารถใช้อย่างกว้างขวางในการออกแบบส่วนต่อประสานกับผู้ใช้บนอุปกรณ์เว็บไซต์หรือแอพ บางอย่างเช่นการจดจำเสียงกำลังเข้าสู่กระแสหลักของการใช้งานประจำวันในตอนนี้ เนื่องจากการสนทนากับแอพที่สามารถเพิ่มข้อมูลของตัวเองและรูปแบบของงาน / แนวคิด / โดเมนที่พัฒนาต่อไปความต้องการ AI ภายในแอพจะเพิ่มขึ้นเท่านั้น

มีเป็นตันของวิธีการที่เอไอสามารถนำมาใช้ในการปพลิเคชัน บางส่วนเกิดขึ้นในอุปกรณ์พกพาและแอพของพวกเขาโดยปกติแล้วจะเป็นการหลอมรวมการเคลื่อนไหวของผู้ใช้กับฐานข้อมูลบนเว็บภายนอก (เช่น GPS และแผนที่) แต่ IMO มันช้า


1

ส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่งของ AI คือการเรียนรู้ของเครื่อง (ML) คำจำกัดความทั่วไปของ ML โดย Mitchell คือ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้รับการกล่าวเพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์ E เกี่ยวกับงานบางประเภท T และการวัดประสิทธิภาพ P หากประสิทธิภาพในการทำงานใน T ตามที่วัดโดย P จะปรับปรุงด้วยประสบการณ์ E

หากโปรแกรมประเภทนี้มีประโยชน์ใน "แอปพลิเคชันทุกวัน" ขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน นี่คือตัวอย่างบางส่วนที่ไม่สามารถทำได้หากไม่มี ML:

  • การตรวจจับสแปม (เช่นอีเมลฟอรัม)
  • การตรวจจับการทุจริต (เช่นบัตรเครดิต)
  • การจดจำรูปภาพ (เช่นหากคุณต้องการกรองเนื้อหา NSFW โดยอัตโนมัติการเพิ่มแท็ก / ทำให้รูปภาพสามารถค้นหาได้โดยอัตโนมัติเช่นสำหรับการค้นหารูปภาพของ Google)
  • การวิเคราะห์วิดีโอ (การกรองงานที่มีลิขสิทธิ์เช่นบน YouTube)
  • การรู้จำเสียง (เช่นสายด่วนการสร้างคำบรรยายภาพอัตโนมัติ)
  • การเติมข้อความอัตโนมัติ (อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้กับข้อมูล)

-2

AI หรือปัญญาประดิษฐ์

มันคืออะไร?

ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นปัญญาที่จัดแสดงโดยเครื่องจักร ในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เรียกขานคำว่า "ปัญญาประดิษฐ์" ถูกนำมาใช้เมื่อฟังก์ชั่น "องค์ความรู้" เลียนแบบเครื่องที่มนุษย์เชื่อมโยงกับจิตใจมนุษย์อื่น ๆ เช่น "การเรียนรู้" และ "การแก้ปัญหา"

มันจะมีประโยชน์ในแอปพลิเคชัน "มาตรฐาน" หรือไม่?

สิ่งที่ฉันคิดเกี่ยวกับแอปพลิเคชันมาตรฐานที่ใช้ AI ก็คือ AI นั้นก็ใช้เช่นกันเพราะเมื่อเครื่องมีปฏิกิริยาของอินพุตของผู้ใช้คือ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ดังนั้นแอปพลิเคชั่น AI ใน Standard นั้นถูกใช้มาหลายปีแล้ว

PS:หากมีข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ฉันขอโทษเพราะฉันไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ

แหล่งที่มา: https://en.wikipedia.org/wiki/Artificial_intelligence "AI หรือปัญญาประดิษฐ์"

DevJosueDav เป็นนักพัฒนาปัญญาประดิษฐ์AI # C #


ยินดีต้อนรับสู่ AI.SE! ฉันไม่แน่ใจว่าการตอบสนองต่อการป้อนข้อมูลของผู้ใช้ต้องใช้ปัญญาประดิษฐ์ ตัวอย่างเช่นฉันจะไม่พูดว่าการวางพิกเซลใน Paint เมื่อฉันคลิกเมาส์เป็นตัวอย่างของ AI หากคุณมีตัวอย่างเฉพาะของเทคนิค AI ในแอปพลิเคชันพื้นฐานมันจะเป็นการดีถ้าคุณเพิ่มมัน!
Ben N
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.