ฉันจะทำให้โทรศัพท์ Android ของฉันใช้การ์ด SD เป็นค่าเริ่มต้นได้อย่างไร


34

ฉันได้ติดตั้ง Android ROM บน HTC HD2 ของฉันแล้วมันทำงานได้อย่างราบรื่นและตอบสนองได้ดี ฉันได้รับโทรศัพท์, SMS, MMS และอินเทอร์เน็ตในการทำงานอย่างไม่มีที่ติ อย่างไรก็ตามฉันมีปัญหาเล็กน้อย โทรศัพท์ของฉันมีพื้นที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่ร้อยกิโลไบท์ในหน่วยความจำภายใน ฉันมีการ์ด SD ที่ใส่มาพร้อม 16GB ที่ไม่ได้ใช้งาน

หลังจากใช้งานไป 6 ชั่วโมงฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับหน่วยความจำข้อความ SMS เต็มแล้วและฉันไม่สามารถดาวน์โหลดแอพได้เนื่องจากพื้นที่ไม่เพียงพอ

วิธีใดที่ฉันสามารถรับโทรศัพท์ Android ของฉันในการรักษาการ์ด SD เป็นสถานที่ "เริ่มต้น" สำหรับการบันทึกไฟล์รวมถึงภาพจากกล้องภาพที่ได้รับจาก MMS, แอพ, ข้อความ, อีเมลและข้อมูลแอปพลิเคชัน?


3
รูปภาพและการดาวน์โหลดควรมีโดยค่าเริ่มต้น เรามีคำถาม / คำตอบมากมายเกี่ยวกับการย้ายแอพไปยังการ์ด SD อย่างไรก็ตามสำหรับ SMS ฉันคิดว่าคุณไม่มีโชค ฐานข้อมูลของ Android ในหน่วยความจำโทรศัพท์นั้นไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้แม้ว่าคุณจะมีรูทก็ตาม มันต้องใช้การดัดแปลงที่สำคัญของระบบปฏิบัติการเพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น
Matthew อ่าน

3
แอพที่กำลังเคลื่อนที่ไม่เพียงพอเนื่องจากฉันไม่มีพื้นที่สำหรับติดตั้งในตอนแรก :( เป็นไปได้ไหมที่จะติดตั้งระบบปฏิบัติการบนการ์ด SD?
Hubro

1
ฉันเชื่อว่าฉันได้อ่านมันสามารถเรียกใช้จากการ์ด SD ใช่ การค้นหาอย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นคู่มือล่าสุด: addictivetips.com/mobile/…
แมทธิวอ่าน

@ Matthew อ่าน: ฉันได้ยินข่าวลือว่าการใช้งานระบบปฏิบัติการจากการ์ด SD จะทำให้มันช้าลงอย่างมากจนไม่สามารถใช้งานได้ รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้?
Hubro

1
ฟังดูมีเหตุผลที่จะบ่นเกี่ยวกับคุณภาพของ ROM หรือไม่ หากใช้พื้นที่ภายในเกือบทั้งหมดและไม่ได้ทำอะไรเป็นค่าเริ่มต้นที่เก็บข้อมูลแน่นอนว่าเป็นเหตุผลในการบันทึกข้อผิดพลาดกับทีมที่รวมเข้าด้วยกัน?
GAThrawn

คำตอบ:


5

คำตอบที่น่าเศร้า แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือคุณไม่สามารถทำได้ ยังไม่มีวิธีที่จะบอกให้ Android ใช้การ์ด SD ที่กว้างขวางแทนหน่วยความจำภายในอันมีค่าเมื่อติดตั้งแอปพลิเคชั่นใหม่หรือบันทึกข้อความ

วิธีแก้ปัญหาหนึ่งที่ฉันใช้ประโยชน์จากการติดตั้ง Android ROM และเรียกใช้จากการ์ด SD โดยใช้ magldr การ์ด SD ของฉันไม่ได้คุณภาพดีเป็นพิเศษดังนั้นระบบปฏิบัติการทำงานค่อนข้างเชื่องช้า แต่มันก็ลบ SMS ของฉันทุกวัน


3

คุณสามารถไปที่การตั้งค่าของคุณและไปที่แอปพลิเคชัน เมื่อคุณเลือกจัดการแอปพลิเคชันมันจะช่วยให้คุณผ่านแอพทั้งหมดของคุณ เลือกแอพจากนั้นคุณควรไปที่หน้าจอที่มีตัวเลือกเพื่อย้ายแอปพลิเคชันของคุณไปยังการ์ดของคุณ แอปพลิเคชั่นบางตัวไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ แต่ถ้าคุณสามารถย้ายส่วนใหญ่ได้มันควรจะประหยัดพื้นที่


มีแอพพลิเคไม่กี่คนในที่มีการตลาดที่จะช่วยให้คุณสามารถย้ายดังกล่าวเคลื่อนย้ายแอพพลิเคค์ไรเดอมากกว่าหนึ่งครั้ง (ผมเกิดขึ้นจะมีคนหนึ่งที่ใช้เรียกว่า " SDMove ".)
เบียร์

1

กล้องควรใช้ sdcard อยู่แล้วโดยค่าเริ่มต้นและแอปต้องอนุญาตให้ติดตั้งบน sdcard ได้บางตัวมีค่าเริ่มต้นแล้วบางตัวไม่ได้ ฉันไม่สามารถหาวิธีย้ายสิ่งอื่นใดที่คุณถามถึงและไม่มีวิธีบอก Android ให้ใช้ sdcard สำหรับหน่วยความจำทั้งหมด


คุณจะทำอย่างไรถ้ากล้องของคุณไม่ได้ใช้ sdcard เป็นค่าเริ่มต้น
Jason Axelson

0

ควรทราบว่าหน่วยความจำบน Android เรียกว่า sd storage ซึ่งแตกต่างจาก sd_external ซึ่งเป็นอุปกรณ์ sd ที่ผู้ใช้ติดตั้ง

หากต้องการเปลี่ยนตำแหน่งบันทึกเริ่มต้นของกล้อง เปิดแอพกล้องถ่ายรูปคลิกที่การตั้งค่า (ฟันเฟือง) คลิกที่แท็บประแจเลื่อนลงแล้วเลือกการ์ดหน่วยความจำ เปลี่ยนเป็นการ์ดหน่วยความจำ (เมื่อเทียบกับหน่วยความจำภายใน)

นั่นคือโชคดี


0

มี ROM บนอินเทอร์เน็ตที่ฉันใช้อยู่เป็นเวลาหลายเดือน ROM เหล่านั้นกำลังรันด้วย data ไปยังวิธี SD วิธีนี้คุณมีหน่วยความจำภายใน ~ 1GB หลังจากติดตั้ง Android :) ฉันคิดว่านี่เป็นปัญหาของคุณ (มันเป็นปัญหาของฉันด้วย)

ฉันไม่ทราบว่ามันอนุญาตให้เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่น ๆ ที่นี่ แต่ในandroid.hd2roms.comค้นหา ROM ของ BoyPPC เมื่อคุณเปิดกระทู้ไปที่โพสต์ที่ 3: Desire HD ROM นี้เป็น Data2sd ROM และคุณจะไม่เคยมีชีวิตไม่เพียงพอ ปัญหาหน่วยความจำอีกต่อไป

นี่คือการเชื่อมโยงของด้าย

และนี่คือการเชื่อมโยงดาวน์โหลดของ ROM ,

แต่ฉันขอแนะนำให้คุณอ่านเธรดก่อนทำการติดตั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.