Android

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและผู้ใช้ระดับสูงของระบบปฏิบัติการ Android


8
วิธีการสำรองข้อมูลอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทอย่างสมบูรณ์?
ฉันรู้ว่าฉันกำลังขอสิ่งที่ใกล้เคียง - เป็นไปไม่ได้เนื่องจากการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบจริง ๆ ต้องมีการอนุญาตรูท แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่อยากรูทอุปกรณ์ของพวกเขากลัวการโมฆะการรับประกันหรือปิดอุปกรณ์ของพวกเขาหรือเพียงแค่ไม่มีอุปกรณ์ที่รองรับโดยวิธีการรูท ฉันยังรู้ว่ามีคำถามจำนวนมากถามแล้วในหัวข้อนี้และฉันตรวจสอบทั้งหมดของพวกเขามีแท็กสำรอง - ไม่มีครอบคลุมหัวข้อทั้งหมดทั้งหมดมีเพียงชิ้นส่วนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใหม่กับ Android (แต่ไม่ใช่พลังงานอื่น ๆ - ผู้ใช้ด้วย) จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาวิธีที่ดีที่สุด ดังนั้นฉันต้องการคำตอบที่ยอมรับโดยละเอียดของคำถาม: ไม่เกี่ยวข้องกับรากแก้ปัญหาวิธีการเพื่อให้บรรลุการสำรองข้อมูลที่ใกล้ที่สุดเท่าที่เป็นไปได้กับการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ ? กรุณาอย่าไม่ได้ให้คำตอบที่ง่ายหนึ่งซับเช่น "การใช้งานแอพพลิเค xyz [เต็มรูปแบบครบวงจร]." หากกล่าวถึงแอพ (และฉันสงสัยว่าแอพเดียวจะเป็นคำตอบที่นี่) ให้รวมส่วนใดบ้างที่ครอบคลุม - รวมถึงแนวคิดเกี่ยวกับวิธีเติมช่องว่างที่เหลือ (และเพื่อให้ชัดเจนอย่างยิ่ง: ฉันรู้ว่าสิ่งแรกที่นึกถึงคือTitanium Backup - ฉันใช้ด้วยตัวเอง แต่ไม่ได้ใช้ที่นี่: คำถามนี้เกี่ยวกับวิธีการสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูท! ) ยิ่งไปกว่านั้นคำตอบ ควรเป็นแบบทั่วไปที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในแง่ของการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย (เช่นไม่ควร จำกัด อุปกรณ์หรือผู้ผลิตรายเดียว) ฉันได้กล่าวถึงมีการตรวจสอบคำถามทั้งหมดที่นี่แท็กสำรอง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการให้รายละเอียดคำตอบที่นี่ดังนั้นฉันจะเขียนรายชื่อที่ดีที่สุดเกี่ยวกับคำถามของฉัน: จะสำรองอุปกรณ์ Android ได้อย่างไร? ฉันจะสำรองข้อมูลก่อนการรูทเครื่องทั้งหมดของโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร Google สำรองข้อมูลอะไร …
302 backup 

3
ฉันรูทโทรศัพท์แล้ว ตอนนี้คืออะไร ฉันจะได้อะไรจากการรูท
นี่เป็นคำถามที่พบบ่อยโดยผู้ที่เพิ่งรูทโทรศัพท์ ฉันจะได้รับแอพ, ROMs, สิทธิประโยชน์และอื่น ๆ จากการรูทอะไร? ฉันควรทำอะไรตอนนี้

6
การชาร์จอย่างต่อเนื่องเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์มือถือ Android ของฉันหรือไม่
ฉันมักจะตัดการเชื่อมต่อมือถือของฉันออกจากเครื่องชาร์จหลังจากชาร์จเต็มเพราะฉันกลัวว่าแบตเตอรี่อาจสูญเสียความสามารถเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยควรจะสามารถรับมือกับสถานการณ์แบบนี้และหยุดชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็ม สิ่งนี้ใช้ได้กับโทรศัพท์ Android รุ่นใหม่หรือไม่? หรือฉันต้องยกเลิกการเชื่อมต่อตลอดเวลาหรือไม่

