ฉันจะสำรองข้อมูลคลังภาพทั้งหมด (ภาพถ่ายและวิดีโอ) ไปยังคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้อย่างไร


15

แกลลอรี่บนอุปกรณ์ Android ของฉันดูเหมือนจะแสดงภาพถ่ายและวิดีโอทั้งหมดสิ่งที่วิธีการที่จะได้รับพวกเขาสามารถได้รับ (กล้อง, whatsapp, บลูทู ธ และอื่น ๆ )

ฉันต้องการสำรองข้อมูลทั้งหมดแต่สิ่งที่ฉันพบในเน็ตหมายถึงวิธีการหนึ่งซึ่งจู้จี้ซึ่งประกอบด้วยการซิงค์ไปยังที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (ตัวอย่างเช่น DropBox) มันช้ามากและฉันชอบที่จะเก็บมัลติมีเดียของฉันบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของฉันเช่นโดยการเสียบสาย USB หรือถ่ายโอนผ่านอุปกรณ์เก็บข้อมูล USB, การ์ด SD ... ฯลฯ

แต่วิธีเดียวที่จะสำรองแกลลอรี่ทั้งหมดไปยังคอมพิวเตอร์ของฉันฉันได้พบเป็นเพียงวิธีการด้วยตนเองของการคัดลอกแต่ละไดเรกทอรีที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจมีไฟล์เหล่านั้น นี่เป็นเหมือนฝันร้ายบางส่วนเนื่องจาก:

 • มีหลายไดเรกทอรีที่เป็นไปได้ที่ฉันต้อง (เกือบ) เดาขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่มีรูปถ่าย / วิดีโอ: กล้องน่าจะเป็นที่DCIM, WhatsApp at whatsapp, ไดเรกทอรีอื่นสำหรับbluetooth... ฯลฯ
 • มีไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลสองแบบ : โทรศัพท์และการ์ด SD ดังนั้นงานต้องทำสองครั้ง
 • ระบบ Windows บางระบบ (อย่างน้อย Windows 8.1 ของฉันทำฉันไม่รู้ว่าทำไม) ไม่อนุญาตให้ถ่ายโอนไฟล์พร้อมกันผ่านสาย USB ดังนั้นฉันต้องค้นหาและเริ่มการถ่ายโอนไฟล์ครั้งแรก (พูดDCIM) รอจนกว่าจะเสร็จสิ้นเริ่มที่สอง (พูดbluetooth) และอื่น ๆ
 • การกู้คืนการสำรองข้อมูลดังกล่าวจำเป็นต้องสร้างโครงสร้างไดเรกทอรีที่แน่นอนขึ้นใหม่บนโทรศัพท์ แต่ฉันสามารถเก็บรูปถ่ายและวิดีโอทั้งหมดไว้ในโฟลเดอร์เดียวกันบนเดสก์ท็อปของฉันได้

ไม่มีวิธีที่ง่ายกว่านี้อีกเหรอ?
โซลูชันทั้งสองที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์เนทีฟของ Androidหรือเพิ่มเติม (แนะนำให้ใช้ฟรีแวร์) เป็นที่ยอมรับ
หากเป็นไปไม่ได้ฉันสามารถยอมรับวิธีแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการส่งแกลเลอรีทั้งหมดไปยังคลาวด์ / อินเทอร์เน็ตและกู้คืนบนเดสก์ท็อป


@ LôrdRalfAdolfเวอร์ชั่น Windows ใด ๆ ก็เพียงพอแล้ว ฉันไม่คิดว่าระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปจะรำคาญเพราะฉันคาดหวังว่าจะมีวิธีการ / ซอฟต์แวร์ของ Android ที่จะแยก / ส่ง / คัดลอกเนื้อหาแกลเลอรี่ไปยังการ์ด SD, ที่เก็บข้อมูล USB ... เป็นต้นถ้าจำเป็น ฉันสามารถใช้ Linux
Sopalajo de Arrierez

