มีวิธีใช้ Userscripts / Greasemonkey Scripts บนเบราว์เซอร์ Android หรือ Dolphin HD หรือไม่?


22

ฉันต้องการใช้userscriptsใน Android เป็นไปได้ไหม ฉันอ่านว่ามันเป็นเวลาสองสามเดือนก่อนและพยายามสอนที่ฉันไม่สามารถหาได้อีกต่อไป แต่มันไม่ได้ผล

คำถามนี้อาจเกี่ยวข้องกับคำถามอื่นที่ฉันส่งมา แต่ฉันเชื่อว่าพวกเขาอาจมีคำตอบที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง


ดูเพิ่มเติมที่: android.stackexchange.com/questions/1053/…
Michael Paulukonis

คำตอบ:


5

ใช้OilCan - "Greasemonkey บนเตียรอยด์สำหรับ Android"


คุณเคยลองไหม ฉันค่อนข้างแน่ใจว่านี่คือสิ่งที่ฉันพยายาม แต่ไม่สามารถทำงานได้ เมื่อไม่นานมานี้เมื่อฉันยังใหม่กับ Android ดังนั้นฉันอาจโชคดีกว่านี้
Matt

ฉันยังไม่ได้ลองเลย ดูเท่ห์ แต่ฉันจะลองดูในไม่ช้าและดูว่าเกิดอะไรขึ้น
Rohan Singh

11

อัพเดต 2019:

วิธีที่ฉันต้องการรับ userscripts บน Android ตอนนี้คือการใช้เบราว์เซอร์ Firefox ซึ่งทำงานได้ดีและได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดีสำหรับทั้ง Greasemonkey และ Tampermonkey (ค้นหาพวกเขาผ่านเมนู Add-ons ในแอพ Firefox)

การวางจาวาสคริปต์ลงในแถบที่อยู่ยังคงใช้งานได้ (อย่างน้อยใน Chrome) แต่โปรดทราบว่าตอนนี้ Chrome จะตัดส่วนjavascript:นำหน้าออกเมื่อคุณวางรหัส หากคุณไม่พิมพ์มันก็จะทำการค้นหาเว็บ

Chrome และ Opera เวอร์ชันสำหรับมือถือ (ตอนนี้ใช้ Chromium ด้วย) ไม่รองรับ add-on ของ userscript แต่แอป Tampermonkey แบบสแตนด์อโลนยังคงมีให้ใช้งานจาก Play Store ยังไม่ได้รับการอัปเดตตั้งแต่ปี 2556 แต่ยังคงเป็นเพียงงาน อย่างไรก็ตามด้วยอายุของมันจะไม่รองรับคุณสมบัติหลายอย่างของ Greasemonkey / Tampermonkey API ปัจจุบันหรือเว็บไซต์ทั่วไปที่ทันสมัย ดังนั้นผู้ใช้หลายคนจะไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีการแก้ไข นอกจากนี้ยังเป็นการยากที่จะทราบวิธีการติดตั้งในเครื่องเล่นแรก (ใช้ยูทิลิตี้ 'Textarea' ที่ซ่อนอยู่ภายใต้การตั้งค่าขั้นสูง) นอกจากนี้ยังมีส่วนขยาย Tampermonkey สำหรับ Dolphin และเบราว์เซอร์ UC ที่มีอยู่ใน Play Store ฉันไม่ได้ลอง แต่ก็ยังไม่ได้อัพเดทตั้งแต่ปี 2559

คำตอบเดิม 2013:

วิธีการแก้ปัญหา 1. ใช้Tampermonkey Tampermonkey ได้รับความนิยมมากขึ้นในฐานะเป็นส่วนเสริมสำหรับ Chrome แต่ก็ยังมีให้ใช้งานเป็นแอพ Android แบบสแตนด์อโลน มันทำหน้าที่เป็นเบราว์เซอร์ที่มีน้ำหนักเบาและช่วยให้คุณจัดการและเรียกใช้สคริปต์ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ น่าเสียดายที่มันไม่มีคุณสมบัติมากมายที่พบในเบราว์เซอร์ยอดนิยมอื่น ๆ แต่มันรองรับ Greasemonkey API

