การใช้งาน Dropbox เสร็จสมบูรณ์สำหรับ Android


22

ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะดึงไฟล์ทั้งหมดของฉันจากบัญชีDropboxของฉันและดาวน์โหลดไปยังการ์ด SD ของฉัน

สิ่งนี้ควรดาวน์โหลดทุกอย่างโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ มีแอปพลิเคชั่น Dropbox อยู่สองสามตัว แต่ไม่มีใครสามารถดาวน์โหลดทุกอย่างได้และแย่กว่านั้นส่วนใหญ่ดูเหมือนจะทำงานอย่างไม่ถูกต้องในไฟล์ขนาดใหญ่ที่ข้ามส่วนสุดท้ายหรือไม่ทำงาน


1
สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันพบคือแอพที่จะซิงค์โฟลเดอร์ใด ๆ บนการ์ด SD กับ Dropbox dropbox.com/apps/1836/sync-folder-with-dropbox
เบียร์

บางที realsync ทำเช่นนี้? ฉันใช้ realsync pro เพื่อซิงค์รูปภาพกับดรอปบ็อกซ์มันใช้งานได้ดีสำหรับจุดประสงค์นี้
patchie

คำตอบ:


6

ขณะนี้มีแอปอื่นให้ใช้เพื่อแก้ปัญหาที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น: Titanium Media Sync

วิธีการซิงค์ไฟล์ของคุณกับ / จากคลาวด์ที่เชื่อถือได้และเป็นมิตรกับแบตเตอรี่!

แอพที่ไม่เหมือนใครนี้ช่วยให้คุณสามารถซิงค์ชุดโฟลเดอร์จากอุปกรณ์ Android ของคุณไปยังคลาวด์และแบ็ค ปัจจุบันสนับสนุนบริการเก็บข้อมูล Dropbox ฟรี ไม่จำเป็นต้องใช้แอพ Dropbox อย่างเป็นทางการ

เครื่องมือ "เซ็ตอัพ & ลืม" ที่เป็นนวัตกรรมใหม่พร้อมคุณสมบัติเหล่านี้

  • เป็นมิตรกับแบตเตอรี่
  • ทำงานบนอุปกรณ์ Android ทั้งหมด
  • จะไม่ทำให้อุปกรณ์ของคุณช้าลงเมื่อไม่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล
  • จะสำรองไฟล์ใหม่ / ที่แก้ไขของคุณ (เช่นภาพถ่ายวิดีโอ) ในพื้นหลังโดยเร็วที่สุด
  • ปรับให้เข้ากับการเชื่อมต่อและสภาพพลังงานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

รองรับ 2 โหมดการซิงค์ที่แตกต่างกัน (ทั้งสองเป็นทางเดียว):

  • ซิงค์อย่างต่อเนื่องจาก Local เป็น Remote
  • การซิงค์ครั้งเดียวจากระยะไกลเป็นท้องถิ่น

และจากการรีวิวของ Lifehacker :

หากคุณไม่พึงพอใจกับวิธีที่แอพมือถือของ Dropbox อัพโหลดไฟล์ด้วยตนเองคุณจะต้องตรวจสอบ Titanium Media Sync ซึ่งจะซิงค์โฟลเดอร์จากโทรศัพท์ของคุณไปยัง Dropbox อยู่ตลอดเวลาเหมือนกับ Dropbox ทำบนเดสก์ท็อป

จากผู้สร้างการสำรองข้อมูลไทเทเนียมที่น่าทึ่ง Titanium Media Sync เป็นแอพมือถือของ Dropbox คุณเลือกโฟลเดอร์จากการ์ด SD ของคุณเพื่อซิงค์กลับไปที่ Dropbox ของคุณ เมื่อใดก็ตามที่คุณเพิ่มบางสิ่งลงในโฟลเดอร์เหล่านั้น - พูดว่าถ้าคุณถ่ายภาพในโทรศัพท์ของคุณหรือดาวน์โหลดแอพที่คุณต้องการลองใช้กับคอมพิวเตอร์ในภายหลัง - มันจะซิงค์การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นโดยอัตโนมัติดังนั้นไฟล์ของคุณจะรอ คุณเมื่อคุณกลับไปที่คอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถซิงค์โฟลเดอร์จาก Dropbox ของคุณไปยังการ์ด SD ของคุณ แต่เป็นการซิงค์เพียงครั้งเดียว - ไทเทเนียมจะไม่ตรวจสอบโฟลเดอร์ระยะไกลของคุณ

