หรี่หน้าจออัตโนมัติตามเวลาที่กำหนดหรือไม่


9

การตื่นขึ้นมาในตอนเช้าจนถึงหน้าจอที่สว่างมากนั้นไม่ใช่เรื่องสนุก ฉันอยากให้หน้าจอมืดลงในห้องนอนที่มืดมิดของฉันเมื่อฉันตื่นขึ้นมา ในขณะที่ฉันสามารถเปลี่ยนความสว่างได้ด้วยตนเองก่อนที่จะเข้านอนและเปลี่ยนมันเมื่อฉันลุกขึ้น

ฉันจะเปลี่ยนความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติตามเวลาของวันได้อย่างไร


My Pixel โดย Google มีการตั้งค่าเพื่อลบสีน้ำเงินจำนวนมากออกจากหน้าจอของฉันในเวลาพระอาทิตย์ตกและคืนค่าเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น ดังนั้นฉันเดาว่าคำตอบที่แท้จริงสำหรับคำถามเก่านี้คือรอจนกระทั่งฉันสามารถซื้อโทรศัพท์เรือธงได้
เบียร์

คำตอบ:


10

ถ้าคุณไม่คิดเงินไม่กี่ bucks ผมขอแนะนำให้ทาซเคอ ยูทิลิตี้การทำงานอัตโนมัตินี้ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการกระทำของ Android ในตัว (และแอพของบุคคลที่สาม) จำนวนมากตามพารามิเตอร์ต่างๆ

ใน Tasker คุณจะต้องสร้าง 2 โปรไฟล์แยกกันและแต่ละการกระทำเพิ่ม 2 การกระทำที่ 1 จะเหมือนกันในทั้งสองโปรไฟล์ - ปิดใช้งานความสว่างอัตโนมัติ สิ่งที่สองจะคล้ายกัน - การกระทำตามเวลาเพื่อเปลี่ยนความสว่างของหน้าจอโดยมีเวลาของวันและระดับความสว่างเป็นความแตกต่าง

 1. เริ่มที่ทาซเคอร์แล้วแตะ+ปุ่มที่อยู่ด้านล่าง o หน้าจอหลักเพื่อสร้างโปรไฟล์ใหม่ ตั้งชื่อที่สื่อความหมายเช่น "ความสว่างลง" เป็นต้น
 2. เลือกบริบท "เวลา" ในเมนูที่นำเสนอ
 3. สำหรับตัวเลือก "จาก:" ให้เลือกช่วงเวลาของวันที่คุณต้องการลดความสว่าง
 4. ยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ตัวเลือก "ถึง:" แล้วแตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว
 5. ในกล่องโต้ตอบ "การเลือกงาน" ให้แตะปุ่ม "งานใหม่" และตั้งชื่อว่า "ลดความสว่างของหน้าจอ" และแตะปุ่ม "ยอมรับ"
 6. แตะปุ่ม "+" เพื่อเพิ่มการกระทำเลือกหมวดหมู่ "แสดง" เลือกการกระทำ "ความสว่างอัตโนมัติ" เลือกตัวเลือก "ปิด" บนเมนูแบบเลื่อนลง "ตั้งค่า" และกดปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว
 7. แตะปุ่ม "+" เพื่อเพิ่มการกระทำอื่นเลือกหมวดหมู่ "Display" เลือกการกระทำ "Display Brightness" กำหนดระดับต่ำที่ต้องการ (20 เป็นการตั้งค่าที่แนะนำต่ำที่สุด) ให้แน่ใจว่าทั้ง "ละเว้นระดับปัจจุบัน" และ "ทันที ตัวเลือกเอฟเฟ็กต์จะถูกเลือกและแตะปุ่ม "ยอมรับ"
 8. แตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียวบนหน้าจอ "แก้ไขงาน / ... "
 9. บนหน้าจอหลักให้แตะโปรไฟล์ "ความสว่างลง" หนึ่งครั้งจากนั้นแตะที่ปุ่มประแจและเลือกตัวเลือก "โคลน"
 10. แตะโปรไฟล์ที่ลอกใหม่แล้วแตะปุ่มประแจเลือกตัวเลือก "เปลี่ยนชื่อ" และตั้งชื่อว่า "ความสว่างขึ้น"
 11. แตะที่ไอคอนนาฬิกาเลือกตัวเลือก "แก้ไข" เปลี่ยนเวลา "จาก:" เป็นเวลาของวันเมื่อคุณต้องการความสว่างเพิ่มขึ้นและแตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว
 12. ตอนนี้แตะที่ตัวงานเอง (ชื่อที่คุณให้ไว้ในขั้นตอนที่ 5) เลือกตัวเลือก "เปลี่ยนชื่อ" ตั้งชื่อ "เพิ่มความสว่างของหน้าจอ" และแตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว
 13. แตะที่งานอีกครั้งและเลือกตัวเลือก "แก้ไข"
 14. แตะที่การกระทำ "ความสว่างของจอแสดงผล" ตั้งค่าระดับเป็นการตั้งค่าที่สูงขึ้นแล้วแตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว
 15. แตะปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียวบนหน้าจอ "แก้ไขงาน / ... "
 16. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบนหน้าจอหลักปุ่มด้านล่างขวาอ่านว่า "เปิด" และออกจากแอป Tasker

ตอนนี้คุณควรจะพร้อมทั้งหมด


2
คำแนะนำของ Lifehackerนั้นเรียบง่ายกว่าเล็กน้อย แต่ทำได้ในสิ่งเดียวกัน
เบียร์

6

ไม่แน่ใจว่าคุณใช้โทรศัพท์รุ่นใด แต่โทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ที่สูงกว่ามีเซนเซอร์ตรวจจับแสงและคุณสามารถตั้งค่าหน้าจอให้ปรับความสว่างได้โดยอัตโนมัติตามแสงรอบข้างในขณะนั้น

หากคุณมีวิดเจ็ต Power Bar บนหน้าจอหลักของคุณ (เป็นหนึ่งในวิดเจ็ต Android ในตัวตั้งแต่โดนัท) เพียงแค่แตะที่ไอคอนความสว่างทางขวาสุดจนกว่าจะแสดง "A" สำหรับความสว่างอัตโนมัติ

หรือไปที่การตั้งค่า -> จอแสดงผล -> ความสว่างและเลือกตัวเลือก "ความสว่างอัตโนมัติ"


3

โทรศัพท์ของฉันไม่มีเซ็นเซอร์วัดแสงและฉันมีปัญหาเดียวกันทั้งหมด ฉันใช้AutomateITมันเป็นแอพพลิเคชั่นของหลอดเลือดดำที่คล้ายกับ Tasker / Locale ยกเว้นว่ามีรุ่นฟรีเช่นเดียวกับรุ่นที่จ่ายเงิน

มันสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความสว่างตามทริกเกอร์เช่นเวลาของวันหรือว่าคุณเชื่อมต่อกับ Wifi ที่บ้านของคุณหรือไม่ รุ่นที่จ่ายให้คุณรวมหลายทริกเกอร์ในกฎคอมโพสิตโดยใช้ AND / OR ตรรกะบูลีน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.