โซลูชันที่ 2 ใช้ Opera Mobile ซึ่งมีการสนับสนุน built-in สำหรับ userscripts แต่ไม่มีคุณสมบัติการจัดการสคริปต์และไม่รองรับ Greasemonkey API นำทางไปยังส่วนการตั้งค่าผู้ใช้ของopera:configจากนั้นทำเครื่องหมาย "โหลดผู้ใช้จาวาสคริปต์เสมอ" และ "ผู้ใช้จาวาสคริปต์" ป้อนพา ธ ไปยังโฟลเดอร์ (ไม่ใช่ไฟล์) ในฟิลด์ "ไฟล์ JavaScript ผู้ใช้" (ฉันใช้ / sdcard / userscripts /) จากนั้นเก็บการตั้งค่า บันทึก userscript ของคุณในโฟลเดอร์นั้นด้วย.user.jsนามสกุล NB ทำงานได้ใน OM12 แต่ OM14 เบต้าดูเหมือนจะไม่สนับสนุนผู้ใช้สคริปต์ปัจจุบัน

โซลูชันที่ 3 เปิดใช้ userscript ของคุณด้วยตนเองผ่าน bookmarklet หรือวาง javascript นี้ลงในแถบที่อยู่ของเบราว์เซอร์โดยตรง:

javascript:(function(){var a=document.createElement("script");a.src="http://path.to/myscript.user.js";document.head.appendChild(a);})();

เทคนิคนี้น่าเบื่อ แต่หลักการควรใช้กับเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ คุณไม่ได้รับการสนับสนุน Greasemonkey API รหัสข้างต้นควรใช้งานได้โดยไม่มีการดัดแปลงในเบราว์เซอร์ Android ของสต็อคและสามารถบันทึกเป็น bookmarklet ได้ ใน Chrome Mobile พื้นที่ที่var aต้องการการหลบหนีคือvar%20a=และ bookmarklet ดูเหมือนจะไม่ทำงานดังนั้นคุณต้องวางด้วยตนเองทุกครั้ง


ฉันเดาว่าคุณควรแนะนำคนที่ใช้ตัวเลือกที่ 3 เอ็นจิน userscript เป็นมากกว่าการผนวกไฟล์ js เข้ากับ dom ปัจจุบัน ไม่เพียง แต่เป็น API แต่เป็นคุณสมบัติของแซนด์บ็อกซ์
m3nda

1
เวอร์ชันปัจจุบันของ Opera สำหรับ Android ไม่รองรับจาวาสคริปต์ของผู้ใช้
ป้องกันหนึ่ง

ตัวเลือก 3 ไม่ทำงานสำหรับฉันโชคไม่ดี มันก็ google สืบค้นสตริงจนกว่าฉันตระหนักว่าjavascript:ส่วนที่ด้านหน้าไม่ได้จริงวางลงในแถบ URL (ว่าน่ารำคาญ!)
Draco18s

2

ใช้ทั้งเบราว์เซอร์นิสัยหรือSlepnir เบราว์เซอร์ปพลิเคชัน พวกเขาทั้งสองรองรับ Userscripts ฉันต้องปรับแต่งสคริปต์ของฉันเล็กน้อยเพื่อให้พวกเขาทำงาน (พวกเขาจัดการกับเหตุการณ์ที่แตกต่างกัน) แต่พวกเขาทั้งสองทำงานได้ดีจริงๆ


คุณมีคำแนะนำในการติดตั้ง userscript ด้วยหรือไม่? ฉันเล่นรอบกับ Sleipnir เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงและไม่สามารถหาวิธีที่จะทำ
Draco18s

2

มี Greasemonkey เหมือน Add-on สำหรับโลมาเรียกTampermonkey นอกจากนี้ยังมีแอป Tampermonkey สแตนด์อะโลน แต่ Dolphin เป็นเบราว์เซอร์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนมากกว่าสิ่งนั้น

นอกจากนี้ยังมีที่คล้ายกัน add-on สำหรับ Firefox สำหรับ Android ที่เรียกว่าUSI


4
ท่านที่รักเบราว์เซอร์ของ Tampermonkey นั้นแย่มาก ไม่มีคุกกี้ไม่มีบุ๊กมาร์กไม่มีรหัสผ่านไม่มีแท็บ มันเป็นสิ่งที่เปลือยเปล่าที่สุดของกระดูกและไม่คุ้มที่จะใช้
Draco18s

Firefox รองรับปลั๊กอินบนมือถือ, woot
rogerdpack
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.