คุณมีอุปกรณ์ usb (อุปกรณ์เก็บข้อมูล) ที่สามารถเสียบกับโทรศัพท์ของคุณได้หรือไม่? ผมจะสามารถนำ Methode ที่จะทำมันก็มาจากหุ่นยนต์โดยตรง
เจ้านาย-ralf-อดอล์ฟ

แท้จริงแล้ว @ LôrdRalfAdolf ยอมรับการส่งแกลเลอรีไปยังคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปผ่านที่เก็บข้อมูล USB หรือการ์ด SD ฉันได้แก้ไขคำถามต้นฉบับเพื่อสะท้อน มันอาจเป็นวิธีที่ดีกว่าสำหรับหลาย ๆ คนที่เพียงแค่ทำการสำรองข้อมูลไปยังดิสก์ USB ขนาดใหญ่ภายนอกบางตัว
Sopalajo de Arrierez

คำตอบ:


12

ฉันไม่ชอบการสำรองข้อมูลบนคลาวด์เนื่องจากแผนอินเทอร์เน็ตราคาแพงในประเทศของฉันและคำตอบของLord Ralf Adolfไม่สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ของฉันได้ ในที่สุดผมได้ไปหาวิธีการแก้ปัญหาซึ่งควรจะเป็นความเจ็บปวดไม่เพียง แต่ได้รับ ที่นี่เราไปพร้อมกับหนึ่งกล่าวถึงด้านล่าง

หมายเหตุ:

 • โซลูชันต้องใช้สายเคเบิล USB เปิดใช้งาน MTP (มีให้ใน Android 4.xx และ 5.xx) ในอุปกรณ์ Android (อุปกรณ์ที่มีโหมดการจัดเก็บ USBจะทำงานได้ดี) และ Windows 7/8 ในพีซี

 • หาก MTP ไม่ทำงานในพีซีของคุณแสดงว่าคุณไม่สามารถเข้าถึงสายเคเบิล USB หรืออุปกรณ์ของคุณไม่มีคุณสมบัติ MTP คุณอาจโฮสต์เซิร์ฟเวอร์บนอุปกรณ์ Android ของคุณโดยเฉพาะควรเป็นเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ดูคำตอบของฉันที่นี่สำหรับ ความรู้

 • ทดสอบการแก้ปัญหาด้วย Android 4.2.1 และ Windows 7


สิ่งที่คำตอบนี้จะประสบความสำเร็จ?

 • ทำงานได้ดีกับ / ไม่มีที่เก็บข้อมูล USBและรองรับMTPในอุปกรณ์ Android

 • สำรองหลายไดเรกทอรีได้อย่างง่ายดาย

 • สามารถสำรองไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลสองไดรฟ์ขึ้นไปโดยเลือกวิธีการแก้ปัญหาต่อไปนี้เท่านั้นซึ่งจะต้องทำซ้ำคำแนะนำหรือ (ตามลิงค์ + ) คำตอบซึ่งจะทำให้มันเกิดขึ้นได้ในครั้งเดียว

 • อัตโนมัติเต็มรูปแบบเมื่อคำสั่งสุดท้ายถูกดำเนินการ; ไม่จำเป็นต้องทำสำเนาด้วยตนเองสำหรับแต่ละไฟล์ / ไดเรกทอรี

 • คัดลอกโครงสร้างไดเรกทอรีที่แน่นอนเพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลในระหว่างการกู้คืนข้อมูล

 • ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (นอกเหนือจากการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่จำเป็นที่นี่)


คำอธิบายเล็กน้อยก่อนที่จะไปที่เคอร์เนล

ปัญหาของแอพสำรองสื่อส่วนใหญ่ (ฉันสังเกตเห็น) สำหรับ Android คือพวกเขาไม่ได้เก็บรักษาหรือดูแลโครงสร้างไดเรกทอรีที่แน่นอนซึ่งหมายความว่าคุณสามารถขุดรูปจากที่ใดก็ได้ใน Android แต่คุณไม่สามารถสะท้อน แผนผังไดเรกทอรีสำหรับบันทึกไฟล์ในที่เก็บข้อมูลปลายทางของคุณเช่น (คล้ายคลึง)

copy F:/DCIM/Camera/DSC11*.JPG C:\Users\Firelord\Desktop\Test\ 

เป็นไปได้อย่างง่ายดายและพร้อมใช้งานโดยแอพ Android และซอฟต์แวร์ Windows จำนวนมาก แต่ไม่ใช่

copy F:\DCIM\Camera\DSC11*.JPG C:\Users\Firelord\Desktop\Test\DCIM\Camera\DSC11*.JPG