22
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ Android ของฉัน
ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นใน Droid ของฉัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ดูแย่มาก น้อยกว่า 15 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในการใช้งานปกติ
185 battery-life 

7
ฉันจะเปลี่ยนประเทศ Google Play ได้อย่างไร
มีใครช่วยบอกวิธีเปลี่ยนการตั้งค่าประเทศสำหรับ Google Play ได้ไหม ฉันค้นหาสูงและต่ำ แต่ในฟอรัมส่วนใหญ่ผู้คนขอให้คุณไปที่การตั้งค่า Gmail -> แก้ไขโปรไฟล์และเปลี่ยนประเทศที่นั่น แต่ไม่มีที่สำหรับเปลี่ยนประเทศในการตั้งค่า! มีบางสิ่งที่เรียกว่าสถานที่ (ซึ่งสามารถทำเครื่องหมายเป็นปัจจุบัน) แต่ไม่มีผลกระทบต่อ Google Play ฉันไม่ต้องการหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ของประเทศฉันต้องการเปลี่ยนประเทศอย่างถาวร ดังนั้นจึงไม่ซ้ำกันฉันจะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ภูมิภาคใน Google Play Store ได้อย่างไร .


9
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การรูท, การเจลเบรค, ROM, Mod, ฯลฯ ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การปลดล็อก bootloader (สิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับการทำหลายอย่างแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดสิ่งอื่น ๆ ด้านล่าง) การขจัด jailbreaking รอม NAND และ Nandroid ระบบปฏิบัติการ Mod (เช่น CyanogenMod) การกู้คืน (ClockworkMod, Amon Ra) Custom Kernel (เช่นเคอร์เนลของ LeshaK) เฟิร์มแว คนขับรถ อัพเดตผ่านทางอากาศ (OTA) Fastboot ปลดล็อคซิม แวบวับ SPL (ตัวโหลดโปรแกรมที่สอง) (คำอื่น ๆ ที่มักจะสับสนที่ฉันพลาดไป)5
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปัดแอพออกจากรายการแอพล่าสุด
รายการแอพล่าสุดใน Ice Cream Sandwich เพิ่มความสามารถในการปัดแอพออกจากรายการดังนั้นจึงยกเลิกแอพอย่างถาวร (และเท่าที่ฉันรู้ว่านี่เป็นฟังก์ชั่นวานิลลาไม่ใช่ ROM / CM ที่กำหนดเอง) ไฮไลท์เอกสารและแพลตฟอร์มไม่ปรากฏขึ้นเพื่อครอบคลุมการทำงานของฟังก์ชันนี้ แต่ฉันอยากรู้ว่าระบบกำลังทำอะไรอยู่ ต่อไปเพิ่มความอยากรู้ของฉันฉันตัดสินใจที่จะทำการทดสอบอย่างรวดเร็ว: ฉันเริ่มต้นเพลงในการติดตั้ง CM9 แล้วสำรองข้อมูลออกมา จากนั้นฉันจะตรวจสอบรายการแอพล่าสุดและเห็นว่ามันอยู่ที่นั่นจริง ๆ (และอยู่ในสถานะที่เหมาะสมตามภาพขนาดย่อ) จากนั้นฉันก็เข้าสู่Settings->Applicationsและบังคับให้หยุดแอปเพลง แต่ก็ยังคงอยู่ในรายการล่าสุดทำให้ฉันเชื่อว่ามันไม่ได้เชื่อมต่อกับกระบวนการที่อยู่ในพื้นหลัง ด้วยความตระหนักว่าดนตรีอาจเป็นตัวเลือกที่แย่ฉันจึงทดสอบกับแอพ USA Today สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมเดียวกันและดูเหมือนว่ามันถูกบังคับให้ "เปิดใหม่" หลังจากหยุดทำงาน (ซึ่งสมเหตุสมผล) แม้ว่ารูปขนาดย่อในรายการแอปล่าสุดไม่ได้สะท้อนสิ่งนี้ (แคชฉันคาดเดาอยู่) ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นในระดับระบบปฏิบัติการเมื่อคุณปัดแอพออกจากรายการล่าสุด? มันชัดเจนว่าข้อมูลของแอพออกจาก RAM และเก็บรวบรวมขยะทำลายสถานะที่บันทึกไว้หรือไม่?

