หน้าจอปิดระหว่างการโทรเนื่องจากมีปัญหากับเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด - Xperia Z3 compact


19

ฉันใช้Sony Xperia Z3 ขนาดกะทัดรัดที่ใช้ Lollipop 5.1.1 เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดของฉันมีข้อบกพร่องจริงๆ (ใช้งานได้เฉพาะเมื่อฉันกดอย่างหนักที่มุมซ้ายบนของโทรศัพท์) ฉันแน่ใจว่ามันเป็นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดเพราะฉันใช้แอพทดสอบและฉันสามารถดูได้ว่ามันกำลังตรวจจับความใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา (ยกเว้นว่าฉันกดปุ่มตรงมุม)

เห็นได้ชัดว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือที่หน้าจอของฉันมืดไปเมื่อฉันโทร (เพราะเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดคิดว่าโทรศัพท์อยู่ใกล้หูของฉัน) การพยายามใช้ปุ่มเปิด / ปิดเพื่อเปิดหน้าจอไม่ทำงานดังนั้นฉันจึงตั้งค่าปุ่มเปิด / ปิดเพื่อที่จะวางสาย (ไม่เช่นนั้นฉันต้องรออีกฝั่งเพื่อวางสาย!

ฉันเคยเห็นหลายโพสต์เกี่ยวกับปัญหานี้และลองใช้แอพทั้งหมดที่อ้างว่าปิดเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดและไม่ทำงาน (รวมถึงการใช้การตั้งค่าบริการที่*#*#7378423#*#*):

 • KeepScreen
 • Screen On Call
 • Screenbl - เซ็นเซอร์เปิด / ปิดหน้าจอ
 • ปิดหน้าจออัจฉริยะ
 • ปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด
 • Proximity Fix
 • Proximity Screen Off Lite
 • On Call Proximity

ฉันให้สิทธิ์ผู้ดูแลระบบแก่พวกเขาทั้งหมดและทุกสิ่งที่พวกเขาถาม แต่พวกเขาทั้งหมดล้มเหลว ... เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดมีความแรงเกินไปสำหรับพวกเขาฉันเดาว่า ...

ความหวังเดียวของฉันคือการหาแอพตัวจริงที่มีตัวเลือกให้ละเว้นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด (เคยเป็นตัวเลือกยอดนิยมในอดีต) ตัวเรียกเลขหมายเริ่มต้นกะทัดรัดของ Xperia Z3 ไม่มีตัวเลือกนี้และตัวหมุนดังต่อไปนี้ที่ฉันได้ลอง (อย่างน้อยฉันก็ไม่พบตัวเลือกนั้น):

 • Turedialer
 • ผู้ติดต่อ DW & โทรศัพท์ & Dialer
 • Dialapp: KitKat Dialer
 • เปิดใช้งานการเรียกเลขหมายโทรศัพท์อีกครั้ง
 • รายชื่อ +
 • KK Phone (KK Dialer, Lollipop)
 • รายชื่อพร้อม + Dialer
 • pixelPhone Pro

แอพเดียวที่ฉันพบว่ามีตัวเลือกนี้และใช้งานได้ดีจริง ๆ คือ: Viberแต่น่าเสียดายที่ Viber ไม่สามารถใช้เป็นตัวหมุนปกติ แต่เป็นตัวหมุนหมายเลข viber-to-viber หรือตัวหมุนหมายเลข viber-out (เช่นเครดิต Skype) .

ดังนั้นโปรดถ้าคุณรู้จักแป้นหมุนหมายเลขซึ่งคุณแน่ใจว่ามีตัวเลือกในการละเว้นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด (หรือ: 'เปิดหน้าจอระหว่างการโทร'ซึ่งบางครั้งเรียกว่า) กรุณาแชร์กับ ความคิดดั้งเดิมอื่น ๆ จะได้รับการต้อนรับเช่นกัน


คุณคุ้นเคยกับ Tasker หรือไม่?
Aman Thakkar

@beeshyams - คำสั่งเหล่านี้ใช้ไม่ได้กับ xperia z3 compact ไดเรกทอรีดูเหมือนจะผิด โอกาสใด ๆ ที่คุณรู้ว่าสิ่งที่สามารถทำงานกับโทรศัพท์ของฉัน?
DMEM

@AmanThakkar - ฉันดาวน์โหลด Tasker คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันควรทำอย่างไร
DMEM

@ ProductManager ฉันขอโทษฉันคิดว่าคุณอาจปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ระหว่างการโทร แต่กลับกลายเป็นว่ามันเป็นไปไม่ได้ ฉันกำลังมองหาวิธีอื่น ๆ คุณมีปัญหาใด ๆ หลังจากตั้งค่าปุ่ม Power เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อหรือไม่?
Aman Thakkar

