การวิจัยปัญญาประดิษฐ์เริ่มขึ้นเมื่อใด


10

การวิจัยเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์เริ่มขึ้นเมื่อใด มันเรียกว่าปัญญาประดิษฐ์ในเวลานั้นหรือมีอีกชื่อหนึ่งไหม?

คำตอบ:


8

การวิจัยที่เร็วที่สุดในเครื่องคิดได้แรงบันดาลใจจากการรวมกันของความคิดที่เป็นที่แพร่หลายในช่วงปลายยุค 30, 40 และ 50 ต้น (เช่นตรรกะอย่างเป็นทางการออโตมาตะหุ่นยนต์ ) แม้ว่าการทดสอบของทัวริงนั้นถูกเสนอขึ้นในปี 1950 โดยAlan Turingแต่งานก็กลับมาในช่วงทศวรรษที่ 1940 ในการประดิษฐ์คอมพิวเตอร์ดิจิตอลที่ตั้งโปรแกรมได้ซึ่งเป็นสาระสำคัญเชิงนามธรรมของการใช้เหตุผลเชิงคณิตศาสตร์ แนวคิดเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจากหลากหลายสาขาที่เริ่มจริงจังเมื่อพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการสร้างสมองอิเล็กทรอนิกส์ การวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1956

อย่างไรก็ตามแนวคิดของสิ่งมีชีวิตประดิษฐ์นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่และมันเก่าแก่กว่าตำนานเทพเจ้ากรีกของ Hephaestus และ Pygmalion ซึ่งรวมเอาความคิดของหุ่นยนต์อัจฉริยะ (เช่นTalos ) และสิ่งประดิษฐ์ (เช่นGalateaและPandora )

ดูบทความต่อไปนี้ที่ Wikipedia สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม:


"การวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์ก่อตั้งขึ้นในฐานะนักวิชาการในปี 2499" ฉันคิดว่าอย่างน้อยคุณควรโต้แย้งคำสั่งนี้ ทำไมในปี 1956 เกิดอะไรขึ้นในปีนั้น ฉันรู้คำตอบ แต่ผู้อ่านคำถามของคุณอาจไม่ทราบดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณแก้ไขคำตอบนี้เพื่อเพิ่มรายละเอียดนี้
nbro
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.