เดียวกันถือเป็นจริงสำหรับหลาย ๆ คน Windows Explorer ทางเลือกสำหรับ Windows 7/8 รวมทั้งFreeCommander , หลายผู้บัญชาการ , Explorer ที่ ++ , XYplorerและเครื่องมืออื่น ๆ เช่นSmartCopy

( โปรดทราบว่าฉันลองใช้รายการที่แสดง แต่ไม่สามารถค้นหาฟังก์ชันที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย (คัดลอกอัตโนมัติพร้อมต้นไม้) แจ้งให้เราทราบ (เพื่อแก้ไข) หากประสบการณ์ของคุณแตกต่างกัน)


อย่างไรก็ตามเคล็ดลับคือการหาซอฟต์แวร์สำหรับ Windows ที่ช่วยให้การสำรองข้อมูลสื่อ (ไม่ใช่ดิสก์ / สื่อภาพ) ด้วยคุณสมบัติการประสาน ผู้สมัครทั้งสามดังกล่าวที่ผมทดสอบและพบว่าง่าย (GUI) เป็นSyncToy , FreeFileSyncและPureSync (ทั้งหมดฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัว)

ฉันแนะนำFreeFileSyncและคำแนะนำสำหรับการใช้งานดังกล่าวข้างล่าง

คำแนะนำ:

 1. ดาวน์โหลดFreeFileSync (ฟรี)

 2. โปรแกรมนี้อาจไม่สร้างรายการเมนูเริ่ม สำหรับ Windows 7 บิต 64 บิตตำแหน่งไดเร็กทอรีของโปรแกรมคือC:\Program Files\FreeFileSyncและตำแหน่งสัมพันธ์จะเป็นสำหรับ Windows 7 บิต 32 บิตเรียกใช้FreeFileSync.exe (คลิกขวา→ เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบ )

 3. (ในเครื่องของฉันโปรแกรมนี้ค้างในไม่กี่วินาทีในระหว่างการเริ่มต้น แต่ในที่สุดก็เสถียรและไม่ทำงานเหมือนกัน) หน้าจอเริ่มต้นสำหรับ v7.0 จะมีลักษณะดังนี้:

  หน้าจอเริ่มต้น

 4. เชื่อมต่ออุปกรณ์ Android ของคุณเข้ากับ PC โดยใช้สาย USB และเลือก MTP สำหรับการถ่ายโอนข้อมูล

 5. ในFreeFileSyncคุณจะเห็นสองฟิลด์ที่มีชื่อลาก & วางที่ด้านบนของบานหน้าต่างด้านซ้ายและขวา พวกเขาเก็บตำแหน่งสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลปลายทาง แก้ไขพวกเขา:

  • สำหรับบานหน้าต่างด้านซ้ายให้คลิกเรียกดูคอมพิวเตอร์ของฉัน (ด้านซ้าย) ในหน้าต่างที่เปิด→เลือกอุปกรณ์ของคุณ (พูดHTC One ; ภายใต้อุปกรณ์พกพา ) →เลือก SD การ์ดภายในหรือภายนอกของอุปกรณ์ Android → เลือกโฟลเดอร์ (ที่ด้านล่าง)

  • สำหรับบานหน้าต่างด้านขวาให้คลิกเรียกดูคอมพิวเตอร์ของฉัน (ด้านซ้าย) ในหน้าต่างที่เปิด→เลือกตำแหน่งสำรอง (พูดD:\Backup) → เลือกโฟลเดอร์ (ที่ด้านล่าง)