อินเทอร์เฟซใช้งานค่อนข้างง่ายเช่นกัน คอลัมน์ด้านซ้ายแสดงโฟลเดอร์ทั้งหมดในการ์ด SD ของคุณในขณะที่คอลัมน์ทางด้านขวาแสดง Dropbox ของคุณและคุณสามารถลากและวางโฟลเดอร์จากหนึ่งไปอีกโฟลเดอร์หนึ่งเพื่อซิงค์ การลากจากคอลัมน์ขวาจะดาวน์โหลดโฟลเดอร์นั้นไปยังการ์ด SD ของคุณในขณะที่การลากจากซ้ายไปขวาจะให้ตัวเลือกในการตั้งค่าโฟลเดอร์นั้นสำหรับการซิงค์อัตโนมัติ เนื่องจากซิงค์เพียงวิธีเดียวจึงไม่เรียกอินเทอร์เน็ตช้าลงเมื่อคุณรอการเปลี่ยนแปลง คุณสามารถตั้งค่าได้ว่าคุณต้องการซิงค์ผ่าน Wi-Fi เท่านั้นหรือมากกว่า 3G และ 4G ในการตั้งค่า โดยค่าเริ่มต้นมันจะซิงค์ก็ต่อเมื่อโทรศัพท์ของคุณเสียบเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ (แต่คุณสามารถเปลี่ยนได้ในการตั้งค่าด้วย) อย่างจริงจังหากคุณเป็นผู้ใช้ Dropbox

Titanium Media Sync เป็นการดาวน์โหลด $ 2.99 สำหรับอุปกรณ์ Android


1
นี่น่าจะเป็นคำตอบเดียวที่ฉันต้องการ น่าเสียดายที่ค่าใช้จ่ายเงิน
Barfieldmv

4
มันเป็น 3 ดอลลาร์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ดี :) บางครั้งเราได้ให้การสนับสนุนนักพัฒนาของเรา :)
Pitto

9

Titanium Media Sync นำเสนอการซิงค์อย่างต่อเนื่องจากการ์ด SD ไปยัง DropBox แต่ไม่ใช่วิธีอื่น ... วิธีที่ฉันทำคือการตั้งค่างาน rsync ด้วย tasker และ rsyncbackup ... (กำหนดให้ DropBox ของคุณถูกซิงค์โดยอัตโนมัติบนเดสก์ท็อปพีซี บางแห่งกำลังเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ ssh) สิ่งต่อไปนี้จะช่วยให้คุณพร้อมใช้งาน

ขั้นตอนที่ 1: DropBox ระยะไกล

ขั้นแรกให้ติดตั้ง DropBox บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ ssh เพื่อให้คุณสามารถคัดลอกไฟล์จากมันผ่าน ssh (พร้อม rsync) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นการตั้งค่าด้วยการเข้ารหัสคีย์ส่วนตัวกับตัวแทนดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องป้อนรหัสผ่าน / รหัสผ่าน ทุกเวลา

ขั้นตอนที่ 2: RSync จากระยะไกลไปยังโทรศัพท์

จากนั้นรับ rsync4android ( ลิงก์ทางการตลาด ) ที่ให้คุณตั้งค่างาน rsync จากเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลไปยังโทรศัพท์ของคุณ (และในทางกลับกัน ... ฉันใช้มันสำหรับสิ่งนี้ แต่สำหรับการสำรองรูปภาพของฉันไปยังพีซีโดยอัตโนมัติทุกคืน) จากนั้นสร้าง rsync งานในการดาวน์โหลดโฟลเดอร์เฉพาะจาก DropBox ระยะไกลของคุณบนพีซีของคุณลงในโฟลเดอร์ DropBox ใน sd card ของคุณ

ขั้นตอนที่ 3: งาน rsync อัตโนมัติที่กำหนดไว้

รับ tasker (ซึ่งช่วยให้คุณกำหนดเวลางานให้เกิดขึ้นในทริกเกอร์จำนวนมากรวมถึงเวลา) ( ลิงก์การตลาด ) สร้างงาน tasker เพื่อไล่งาน rsync ใหม่ของคุณเพื่อให้โฟลเดอร์ดรอปบ็อกซ์ของคุณทันสมัย

ขั้นตอนที่ 4: เพลิดเพลิน

อย่างที่ฉันพูดมันเป็นเรื่องรอบ ๆ บ้าน แต่ดูเหมือนว่าจะทำงาน

ฉันโพสต์สำเนาคำแนะนำเหล่านี้ไว้บนบล็อกด้วย


3

หากคุณไม่ได้ผูกติดกับ Dropbox ทั้งหมดฉันคิดว่า SugarSync และแอพ Android ของพวกเขาอาจทำสิ่งที่คุณกำลังมองหา

หากต้องเป็น Dropbox ฉันจะบอกว่าคุณควรโพสต์คำขอคุณสมบัติไว้

หรือถ้าคุณหมดหวังจริงๆให้นักพัฒนาที่ยินดีที่จะเขียนแอพเพื่อใช้งาน Dropbox API มันจะค่อนข้างตรงไปตรงมา

โชคดี.


