ฉันจะกำหนดรายการบริการที่ปรากฏขึ้นเมื่อฉันเลือกที่จะ "แบ่งปัน" บางอย่างในแอพได้อย่างไร


17

แอพจำนวนมากมีตัวเลือกให้ "แชร์" สิ่งที่คุณกำลังดู (หรือดูหรือฟัง) ซึ่งมักจะปรากฏในรูปแบบของรายการป๊อปอัพของบริการที่รวมถึง: Gmail, Facebook, Twitter ... ) รายการที่ดูเหมือนจะเหมือนกันจากแอปไปยังแอป ฉันจะเปลี่ยนบริการที่แสดงอยู่ในหน้าจอป๊อปอัพนี้ได้อย่างไร? มีวิธีใดที่จะเปลี่ยนแปลงเพิ่มลบผนวกรายการนี้หรือไม่

ฉันใช้ Android 2.2 บน Moto Droid 1


5
หนึ่งภาพที่แก้ไขคำสั่งจะเป็นประโยชน์เกือบ (สิ่งที่ปรับเปลี่ยนการสั่งซื้อตามพื้นฐานของการใช้งานล่าสุดจะเป็นประโยชน์)
Syntheticbrain


เย็น. ฉันติดดาวคำขอของคุณ แนวคิดในการอนุญาตให้เรียงลำดับรายการก็ดีเช่นกัน
GollyJer

คำตอบ:


12

รายการในรายการจะถูกกำหนดโดยแอพที่ติดตั้งไว้รองรับACTION_SENDเจตนา แอพใด ๆ ที่สนับสนุนความตั้งใจนั้นจะรวมอยู่ในรายการ ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธีใดที่ผู้ใช้จะแก้ไขรายการอื่นนอกเหนือจากการติดตั้ง / ถอนการติดตั้งแอปพลิเคชัน


5
นี่เป็นสิ่งที่สร้างความโมโหเมื่อแอพประมาณครึ่งหนึ่งที่ปรากฏขึ้นเพื่อ "แชร์" เป็นสิ่งที่ฉันไม่ต้องการใช้ หวังว่าจะมีการแก้ไขในบางวันแม้ว่าจะอยู่ใน ROM ที่กำหนดเองเท่านั้น
มาลาคี

15

ในที่สุดก็มีคนสร้างแอปที่ทำสิ่งที่ฉันกำลังมองหา!

ลองดูสิ
แบ่งปัน Andmade บน Google Play Store

ช่วยให้คุณสามารถซ่อนและเรียงลำดับเมนูแชร์ใหม่นอกเหนือจากการแชร์ไปยังหลายแอพพร้อมกัน
awesomeness :-)

AndMade Share: เลือกแอพ AndMade Share: สั่งซื้อแอพ


1
ไม่โอเพ่นซอร์ส ... มันน่าผิดหวัง ความคิดในการแบ่งปันของแอพใน Android Market นั้นแทบจะดีกว่าใน iOS แอพนี้มีโปรเวอร์ชัน btw ด้วย มันไม่ใช่โปรแกรมฟรีแวร์
ไวแอตต์ 8740

5

Andmade Shareสามารถปรับแต่งรายการนั้นได้ มันมีข้อ จำกัด บางอย่าง แต่ดูเหมือนว่าควรทำในสิ่งที่คุณต้องการ


3

ฉันเองใช้AppChooser Proมาประมาณหนึ่งปีแล้ว (ยังมีรุ่นฟรีให้ทดสอบก่อนถ้าคุณชอบ) มันค่อนข้างคล้ายกับAndmade Shareซึ่งแนะนำไปแล้วพร้อมกับคำตอบเก่ากว่าที่นี่แต่ก่อนอื่นดูดีกว่า (ตกลงนั่นเป็นเรื่องส่วนตัว) แต่สำหรับฉันยังทำงานได้ดีขึ้นด้วย "อัจฉริยะ" อย่างใด:

รายการ AppChooser AppChooser Grid
AppChooser:รายการและมุมมองกริด (แหล่งที่มา: Google Play; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

ก่อนจะมีรายการและมุมมองตาราง - เป็นภาพหน้าจอด้านบนแสดง คุณสามารถสลับระหว่างทั้งคู่โดยใช้ไอคอนที่เหมาะสมที่ด้านล่าง (ตรงกลาง; ง่ายต่อการระบุในภาพหน้าจอ) คุณสามารถเรียงลำดับรายการตามตัวอักษรซ่อนรายการที่คุณไม่เคยใช้ (หรือไม่ค่อย) ใช้ในขณะที่ยังสามารถแสดงรายการ“ ทั้งหมด” (ไอคอนที่เหมาะสมอีกครั้ง) เลือกเป้าหมายหลายรายการและอื่น ๆ โดยค่าเริ่มต้นลำดับรายการ / ตารางเป็นชนิดของ LRU: เมื่อคุณใช้เป้าหมายมันจะถูกย้ายไปด้านบน

ฉันไปที่รุ่นจ่ายทันที (ไม่ต้องดูที่รุ่นฟรี) และไม่เคยเสียใจเลย ความแตกต่างระหว่างทั้งสองแสดงไว้ในหน้า Playstore ของรุ่นฟรี

น่าเสียดายที่แอพนี้ได้ถูกนำออกจาก play store โดยผู้พัฒนา


1
AppChooser Pro ดูเหมือนจะไม่สามารถใช้ได้ใน Play Store เช่นกัน มี apk สำหรับ AppChoose บนXDA
ไมค์

2

คุณไม่สามารถเปลี่ยนรายการได้เนื่องจากขาดแอพที่เป็นปัญหา การพูดในฐานะนักพัฒนาแอพฉันสามารถพูดได้ว่ามันยากที่จะทำจากด้านนั้นด้วย - ดังนั้นเราค่อนข้างติดอยู่กับการทำงานของระบบ

อาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ แต่ระบบทำให้การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องง่ายระหว่างแอปพลิเคชันทั้งจากมุมมองของผู้ใช้และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ซึ่งยากที่จะบ่น


1

สิ่งนี้เป็นไปไม่ได้จากระดับระบบปฏิบัติการ เมนูแชร์นั้นบรรจุโดย Android ขึ้นอยู่กับแอพที่คุณติดตั้งประกาศว่าสามารถเปิดได้ คุณสามารถดูรายละเอียดทางเทคนิคได้ที่นี่แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือไม่มีการเข้ารหัสพิเศษจากแอพแต่ละตัวเพื่อกรองผลลัพธ์คุณจะได้รับรายชื่อเต็มตามลำดับที่แอนดรอยด์ส่งคืนมา


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.