1
หากคุณยินดีที่จะรูท Android และติดตั้ง Xposed Framework ฉันสามารถพูดได้ว่าโมดูลDisable Proximityทำงานได้อย่างสมบูรณ์บน Android 5.1.1 ของฉัน (อุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Sony)
Firelord

คำตอบ:


9

ฉันแน่ใจว่าโซลูชันบางอย่างที่กล่าวถึงที่นี่จะใช้งานได้กับคนอื่น แต่น่าเสียดายที่โซลูชันเดียวที่ทำงานได้สำหรับฉันคือโซลูชันฮาร์ดแวร์ ฉันเอาโทรศัพท์ไปที่ห้องแล็บและพวกเขาก็กดหน้าจอไปด้านหลังของโทรศัพท์ด้วยกาวพิเศษ หลังจาก 24 ชั่วโมงโทรศัพท์ก็ดีเหมือนใหม่ ในฐานะโปรแกรมเมอร์ฉันรู้สึกผิดหวังที่ไม่มีโซลูชันซอฟต์แวร์ใดที่สามารถแก้ปัญหาของฉันได้ แต่ฉันก็ยังรู้สึกว่าต้องแบ่งปันโซลูชันของฉัน


ขอบคุณสำหรับคำอธิบายด้วยภาพเกี่ยวกับกาว - แม้ว่าจะมีความจริงที่ว่าการกดมุมทำงานได้ แต่ฉันก็ยังไม่เข้าใจว่าสิ่งที่ขยายหน้าจอหลวมไปอย่างสิ้นเชิง!
เทาร.

@ เต่าฉันคิดว่ามันเป็นไม่กี่มิลลิเมตร มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นเมื่อมองโทรศัพท์จากด้านหน้า แต่มองเห็นได้เล็กน้อยเมื่อมองจากด้านข้าง
DMEM

ใช่เหมือนกันที่นี่
เทา

1
โซลูชันซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้สำหรับฉันคือ [ติดตั้งเฟรมเวิร์ก Xposed] (v) จากนั้นใช้แอพ Sensor Disablerนี้ อย่างที่ฉันบอกว่ามันได้ผลกับฉันในอดีต แต่ตอนนี้ฉันกำลังดิ้นรนเพื่อเพิ่ม/systemพื้นที่ว่างในการติดตั้งเฟรมเวิร์ก xposed น่าผิดหวังมาก
Robin Winslow

ปัญหาเพิ่งเกิดขึ้นกับฉันไม่กี่วันที่ผ่านมาฉันไม่ทราบเหตุผลหลัก แต่มันเป็นเช่นนั้น! และจริงๆแล้วฉันไม่ต้องการที่จะหลอกลวงอุปกรณ์ของฉันโดยใช้บางอย่าง (disabler, tasker app หรืออะไรทำนองนั้น) แล้วจะแก้ปัญหาไม่ได้เว้นแต่ฉันจะเอาอุปกรณ์ไปที่ร้านซ่อมบางแห่ง? มันเป็นข้อผิดพลาดในการปรับเทียบเซ็นเซอร์และจำเป็นต้องปรับใหม่หรืออะไร
ภูมิปัญญา

3

วิธีเดียวที่ฉันจัดการเพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วย Macrodroid คือ:

 • กดปุ่มทริกเกอร์เพื่อปรับระดับเสียง (ขึ้น)
 • วางการกระทำเพื่อปฏิเสธการรับสาย

ดังนั้นเมื่อฉันโทรออก / รับสายฉันสามารถวางสายได้ด้วยปุ่มเพิ่มระดับเสียง

ใช้งานได้กับ Z3 Compact


พบกับตัวเลือกที่เกี่ยวข้องกับความสนุกวันนี้ "การตั้งค่าทั่วโลก -> การเข้าถึง" "ใช้ปุ่มเปิด / ปิดเพื่อวางสาย" ยังไม่อนุญาตให้คุณใช้ทัชแพดระหว่างการโทรถึง: |
rogerdpack

1

คุณสามารถลองวิธีนี้เพื่อเปิดหน้าจอระหว่างการโทรโดยใช้แอปMacroDroidอัตโนมัติ (ไม่จำเป็นต้องรูท)

ได้รับความคิดของวิธีการทำงาน, การตั้งค่าที่จำเป็นในการทดสอบ / การแก้ไขปัญหาดูของฉันคำตอบ