  บานหน้าต่างที่แก้ไข

 6. ในFreeFileSyncภายใต้แถบเมนูไปที่การกระทำ→การตั้งค่าตัวกรอง ที่นี่คุณสามารถรวมประเภทไฟล์และแยกโฟลเดอร์ออกจากการทำเหมืองหรือการสำรองข้อมูล เช่นถ้าผมต้องการสำรองข้อมูลเท่านั้น.jpgและ.pngไฟล์ภาพจากฉัน Android แต่ฉันต้องการที่จะหลีกเลี่ยงผู้ที่อยู่ในAndroid, Dataใด ๆ.folderหรือโฟลเดอร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยแอปบางและรวมถึงไฟล์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับส่วนขยายดังกล่าวแล้ว filer ของฉันจะเป็น:

  อย่าเลียนแบบ แต่เข้าใจตรรกะ โปรดทราบว่าตัวกรองไม่สมบูรณ์ในรูปภาพซึ่งตรงข้ามกับข้อความในคำตอบ

  ปรับแต่งได้มากเท่าที่คุณต้องการเนื่องจากเป็นเรื่องง่าย ฉันแนะนำอย่างจริงจังไม่รวมAndroidโฟลเดอร์ คลิกตกลงเมื่อเสร็จสิ้นด้วยตัวกรองที่กำหนดเอง (หมายเหตุที่ฉันไม่ได้เพิ่ม แต่คุณอาจเพิ่มส่วนขยายวิดีโอเกินไปเช่น.mp4, .mkvฯลฯ )

 7. ในแถบเมนูไปที่การกระทำ→การตั้งค่าการซิงโครไนซ์แล้วเลือกชุดตัวเลือกใด ๆ ที่มี สำหรับการสำรองข้อมูลครั้งแรกฉันต้องการMirrorเพื่อสำรองข้อมูลไฟล์ที่กรองทั้งหมด คลิกตกลงที่สุดท้าย

  การตั้งค่าการซิงโครไนซ์

 8. ในแถบเมนูไปที่การกระทำ→เริ่มเปรียบเทียบ - จะแสดงไฟล์ที่กรองในบานหน้าต่างด้านซ้าย (แหล่งที่มา) และไฟล์ที่มีในบานหน้าต่างด้านขวา (ปลายทางจะว่างเปล่าสำหรับโฟลเดอร์สำรองใหม่) (คุณสามารถสลับบานหน้าต่างได้ตลอดเวลาโดยคลิกที่<>ไอคอนสีน้ำเงินที่มีอยู่ระหว่างสองบานหน้าต่าง) เช่นจะมีลักษณะดังนี้:

  การเปรียบเทียบ

 9. ในแถบเมนูไปที่การกระทำ→เริ่มการซิงโครไนซ์ซึ่งจะ (ชัดเจน) ซิงโครไนซ์โฟลเดอร์ทั้งสองตามการตั้งค่าที่คุณเลือกในขั้นตอนที่ 7 เช่นกระบวนการและการทำให้สมบูรณ์จะมีลักษณะดังนี้:

  การประมวลผล

  เสร็จสิ้น

เรายินดีที่จะสำรองข้อมูลทุกอย่างที่นี่ โปรดทราบว่าสำหรับการคืนค่าขั้นตอน (ชัดเจน) จะเหมือนกัน แต่ตำแหน่งทางซ้ายและขวาบานหน้าต่างจะแตกต่างกัน นอกจากนี้ในระหว่างการกู้คืนโทรศัพท์ของฉันหยุดการทำงานบ่อยครั้ง (เหตุผลอาจเป็นการ์ด SD ระดับต่ำในอุปกรณ์หรือปัญหาโปรแกรมทั้งหมด IDK!)