2

Dropsyncยังใช้งานได้มันจะซิงค์โฟลเดอร์ใด ๆ บนการ์ด sd ของคุณ (รวมถึง sdcard /) กับโฟลเดอร์ดรอปบ็อกซ์ (รวมถึงโฟลเดอร์ดรอปบ็อกซ์หลัก) ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะใช้มันเช่นไคลเอนต์เดสก์ท็อป / ซึ่งมีดรอปบ็อกซ์ทั้งหมดของคุณ แต่มีความยืดหยุ่นมากกว่านั้น :)


1

ใช้FolderSync (รุ่น Lite ฟรียังมีข้อ จำกัด บางอย่าง) มันมีตัวเลือกการซิงค์มากมาย: การซิงค์สองทาง, การซิงค์ทางเดียว (ขึ้นหรือลง)


0

บทความที่ให้ข้อมูลและครอบคลุมฉบับนี้เขียนขึ้นสำหรับ Freeware Genius เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2012 ในหัวข้อ"วิธีซิงค์โฟลเดอร์ PC ของคุณกับ Android ของคุณโดยอัตโนมัติ"โดย Samer Kurdi

http://www.freewaregenius.com/how-to-automatically-sync-your-pc-folders-with-your-android/

โพสต์นี้จะอธิบายวิธีที่คุณสามารถตั้งค่านี้เพื่อให้มันเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติโดยไม่มีการแทรกแซงของคุณตามกฎบางประการ (เช่นซิงค์ทุกคืนเฉพาะเมื่อเชื่อมต่อกับ WiFi) หากคุณคิดว่า 'Dropbox' แสดงว่าคุณถูกต้องบางส่วน: คุณจะใช้ Dropbox สำหรับสิ่งนี้ร่วมกับโปรแกรมฟรีอีก 2 โปรแกรมที่ทำให้ (a) ซิงค์โฟลเดอร์ PC โดยไม่ย้ายไปไว้ในโฟลเดอร์ Dropbox และ (b) เพื่อกำหนดเวลาการซิงค์โฟลเดอร์บน Android ของคุณเพื่อให้พวกเขาเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ


-1

แอพ Android Dropboxอย่างเป็นทางการเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ หากพวกเขาไม่ให้การสนับสนุนในสิ่งที่คุณต้องการคุณควรขอให้พวกเขาเพิ่มคุณสมบัติ


2
ฉันกำลังมองหาคุณสมบัติที่ไม่ได้อยู่ในลูกค้าอย่างเป็นทางการ ไคลเอนต์มือถือที่ทำการซิงค์ให้เสร็จสมบูรณ์
Barfieldmv

ขอคุณสมบัติ
Dmitriy Likhten

5
ฉันไม่ได้พยายามที่จะกระเจี๊ยว แต่คำตอบแบบนี้คืออะไร? เห็นได้ชัดจากการอ่านคำถามที่ผู้ถามมองเข้าไปในแอพ Dropbox อย่างเป็นทางการและมันไม่เหมาะกับความต้องการของเขา / เธอ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาถามคำถาม การแนะนำให้พวกเขาขอให้สถานที่นั้นเป็นความคิดที่ดี แต่ไม่ใช่คำตอบ ถ้าคุณไม่ได้ลองใช้แอพ Dropbox และแอพที่ใช้ร่วมกันได้ของ Dropbox อื่น ๆ และสามารถพูดได้ว่าไม่มีอำนาจการทำงานที่พวกเขากำลังมองหาอยู่ฉันไม่เห็นคุณค่าในคำตอบเช่นนี้ หากคุณได้ทำสิ่งนี้จริง ๆ คุณควรพูดอย่างนั้นในคำตอบของคุณ
Matt

ฉันสามารถพูดได้ว่าฉันได้ลองแอพอื่น ๆ ทั้งหมดที่ฉันรู้แล้วว่าทำงานร่วมกับ Dropbox และแอปอย่างเป็นทางการนั้นดีที่สุด ยังไม่มีแอพใดที่มีฟังก์ชันนี้ ฉันไม่คิดว่าการเสนอคุณสมบัติเป็นสิ่งที่หยาบคายหรือไม่เหมาะสม แต่อย่างใด มันเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ณ จุดนี้ในเวลา
Matt Casto

1
ยุติธรรมพอสมควร ฉันไม่ได้หมายความว่าคำตอบของคุณหยาบหรือไม่เหมาะสม ฉันแค่แสดงความขุ่นมัวด้วยคำตอบที่ฉันรู้สึกว่าไม่ได้ตอบคำถามจริงๆ เนื่องจากไม่มีใครเสนอคำตอบที่ดีกว่ามันปลอดภัยที่จะพูดว่าฉันอาจจะเร็วเกินไปที่จะตัดสิน ความคิดเห็นนั้นนานมาแล้วเมื่อเรายังเด็กและหน้าด้าน สิ่งที่ได้กลับมาที่แตกต่างกันเป็นอย่างนั้น ... สัปดาห์ที่ผ่านมา;)
แมตต์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.