3
ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM ที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้ที่ไหน
มีหลายสาเหตุที่ต้องมองหา ROM: การอัพเกรดหรือลดระดับ ROM สต็อคของคุณ กำลังมองหาเฟิร์มแวร์จากภูมิภาค / ภาษาอื่น การกะพริบ ROM ที่กำหนดเองสำหรับคุณสมบัติที่แตกต่างกันการลบ bloat ฯลฯ แต่ที่หนึ่งสามารถหา ROMs ในสถานที่แรก? ไซต์ใดบ้างที่มี ROM ที่ฉันต้องการ คำถามนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ยอมรับ ; โปรดเพิ่มคำตอบวิกิแทนการโพสต์คำตอบแยกต่างหาก ดูเพิ่มเติม: ฉันจะอัปเดต Android บนอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร

7
“ การรูทโทรศัพท์” หมายถึงอะไร?
ฉันได้ยินวลีนี้หรือตัวแปร (โทรศัพท์ที่รูตการรูตและอื่น ๆ ) ในฟอรัม Android แต่ฉันไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร คุณช่วยอธิบายมันในแง่ง่าย ๆ ได้ไหม?
141 rooting 

6
มีความเสี่ยงใด ๆ ในการรูทอุปกรณ์หรือไม่?
ฉันเห็นบทเรียนมากมายบอกวิธีการรูทโทรศัพท์ของฉัน (Motorola Droid) แต่ไม่มีใครพูดถึง "ผลข้างเคียง" ที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกเหนือจากปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูเหมือนจะต้องใช้การรูทเพื่อแก้ไขฉันก็มีความสุขกับโทรศัพท์และทำให้ฉันสับสนเล็กน้อยกับอุปกรณ์ที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากและมีอายุเพียงไม่กี่เดือน สมมติว่าฉันเพิ่งพูดเกี่ยวกับการรูทและไม่มีการดำเนินการโพสต์รูททั่วไป (เช่นการติดตั้ง ROM แบบกำหนดเอง) ฉันจะรับความเสี่ยงโดยการเลือกที่จะรูทหรือไม่? มันมีศักยภาพที่จะก่ออิฐอุปกรณ์? การรับประกันของฉันจะเป็นโมฆะหรือไม่ ฉันจะหยุดรับการอัปเดตหรือไม่ ตำรวจจะมาปรากฏตัวที่หน้าประตูของฉันในวันถัดไปหรือไม่ (ใช่ฉันเป็นคนน่ากลัว) มีอะไรอีกที่ฉันควรระวัง? (ดูเพิ่มเติมที่: มีความเสี่ยงใด ๆ ที่จะกระพริบ ROM หรือไม่ )
138 rooting 

8
ฉันจะใช้แป้นพิมพ์ของพีซีบนตัวจำลอง Android ได้อย่างไร
ฉันต้องการเรียกใช้ / ทดสอบแอพ Android บนตัวเลียนแบบ Android และฉันต้องการพิมพ์โดยใช้แป้นพิมพ์ PC เพราะมันช่วยให้ฉันพิมพ์และทดสอบเร็วขึ้น เมื่อฉันใช้อีมูเลเตอร์มันก็ยอมรับเฉพาะการป้อนข้อมูลจากแป้นพิมพ์ Android (บนหน้าจอ) เท่านั้น ฉันจะเปิดใช้งานแป้นพิมพ์ PC ของฉันเพื่อใช้ภายในตัวจำลอง Android ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.