ปัญหากับและวิธีแก้ปัญหาสำหรับอุปกรณ์ Android ที่จัดเก็บข้อมูลได้หลายแบบ

ปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้อุปกรณ์ Android จะต้องสังเกตเห็นคือคุณจะต้องทำซ้ำคำแนะนำในการสำรองข้อมูลทั้งการ์ด SD ภายนอกและภายใน

สิ่งนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยใช้ไฟล์เซิร์ฟเวอร์ใน Android ดูวิธีที่ 1หรือวิธี # 3ในคำตอบของฉันที่นี่ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ควรมีไดเรกทอรีรากที่/storageเพื่อให้ในFreeFileSync ที่เก็บข้อมูลทั้งหมด (จะแสดงเป็นโฟลเดอร์ในขณะนี้) สามารถแมปเพื่อสำรองข้อมูลได้

ฉันลองแล้วมันใช้งานได้ดี!

สถานะ: วัตถุประสงค์เสร็จสมบูรณ์


ฉันสามารถครอบคลุมSyncToyและPureSync ได้ที่นี่ แต่สิ่งหลังนี้ค้างไว้ตลอดเวลาเมื่อใดก็ตามที่ฉันคลิกตัวเลือกใด ๆ และเกี่ยวกับอดีต: มันใช้งานง่ายและง่ายมากใน "แยกตัวกรอง" แต่ไม่มีความยืดหยุ่นในตัวแปรการซิงโครไนซ์ สิ้นสุดการลบภาพในอุปกรณ์เนื่องจากขาดเช่นนั้น แต่ถูกหยุดอย่างใด :))

ฉันคิดว่าวัตถุประสงค์สามารถทำได้โดยใช้findและrsyncเครื่องมือร่วมกับ GNU / Linux

แจ้งให้เราทราบทางเลือกอื่น ๆ หากคุณรู้ข้อผิดพลาดทางเทคนิคใด ๆ ในคำตอบของฉัน


1
วิธีนี้มีข้อดี: exclude directoriesรายการ ถ้ารายการนี้ปรับมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะบอกสิ่งที่ไม่สำเนากว่าบอก (ตราบเท่าที่มันเกี่ยวข้องกับความพยายามของการวิจัยที่ดี) สิ่งที่จะคัดลอก มันไม่ใช่วิธีการคลิกเพียงครั้งเดียว แต่การออกแบบ Android ที่ไม่ค่อยสะอาดเท่านี้สำหรับเรื่องนี้ไม่อนุญาตให้ใช้ความเรียบง่ายมากนัก
Sopalajo de Arrierez

@SopalajodeArrierez มีซอฟต์แวร์ windows และ Android app ชื่อSyncdroidซึ่ง IMO สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้ ฉันไม่ได้ลองเพราะแอพนี้มีรีวิวเชิงลบใน Play Store (บางคนบอกว่าภาพสำรองเสียหาย) // ในทางกลับกันเรามีฟีเจอร์ "การนำเข้ารูปภาพและวิดีโอ" ของ Windows 7/8 แต่ไม่อนุญาตให้มีการยกเว้นใด ๆ ที่เจ็บปวด // มีแอพพลิเคเหมือนFolderSync , FileSyncที่สามารถซิงค์ Android กับ PC, แต่พวกเขามีข้อ จำกัด ในคุณลักษณะเนื่องจากคุณจะต้องเลือกโฟลเดอร์ที่จะซิงค์ทุกตนเอง
Firelord

2

ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณคุณสามารถใช้โปรแกรมจัดการรูปภาพ ฉันจะแสดงรายการซอฟต์แวร์ฟรีสองรายการซอฟต์แวร์หนึ่งสำหรับ Windows และอีกหนึ่งซอฟต์แวร์สำหรับ Linux (ฉันเป็นผู้ใช้ Linux ดังนั้นอาจเป็นวิธี Linux ที่ดีกว่า)

 1. ภายใต้ Windows (ทุกรุ่นในภาพหน้าจอจะเป็น XP ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้เครื่องเสมือน)

  • Picassa: เครื่องมือจัดการและแก้ไขรูปภาพที่ทรงพลังพร้อมคุณสมบัติมากมาย ฉันจะแสดงเฉพาะคุณลักษณะที่เราต้องการ (การนำเข้ารูปภาพจากโทรศัพท์ Android)