การตั้งค่าเพิ่มเติมสำหรับการแก้ปัญหานี้มาจากแผงหลักของแอปการตั้งค่าตัวเลือกทริกเกอร์เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดทริกเกอร์เปิดใช้งานปิดหน้าจอ

มาโครของคุณจะมีลักษณะเช่นนี้ (เปิดใช้งานเมื่อมีการโทร)

ทริกเกอร์ :

พรอกซิมิตี้เซนเซอร์ →เลือกไกล (สามารถลองด้วยระยะใกล้ได้)

การกระทำ :

หน้าจอเปิด / ปิดเปิดหน้าจอ

ข้อ จำกัด :

สถานะการโทร →กำลังโทรอยู่ (มาโครจะทำงานเมื่อคุณอยู่ระหว่างการโทร)

Disclaimer:

 1. ทดสอบกับ Huawei Honor 6 โดยใช้ Kitkat
 2. @ Firelord ยืนยันว่ามันไม่ทำงานกับรุ่น Lollipop ของเขา ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับ Lollipop / ROM / Device หรือไม่ ในฟอรัม MacroDroid การอ้างอิงถูกโพสต์ในโพสต์เดียวเพื่อไม่ทำงานอย่างน่าพอใจบนMoto G แต่ยืนยันว่าทำงานได้ดีบนSamsung S5ทั้งที่ใช้ Lollipop ร้องขอ OP เพื่อยืนยันว่าใช้งานได้หรือไม่บนอุปกรณ์ของเขา

ลองดี แต่น่าเสียดายที่ใช้งานไม่ได้ แอพสุดเจ๋ง ... ฉันจัดการควบคุมการตั้งค่าโทรศัพท์อื่น ๆ เช่นไฟฉายหรือบลูทู ธ แต่ไม่สามารถเปิดหน้าจอหรือยกเลิกผลกระทบของเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด (แม้หลังจากการตั้งค่าพิเศษที่คุณกล่าวถึง)
DMEM

แมโครถูกเรียก ฉันได้ส่งอีเมลถึงคุณและนักพัฒนาแล้ว
DMEM

ขอบคุณ เห็นและตอบกลับผู้พัฒนา เขาเป็นทีมชายคนหนึ่งดังนั้นอาจคาดหวังความล่าช้าในการตอบกลับ หวังว่ามันจะได้รับการแก้ไข
beeshyams

ไม่มีความรักสำหรับฉันใน Nexus 5 ที่น่าเศร้า
rogerdpack

1

คุณได้ทดสอบเซ็นเซอร์ความใกล้เคียงบนอุปกรณ์เนื่องจากอาจดูเหมือนว่าเกี่ยวข้อง

ลองทำสิ่งต่อไปนี้

เมนู> การตั้งค่า> เกี่ยวกับโทรศัพท์> การวินิจฉัย> อุปกรณ์ทดสอบ> แตะหูใกล้เคียง

หากสิ่งนี้ล้มเหลวตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดฝาครอบหรือตัวป้องกันหน้าจอแล้วทดสอบอีกครั้งหากใช้งานได้แสดงว่าเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดถูกบังหรือกีดขวาง


1

ใช้ Tasker:

ชื่อโปรไฟล์: เปิดหน้าจอ

เงื่อนไข:

 1. โทรได้ทุกที่, +
 2. เซ็นเซอร์ความใกล้ชิด

งาน

 1. เมนู (หัวเรื่องใด ๆ การตั้งค่าใด ๆ นี่คือการเปิดหน้าจอเพื่อแสดงเมนูนอกจากนี้คุณยังสามารถใช้Pop-up ได้หากต้องการแม้ว่ามันจะไม่ทำงาน)

 2. แสดงการหมดเวลาใช้งาน (เพื่อเปิดหน้าจอทันทีหลังจากเมนูเปิดขึ้นตั้งค่าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่คุณต้องการ)

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันและสว่างหน้าจอขึ้นระหว่างการโทร มันยากที่จะทำซ้ำปัญหาของคุณเพราะฉันไม่มีตัวเอง แต่คุณสามารถลองใช้ได้

แก้ไข: หากคุณกำลังพิจารณาที่จะรูทฉันเดาว่าแอปจำนวนมากจะทำงานได้ นอกจากนี้โปรดตรวจสอบว่าคุณมีตัวเลือกของ: เปิดและอยู่ใน พวกเขาไม่สามารถใช้งานบนโทรศัพท์ของฉัน แต่อาจมีให้ในตัวคุณ หรือบางทีคุณจะต้องเข้าถึงรูท

นี่คือสิ่งที่ฉันหมายถึง:

ภาพหน้าจอ


คุณสามารถใช้เทมเพลตที่ง่ายต่อการติดตามได้หรือไม่? ฉันต้องคิดออก (ไม่ทำตาม) สิ่งที่คุณตั้งใจไว้ในโปรไฟล์ของคุณ พิจารณาการใช้แม่แบบเช่น Izzy ใช้ สิ่งที่ฉันคิดออกไม่ได้ผลฉันจึงรอการแก้ไขในคำตอบของคุณ ส่งออกโปรไฟล์ของคุณหากคุณไม่สามารถทำให้คำตอบง่ายขึ้น
Firelord

@ Firelord ฉันจะทำเร็ว ๆ นี้
Aman Thakkar

@AmanThakkar ฉันใช้ 'Firelord' ในคำขอแม่แบบ ไม่แน่ใจจริงๆว่าคุณหมายถึงอะไรในคำตอบของคุณ จะขอบคุณคำแนะนำเพิ่มเติม 'ทีละขั้นตอน'
DMEM

โปรดลองตอนนี้ ฉันทำให้คำตอบของฉันง่ายขึ้น หวังว่ามันจะใช้งานได้
Aman Thakkar

ความเรียบง่ายที่ต้องการสามารถแสดงด้วยวิธีนี้: โปรไฟล์: กิจกรรม -> โทรได้ทุกโปรไฟล์: รัฐ -> เซ็นเซอร์ความใกล้ชิด ตำแหน่งอาจแตกต่างกัน แต่ประเด็นก็คือเพื่อให้ง่ายต่อการติดตาม คนเราควรรู้ได้อย่างไรว่าอยู่ที่ไหน Call Any หรือเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดอยู่ที่ไหน?
Firelord

0

Yeesss! ฉันมีปัญหาเดียวกันและวางแผนจะโทรศัพท์ของฉัน!

Macrodroid ช่วยฉันแก้ปัญหาด้วยความใกล้ชิด! เซ็นเซอร์ความใกล้ชิด - บอกเสมอ - อยู่ใกล้ และฉันไม่สามารถโทรหรือป้อนตัวเลขได้ - หน้าจอถูกล็อค

วิธีแก้ไขคือ - ติดตั้ง Macrodroid และสร้างมาโครทริกเกอร์: เซ็นเซอร์ความใกล้ชิด→เลือกใกล้การดำเนินการ: หน้าจอในทุกอย่าง! โทรศัพท์ของฉันทำงานได้ดีในขณะนี้ !!!!!! Beeshyams ขอบคุณมากสำหรับความคิดเจ๋ง ๆ และใจใหญ่ของคุณ! ป.ล. ฉันสามารถปิดหน้าจอได้ด้วยกระดุม!


นี่คือโทรศัพท์ประเภทใด ใช้งานไม่ได้สำหรับฉันไม่ว่าฉันจะตั้งค่าเซ็นเซอร์ proxomity ให้เป็น "ทริกเกอร์" หรือ "ข้อ จำกัด " (Sony Z3 Compact)
user56reinstatemonica8

ไม่ได้ทำงานที่นี่ Nexus 5
rogerdpack

0

ฉันได้รับปัญหานี้จริง ๆ ตั้งแต่ฉันซื้อโทรศัพท์นี้ในเดือนกุมภาพันธ์และฉันต้องขี้เกียจเอามันกลับมา ฉันตัดสินใจที่จะโทรหา sony หลังจากโทรศัพท์ของฉันทำให้ฉันหงุดหงิดเกินกว่าที่จะอธิบายได้ในวันนี้และเขาขอให้ฉันเข้าไป - การตั้งค่า - เกี่ยวกับโทรศัพท์ (ถ้าคุณคลิกตกลงครั้งแรก) - การวินิจฉัย - คุณต้องเลือกแท็บทดสอบ - เลื่อน ลงไปจนสุดและเลือก 'หูใกล้ชิด' - ตอนนี้มันจะบอกให้คุณวางมือเหนือเซ็นเซอร์และหากมันสั่นหมายความว่าเซ็นเซอร์ของคุณทำงานได้อย่างสมบูรณ์ หากมันสั่นสะเทือนจากช่วงเวลาที่คุณเลือกความใกล้ชิดหูเซ็นเซอร์ของคุณจะบกพร่อง :(

เขาบอกฉันว่าถ้าฉันซื้อมันออกมาจากไรท์ฉันต้องส่งไปที่ sony ประมาณ 14 วันเพื่อให้พวกเขาสามารถเห็นสิ่งที่ผิดปกติและถ้ามันสามารถซ่อมแซมได้ ... ฉันจะไม่ทำผิดพลาดอีกต่อไป แอปเปิ้ล.

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.