มีวิธีแก้ไขปัญหาอะไรบ้างสำหรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ Android จากระยะไกล


12

ฉันนั่งที่โต๊ะเป็นเวลาเกือบทั้งวันและการมีโทรศัพท์ของฉัน (Sprint HTC Hero) นั่งข้างฉันมีประโยชน์มาก แต่มันอาจเสียสมาธิที่จะขยับโฟกัสออกจากพีซีเพื่อควบคุมโทรศัพท์ของฉันเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา

อะไรคือโซลูชั่นที่ดีสำหรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉันและควบคุมผ่าน WiFi หรือ USB

ฉันเข้าใจว่าฉันต้องใช้โทรศัพท์ของฉันเพื่อรูทเพื่อแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่และฟังก์ชั่นมัลติทัชอาจต้องออกไปนอกหน้าต่าง

หมายเหตุ: ฉันใช้ Mac แต่ควรพิจารณาโซลูชันที่ต้องการแพลตฟอร์มใด ๆ เมื่อตอบรับ

คำตอบ:


6

ใช่การรูทมักจะต้อง (แต่ไม่เสมอไป ) ต่อไปนี้เป็นตัวเลือกบางอย่าง:

  • Android Screencast : อาจเป็นหนึ่งในโซลูชันที่ได้รับความนิยมมากขึ้น
  • โครงการ Google Code "Android VNC" ต้องค้นหามันฉันสามารถโพสต์ได้ครั้งละ 1 ลิงค์เท่านั้น ...
  • Droid Explorer: แอพจาก Marketplace
  • เซิร์ฟเวอร์ Android VNC: คู่มือที่ใช้ APK ที่แตกต่างจากตัวเลือกด้านบน

ลองใช้ดูว่ามีตัวเลือกใดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ


1
เซิร์ฟเวอร์ Android VNC นั้นค่อนข้างซับซ้อนในการตั้งค่า Android Screencast ต้องติดตั้ง SDK และ Droid Explorer ดูเหมือนจะเป็น Windows เท่านั้น ฉันจะแก้ไขคำถามเพื่อแสดงว่าฉันใช้ Mac แต่ควรพิจารณาทุกแพลตฟอร์ม
Strozykowski

1
การติดตั้ง Android SDK นั้นง่ายมากอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงดาวน์โหลดไฟล์และทำตามคำแนะนำ ราคาเล็ก ๆ สำหรับทางออกที่ดีกับ Screencast ...
เว็บ

ฉันไม่ได้ใช้ Screencast อย่างสมบูรณ์และอันที่จริงฉันอาจจะตั้งค่า SDK ไว้แล้ว
Strozykowski

2
ตอนนี้ฉันใช้ Android Screencast และมันก็น่าตื่นเต้น สิ่งที่ฉันกำลังมองหาจริงๆ
Strozykowski

4

บางทีคุณควรลองAndroid-Notifierบน GoogleCode ลองใช้ Mac หรือ Linux Android ของเดสก์ท็แจ้งเตือนทำงานได้ดีเมื่อใช้ Windows


แม้ว่ามันจะไม่ใช่สิ่งที่ฉันตั้งใจจะหา แต่ฉันจะลองทำในวันนี้และดูว่ามันจะเป็นอย่างไร บางทีฉันอาจจะถามคำถามผิดหรือเปล่า? :)
Strozykowski

นี่ดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดี แต่ก็ไม่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ฉันต้องการ หมายเหตุ: ฉันตั้งค่าการแจ้งเตือนทั้งหมดให้อยู่บนเดสก์ท็อปผ่านการตั้งค่า Growl เพื่อที่ฉันจะไม่พลาด
Strozykowski

ฉันจะทำให้คำตอบนี้เป็นที่ยอมรับ ฉันใช้มันมานานแล้วและหวังว่ามันจะส่งการแจ้งเตือนทั้งหมด แต่มันก็ใช้ได้ดีสำหรับสิ่งที่ฉันต้องการจริงๆในตอนท้าย
Strozykowski

ฉันเอาสถานะคำตอบออกไปไม่ใช่เพราะนี่ไม่ใช่คำตอบที่ดี แต่เป็นคำตอบที่ยอมรับได้ดีกว่าสำหรับความต้องการของฉัน ฉันยังคงใช้ตัวแจ้ง Android เนื่องจากมันดีที่ได้เห็นว่าใครโทรจากเดสก์ท็อปของฉันแทนที่จะต้องเปิดเซสชันการแชร์หน้าจอ
Strozykowski