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดตั้งไดรเวอร์โทรศัพท์ของคุณ (ดูเว็บไซต์ของผู้ผลิตเพื่อคว้ารุ่นล่าสุด)

  • ดาวน์โหลดและติดตั้งPicassa

  • เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับพีซีและเปิด Picassa

  • คลิกที่File>> import from ...(เป็นภาษาฝรั่งเศสในภาพหน้าจอ)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • หน้าต่างนี้จะปรากฏขึ้น คลิกที่สปินเนอร์และเลือกโทรศัพท์ของคุณ ในกรณีของฉันที่นี่เป็น HTC One (Android)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • รอสองสามวินาทีจนกว่าภาพถ่ายจะปรากฏขึ้นเช่นนี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • คุณจะเห็นไฟล์ภาพทุกไฟล์ในโทรศัพท์ของคุณเรียงลำดับตามวันที่สร้าง คุณสามารถเลือกหนึ่งวันเต็มได้โดยคลิกที่นาฬิกาเล็ก ๆ หรือเลือกภาพเดียว เช่นเดียวกับการยกเลิกการเลือก

 • เมื่อคุณเลือกรูปภาพที่ต้องการแล้วให้ดูที่ด้านล่างของหน้าต่าง Picassa มันดูเหมือนอะไรอย่างนี้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

 • เลือกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ: ที่ที่คุณต้องการบันทึกรูปภาพคุณต้องการให้จัดระเบียบรูปภาพในโฟลเดอร์ย่อยอย่างไรและถ้าคุณต้องการลบภาพต้นฉบับจากอุปกรณ์ (โทรศัพท์) หรือไม่ให้คลิก กำลังนำเข้า

อุปกรณ์ของคุณติดตั้งกับพีซีอย่างไร (ในฐานะที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ usb หรือ MTP) คุณสามารถเปลี่ยนได้ในการตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณและลองอีกครั้งด้วย picassa
lord-ralf-adolf

Android 4.4.x และสูงกว่าไม่มีคุณสมบัติที่เก็บข้อมูล USB (โปรดเพิกเฉยหากคุณรู้สิ่งนี้) และฉันใช้ MTP กับ Picasa พยายามเริ่มต้นใหม่ที่ปลายทั้งสองโดยไม่มีผลลัพธ์ที่ดีเศร้า
Firelord

1
Picassa ทำงานได้ค่อนข้างดีสำหรับฉัน แต่สำหรับรูปถ่ายเท่านั้น วิดีโอจะต้องนำเข้าด้วยตนเอง (เช่นผ่านทางตัดและวางของ Windows) และฉันต้องลบภาพด้วยตนเองหลังจากนำเข้า
Itamar

0

การเห็นว่านี่เป็นคำถามเก่าต้องการอัปเดตด้วยโซลูชันที่ฉันพบในปี 2562 ฉันกำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามเดียวกันนี้

วิธีการของฉันคล้ายกับคำตอบ @firelordsเชื่อมต่อผ่าน FTP ไปยังโทรศัพท์ผ่านโปรแกรมSHAREMEและใช้ freefilesync เพื่อซิงโครไนซ์โฟลเดอร์ DCIM กับพีซี

แต่การวิจัยอย่างรวดเร็วในภายหลังฉันพบว่าการทำงานต่อไปนี้ดีกว่า!

ทางออกที่ดีที่สุดที่ฉันพบคือใช้Resilio Sync (เดิมรู้จักกันในชื่อ BTSync หรือ Bittorrent Sync) ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ข้อดีที่สำคัญที่ฉันได้พบคือ

 • ฟรี (อนุญาตให้อัปเกรด แต่รุ่นฟรีดีพอ)
 • สามารถใช้ WIFI เท่านั้น (ซิงค์เร็วขึ้นเมื่ออยู่ในเครือข่ายเดียวกัน)
 • ร้านค้าไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณได้ติดตั้งการซิงค์ความยืดหยุ่น
 • ไม่มีความพยายามด้วยตนเองโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับ Google Photos แต่มีความละเอียดเต็ม! และการซิงค์แบบสองทิศทาง! (ข้อได้เปรียบหลักเหนือวิธีการก่อนหน้านี้)

