รูปภาพคุณภาพสูงจาก Google photo ถูกบีบอัดแม้ว่าจะมีขนาดต่ำกว่า 16 ล้านพิกเซลหรือไม่


22

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google ได้เปลี่ยนแอป Google Photos เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงไฟล์ 16 ล้านพิกเซลได้ฟรีและไม่ จำกัด

กล้องในโทรศัพท์ของฉันมีความละเอียดต่ำกว่า 16 ล้านพิกเซล เมื่อฉันดาวน์โหลดแอพนี้จะถามฉันว่าฉันต้องการเก็บรูปภาพด้วยคุณภาพดั้งเดิมหรือสูง

ฉันต้องการใช้ประโยชน์จากพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีดังนั้นคำถามของฉันคือถ้าภาพถ่ายนั้นมีขนาดน้อยกว่า 16 ล้านพิกเซลคุณภาพสูงจะเหมือนกับต้นฉบับหรือ google บีบอัดให้มากขึ้นหรือไม่

นอกจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับรูปภาพปัจจุบันบน Google Drive ที่มีขนาดน้อยกว่า 16 ล้านพิกเซล พวกเขาจะไม่ถูกนับโดยอัตโนมัติไปยังโควต้าของฉันหรือฉันจำเป็นต้องย้ายพวกเขาไปยัง Google Photos หรือไม่? เพียงแค่นั้นไฟล์ส่วนใหญ่ในไดรฟ์ของฉันเป็นรูปถ่าย (ซึ่งน้อยกว่า 16 ล้านพิกเซล) และเนื่องจากฉันได้ดาวน์โหลดรูปถ่ายแล้วพื้นที่ว่างที่มีอยู่ก็ไม่เปลี่ยนแปลง


ในกรณีที่มีคนไม่เห็นแอปDesktop-Uploaderและเริ่มใช้ Google Photos ตั้งแต่เริ่มต้นให้ใช้ มันมีประโยชน์จริงๆ ฉันเพิ่งย้ายจาก Dropbox โดยเลือกโฟลเดอร์ Dropbox Camera Uploads
Michael S.

คำตอบ:


10

ฉันเพิ่งถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ของฉัน (8MP) หลังจากกำหนดค่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติด้วยทั้ง Google Photos (โดยเปิดใช้งานตัวเลือก "คุณภาพสูง") และ Dropbox

ฉันเปรียบเทียบทั้งรูปภาพและฉันไม่เห็นความแตกต่างระหว่างพวกเขาแม้ว่าขนาดไฟล์จะแตกต่างกัน (รูปภาพใน Google Photos มี 1.3 MB และอีกหนึ่งไฟล์ใน Dropbox มี 2.2 MB) ฉันทำการเปรียบเทียบแบบเดียวกันกับรูปภาพที่เก่ากว่า (เมื่อฉันเปิดใช้งานตัวเลือก "ดั้งเดิม" ใน Google Photos) และไฟล์เหมือนกันทุกประการ

ดูเหมือนว่า Google บีบอัดไฟล์จริงๆแม้ว่าจะรักษาคุณภาพของภาพไว้


8

ไม่คุณภาพสูงจะไม่เหมือนกับ Original ซึ่ง Google จะบีบอัดอีกครั้งโดยใช้วิธีการเดียวกันกับ JPEGMini ดูสิ่งนี้และการเปรียบเทียบการทดสอบนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

พื้นที่ของคุณยังไม่เปลี่ยนแปลงเนื่องจาก Photos อาจเข้าถึงรูปภาพของคุณใน Google Drive คุณไม่จำเป็นต้องโยกย้ายพวกเขาเพียงแค่ทำให้พวกเขาพร้อมที่จะใช้ภาพถ่าย


6

Google เปิดเผยอย่างเปิดเผยในประกาศและในหน้าช่วยเหลือของมันว่าตัวเลือกคุณภาพสูงแบบไม่ จำกัด ฟรีจะบีบอัดรูปภาพขนาด 16 MP และต่ำกว่า - แต่จะยังคงความละเอียดเท่าเดิมและ "เกือบ" จะมีคุณภาพที่แยกกันไม่ออก


6

รูปภาพที่อัปโหลดโดยใช้แอปพลิเคชันของ Google พร้อมตัวเลือกฟรีที่เปิดใช้งานจะถูกบีบอัดใหม่แม้ว่าจะน้อยกว่า 16Mpix

