ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับแอปถูกล้างข้อมูลหรือไม่เมื่อมีการถอนการติดตั้งแอพ


30

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับแอพที่เราเห็นเมื่อเราไปที่แอปพลิเคชัน> จัดการแอปพลิเคชัน> แอปพลิเคชันนั้นจะถูกล้างออกหรือไม่เมื่อเรากด "ถอนการติดตั้ง" หรือมันถูกทิ้งไว้โดยผู้ถอนการติดตั้ง

เหตุผลที่ฉันถามคือฉันได้ยินจากคนจำนวนมากที่กดปุ่ม "ล้างข้อมูล" ก่อนแล้วกด "ถอนการติดตั้ง" ส่วนใหญ่เพราะพวกเขาไม่แน่ใจดังนั้นพวกเขาจึงมั่นใจได้ว่าพวกเขากำจัดข้อมูล แล้วถอนการติดตั้ง !! ดังนั้นหนึ่งต้องกด "ล้างข้อมูล" ก่อนที่จะถอนการติดตั้ง


1
ฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามันจะล้างข้อมูล แต่ฉันจะทดสอบเล็กน้อย
Matthew อ่าน

1
ที่เกี่ยวข้อง: android.stackexchange.com/questions/4248/...
เบียร์

คำตอบ:


26

ตามที่ Matthew Read ได้บันทึกไว้ในความคิดเห็น: ใช่ ไดเรกทอรีข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบเพียง:

C:\Console2>adb shell ls /data/data/com.chessclock.android/
lib           shared_prefs

C:\Console2>adb uninstall com.chessclock.android
Success

C:\Console2>adb shell ls /data/data/com.chessclock.android/
ls: /data/data/com.chessclock.android/: No such file or directory

#Reinstalled from the Market at this point

C:\Console2>adb shell ls /data/data/com.chessclock.android/
lib

shared_prefsไดเรกทอรีไม่อยู่ในที่ผ่านมาlsในรายการเพราะผมไม่ได้เปิด app ที่ผมติดตั้งใหม่เท่านั้นจึงมีการตั้งค่าไม่ได้สร้างมัน (มันตั้งค่าเริ่มต้นในการเปิดตัวครั้งแรก) ฉันชี้ให้เห็นเพียงเพราะมันแสดงให้เห็นว่าการตั้งค่าจากการติดตั้งก่อนหน้านี้ไม่ได้เก็บไว้ที่ใดก็ได้


12

อาจเป็นเรื่องที่ชัดเจน แต่ ... บางแอพที่ได้รับอนุญาต "แก้ไข / ลบที่เก็บข้อมูล USB" อาจใช้หน่วยความจำภายในสำหรับแคช ฯลฯ และอาจไม่จำเป็นต้องลบข้อมูลเมื่อแอพถูกลบ ฉันเห็นแอปที่เขียนในไดเรกทอรีที่ไม่ชัดเจน/sdcard/data/[package name]/แต่ส่วนใหญ่พวกเขาใช้/sdcard/[app name]/ซึ่งง่ายต่อการตรวจจับและลบ


4
ข้อมูลที่เขียนไปยัง sdcard เช่นนั้นจะไม่ถูกลบด้วยClear Dataปุ่มแน่นอนดังนั้นวิธีใดก็ตามที่คุณจะต้องลบออกด้วยตนเอง จุดที่ดีแม้ว่า
eldarerathis

0

การทดสอบที่ง่ายและน่าเชื่อถือ ...

ฉันติดตั้ง Super Sudoku เปลี่ยนการตั้งค่าและจัดการแอปที่แสดงข้อมูล ฉันถอนการติดตั้งโดยไม่ล้างข้อมูลติดตั้งใหม่และจัดการแอพไม่พบข้อมูล การตั้งค่าหายไป แต่ฉันได้อ่านเอกสารหลายครั้งว่าการตั้งค่าจะถูกเก็บไว้หลังจากการดำเนินการเดียวกัน พวกเขาจะต้องควบคุมมันบ้าง


มันจะดีกว่าถ้าคุณสามารถให้ลิงค์ไปยังเอกสารประกอบเกี่ยวกับเรื่องนั้นได้ในขณะนี้มันขัดแย้งกับคำตอบอื่น ๆ
แอนดรูว์ที

คุณเรียกสิ่งนั้นว่าอะไร ฉันไม่ได้ขัดแย้งกับ "คำตอบอื่น ๆ " ฉันกำลังทำการทดลองที่ได้ข้อสรุปเดียวกับคำตอบเดียวที่พูดถึงเรื่องเดียวกัน: หน่วยความจำข้อมูลถูกลบรวมถึงการกำหนดค่า คำตอบอื่นบอกว่าข้อมูลอื่นอาจยังคงอยู่ที่อื่น ฉันเพิ่มว่าฉันเคยเห็นโปรแกรมรับประกันว่าจะให้การกำหนดค่าหลังจากถอนการติดตั้งและฉันไม่ทราบวิธี (มันไม่ได้อยู่ใน / sdcardX) ที่อาจกล่าวได้ง่ายๆในข้อความบนหน้าจอ ฉันกลัวว่าวันนี้เอกสารส่วนใหญ่จะไม่เหมาะสมอีกต่อไป
Papou

ไม่มีปัญหาดูเหมือนว่ามีความเข้าใจผิด ฉันหมายถึง "เอกสาร" ที่ระบุว่า "การตั้งค่าจะถูกเก็บไว้หลังจากการดำเนินการเดียวกันและฉันคิดว่าโดยเอกสารหมายถึงเอกสารทางการของ SDK Android แต่ความคิดเห็นของคุณเพียงแค่ล้างความสับสนของฉันไม่ต้องกังวล ...
Andrew T.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.