3

ไม่เคยพิจารณาเรื่องนี้จนกว่าคำถามของคุณ แต่นี่คือสิ่งที่ฉันทำงานได้ดี - เซิร์ฟเวอร์ droid VNCจากตลาด รีเฟรชอย่างรวดเร็วพอสมควร (เร็วเท่าที่ฉันคุ้นเคยกับ VNC) ดีกว่า SDK screencast หรือ Droid Explorer แม้มีการรองรับเซิร์ฟเวอร์ http ในตัวในความเป็นจริงฉันยังไม่ได้ทดสอบกับเดสก์ท็อปไคลเอ็นต์ แต่ http / java ไคลเอ็นต์ทำงานได้ดีพอ


3

GTalkSMS (หน้าโครงการรหัส Google ) เป็นทางเลือกสำหรับ android-notifier ซึ่งทำงานได้เหนือ XMPP (GTalk, Jabber) จะช่วยให้คุณควบคุมแง่มุมต่าง ๆ ของ Android รวมถึงการแจ้งเตือน SMS / โทร / แบตเตอรี่และระบบตอบกลับ นอกจากนี้ยังสามารถรับส่งไฟล์จากอุปกรณ์ Android ของคุณได้ มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน

การใช้ XMPP เป็นการขนส่ง "แอพเดสก์ท็อป" สามารถเป็นไคลเอนต์ XMPP ทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ของ GTalkSMS เนื่องจากไม่ต้องการแอพเดสก์ท็อปเฉพาะ

หมายเหตุ: ตามคำถามที่พบบ่อยฉันต้องเปิดเผยว่าฉันเกี่ยวข้องกับ GTalkSMS GTalkSMS เป็นแอพ Android ลิขสิทธิ์ GPL แบบโอเพ่นซอร์ส ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม


นี่เป็นคำตอบที่สามที่ฉันเห็นจากคุณแนะนำ GTalkSMS คุณมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นี้หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดตรวจสอบการเปิดเผยข้อมูลในคำถามที่พบบ่อย
เบียร์


1

Maxs (Modular Android XMPP Suite) ช่วยให้การเชื่อมต่อระยะไกลไปยังอุปกรณ์ Android ของคุณผ่านXMPP จะช่วยให้คุณควบคุมแง่มุมต่าง ๆ ของ Android รวมถึงการแจ้งเตือน SMS / โทร / แบตเตอรี่และระบบตอบกลับ นอกจากนี้ยังสามารถรับส่งไฟล์จากอุปกรณ์ Android ของคุณได้ มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน

การใช้ XMPP เป็นการขนส่ง "แอพเดสก์ท็อป" สามารถเป็นไคลเอนต์ XMPP ทุกคน ข้อใดคือข้อดีข้อใหญ่ของ MAXS เนื่องจากไม่ต้องการแอพเดสก์ท็อปเฉพาะ แม้ว่าอาจจะมีอีกหนึ่งในอนาคต

หมายเหตุ: ตามคำถามที่พบบ่อยฉันต้องเปิดเผยว่าฉันเกี่ยวข้องกับ MAXS MAXS เป็นแอป Android ลิขสิทธิ์ GPLv3 แบบโอเพ่นซอร์ส ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม


1
แค่ลองใช้และใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ! ฉันเคยใช้ GTalkSMS มาก่อน แต่มันก็บั๊กและเป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันติดตั้งมันฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับ XMPP ได้ ฉันชอบแนวคิดของการออกแบบแบบแยกส่วนที่สอดคล้องกับแบบจำลองการอนุญาตของ Android การทำงานที่ดี!
Mladen Jablanović

ขอบคุณ. ฉันขอขอบคุณความคิดเห็นของคุณ โปรดทราบว่าเนื่องจากข้อผิดพลาดใน Android 4.4 (.2)บริการอาจไม่ทำงานอย่างมีเสถียรภาพในรุ่นเหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีปัญหากับเซิร์ฟเวอร์บางตัวที่รองรับรายการความเป็นส่วนตัวที่ควรได้รับการแก้ไขในเวลากลางคืน . ข้อเสนอแนะยินดีต้อนรับ
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.