ในกรณีของฉันฉันตั้งค่าในน้อยกว่า 2 นาทีบนโทรศัพท์ของฉัน! ฉันใช้การซิงค์บนพีซีของฉันอยู่แล้วและต้องการเพิ่มลิงก์ไปยังโฟลเดอร์และพร้อมใช้งาน! ฉันต้องเปิดใช้งานการสำรองข้อมูลกล้องและแชร์ลิงก์ไปยังพีซีของฉัน


พบแอปอื่นmylio (ไม่ได้ทดสอบ) แต่ดูเหมือนคล้ายกับการซิงค์ resilio
วีเจย์

ใช้ได้กับการสำรองข้อมูล DCIM เท่านั้น โปรดจำไว้ว่าคำถามเดิมถามเกี่ยวกับ "หลายไดเรกทอรีที่เป็นไปได้"
Sopalajo de Arrierez

ไม่มีโฟลเดอร์ทั้งหมดที่คุณต้องการ !! มันใช้งานได้ดี เริ่มแอปเมื่อกำลังชาร์จในเวลากลางคืน :)
วีเจย์

-1

QuickPicมีฟังก์ชั่นคลาวด์แบ็คอัพที่รองรับบริการมากมายเช่น Google Drive, Dropbox, Owncloud ฯลฯ เพียงแค่เรียกใช้แอพตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพหรือวิดีโอทั้งหมดของคุณปรากฏขึ้นแล้วเข้าถึงการสำรองข้อมูลคลาวด์จากการตั้งค่าแอพ


-1

ติดตั้ง Picasa บนคอมพิวเตอร์ (Google ได้ยกเลิกซอฟต์แวร์นี้ แต่คุณสามารถหาได้จากที่นี่ ) หลังจากที่คุณเสียบอุปกรณ์ Android มันจะขอนำเข้าสู่ห้องสมุด

ในการตั้งค่า Picasa มีตัวเลือกในการย้ายภาพถ่าย / วิดีโอไปยังโฟลเดอร์ที่ต้องการ ตรวจสอบและคุณทำเสร็จแล้ว

ครั้งต่อไปที่คุณเสียบอุปกรณ์ Android มันจะนำเข้าทุกอย่างให้คุณ และคัดลอกเฉพาะภาพถ่าย / วิดีโอใหม่ ดังนั้นคุณจะไปดี


-1

เมื่อคุณปลั๊กอินอุปกรณ์ของคุณและมีบางสิ่งบางอย่างเช่น Picasa หรือติดตั้ง Lightroom มันควรจะแสดงตัวเลือกที่จะนำเข้ารูปภาพจากอุปกรณ์ หากไม่ปรากฏขึ้นให้ลองเชื่อมต่ออุปกรณ์ในโหมด PTP (Photo Transfer Protocol) (เลือกPTPตัวเลือกจากการUSB Connectedแจ้งเตือน (หรือคล้ายกัน) โดยแตะที่อุปกรณ์นั้น

อย่างไรก็ตามการกู้คืนการสำรองข้อมูลนี้เป็นแบบแมนนวล - เนื่องจากแต่ละไฟล์ (หรือชุดของไฟล์) จะต้องถูกคัดลอกไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมบนอุปกรณ์ Android ในภายหลังในระหว่างการกู้คืน

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเขียนสคริปต์เพื่อตรวจสอบไฟล์รูปภาพทั้งหมดบนอุปกรณ์ด้วยนามสกุลไฟล์และขนาดคัทออฟ (เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องคัดลอกภาพขนาดย่อเช่น 1KB +) และวางไฟล์เหล่านี้รักษาโครงสร้างไดเรกทอรีและวางลงใน โฟลเดอร์สำรองบางอัน ฉันไม่มีประสบการณ์มากในเรื่องนี้ดังนั้นฉันจึงไม่ครอบคลุมด้านนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.