รูปภาพที่อัปโหลดโดยใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามจะเป็นตัวเลือกโดยไม่คำนึงถึงและจะใช้โควต้าหากขนาดใหญ่กว่า 2048px ตามขนาดที่ยาวที่สุดแม้ว่าจะน้อยกว่า 16MP แม้ว่าตัวเลือกนั้นจะฟรี


1

การบีบอัดไม่ได้ใช้เฉพาะกับภาพถ่าย แต่สำหรับวิดีโอด้วย

เมื่อคุณเลือกตัวเลือก "คุณภาพสูง" แม้จะใช้กล้องขนาด 8MP คุณจะไม่สามารถอัปโหลดวิดีโอมากกว่า 1Gb ได้ ในแผนอื่น ๆ (เช่น "ขนาดดั้งเดิม") คุณสามารถ0

โดยทั่วไปแล้วคำถามนี้สามารถตอบได้โดยลูกค้าสองคนวางแผนเสนอของ Google ตั้งแต่ปี 2015

  • ฟรี : อนุญาตให้ Google ประมวลผลรูปภาพแก้ไขข้อมูล EXIF ​​และอาจมีการเปลี่ยนแปลงและคุณสมบัติใหม่ที่อาจหรือไม่อาจส่งผลต่อข้อมูลเมตาและคุณภาพของรูปภาพ

  • ชำระเงิน : อัปโหลดและเก็บไฟล์ต้นฉบับแบบไบต์โดยใช้ที่เก็บข้อมูลไดรฟ์ของ Google ซึ่งรวมเข้ากับ google-photos อย่างเต็มรูปแบบตามปี 2558 ผู้ใช้ทุกคนมีพื้นที่เก็บข้อมูล 15GB ฟรีซึ่งคุณอาจต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลบางส่วนแล้ว โควต้าถ้าคุณใช้ Google ไดรฟ์อยู่พักหนึ่ง

  • ลิงค์:

    https://support.google.com/picasa/answer/6558?hl=th http://en.wikipedia.org/wiki/Google_Photos


0

มีการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างน้อยหนึ่งครั้งซึ่งผู้ทดสอบพบว่าสำหรับหนึ่งในภาพทดสอบ Google Photos จะลดความละเอียดลงได้แม้ว่าจะภาพต้นฉบับไม่เกิน 16MP

ภาพต้นฉบับ (3024 x 4032 = 12.19 MP; 7 MB)

'คุณภาพสูง' ของ Google Photos (2268 x 3024 = 6.86 MP; 2.68 MB)

อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้เขียนจำนวนภาพทั้งหมดที่พวกเขาทดสอบเพียงว่าคนอื่น ๆ ทั้งหมดไม่ได้แสดงพฤติกรรมนี้

นี่ก็เพียงพอแล้วสำหรับฉันที่จะหลีกเลี่ยงการบีบอัดข้อมูลซ้ำของ Google Photos ซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้การตั้งค่าและวิธีการที่เหมาะสมมาก


-1

Google ใน I / O ได้กล่าวว่าภาพถ่ายที่มีขนาดน้อยกว่า 16MP จะไม่ถูกบีบอัดและรูปภาพที่อยู่เหนือ 16MP เป็นภาพถ่ายเดียวเท่านั้นหากเลือกที่จะเก็บไว้ในพื้นที่ "พื้นที่จัดเก็บไม่ จำกัด " จะถูกบีบอัด


จากประสบการณ์ของฉันฉันไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในที่เก็บข้อมูลไดรฟ์ของฉันหลังจากตัวเลือก "พื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด " ใหม่ ดังนั้นจึงควรหมายความว่าคนในปัจจุบันจะอยู่ที่เดียวกัน


5
นั่นเป็นรายงานอย่างกว้างขวางในวันแรก แต่มันก็เป็นความเข้าใจผิด สิ่งที่พวกเขาหมายถึงคือภาพถ่ายที่น้อยกว่า 16 ล้านพิกเซลจะไม่ลดความละเอียดลง พวกเขาจะยังคงถูกบีบอัด (ลดขนาดไฟล์ไม่ใช่ต้นฉบับพิกเซลต่อพิกเซล)
wisbucky
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.