RUU คืออะไร


11

ฉันอ่านว่ามันหมายถึง "ROM Update Utility"

มันทำอะไร?

มันทำงานอย่างไร

พาร์ติชั่นนี้มีผลกับอะไร?

มันปลดล็อคโทรศัพท์ได้อย่างไร?

ฉันสามารถใช้ RUU ผิดในโทรศัพท์ของฉันได้หรือไม่

คำตอบ:


13

RUU เป็นไฟล์ปฏิบัติการของ Windows (ปัจจุบัน HTC ไม่รองรับ Mac หรือ Linux) ที่ติดตั้ง ROM ลงในอุปกรณ์ของคุณ มันจะเขียนทับพาร์ติชั่นต่อไปนี้:

  • ระบบ ( /systemจุดยึด)
  • Boot ( /bootจุดเมานต์)
  • การฟื้นตัว
  • ข้อมูลผู้ใช้ ( /dataจุดเมานต์ซึ่งหมายความว่าคุณสูญเสียข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของคุณ)
  • มันอาจปรับปรุงภาพวิทยุของคุณ (ถ้าใหม่กว่า)

คุณใช้ RUU เพียงเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณและเรียกใช้ไฟล์ปฏิบัติการ ฉันเชื่อว่า HTC Sync อาจต้องใช้ด้วยเช่นกัน แต่ฉันไม่ได้ทำสิ่งนี้มาระยะหนึ่งแล้ว

เหตุผลนี้ทำให้อุปกรณ์ของคุณ unroots เป็นสองเท่าแม้ว่าจะขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าที่แน่นอนของคุณ ก่อนอื่นsuแอป binary และ Superuser นั้นจะถูกติดตั้งไว้ในพาร์ติชั่นระบบของคุณเมื่อคุณรูท เนื่องจากสิ่งนี้ถูกเขียนทับด้วยพาร์ทิชันเวอร์ชันสต็อคทั้งสองสิ่งจะไม่ปรากฏ การทำเช่นนี้จะป้องกันไม่ให้คุณโทรไปยังsuไบนารี่ซึ่งจำเป็นในการให้สิทธิ์การรูทแก่แอพ

ประการที่สองพาร์ติชั่นการบูตมีการตั้งค่าสถานะซึ่งกำหนดว่า (หรือadbdที่เรียกว่า ADB daemon) (นั่นคือ ADB daemon) จะทำงานโดยได้รับอนุญาตจากรูทหรือro.secureไม่ ค่าเริ่มต้นสำหรับสิ่งนี้ในอิมเมจบูตหุ้นคือ 1 ซึ่งหมายความว่ามันไม่ได้ทำงานในฐานะรูท (ดังนั้น 1 หมายถึง "ใช่มันปลอดภัย") ROM แบบกำหนดเองจำนวนมากตั้งค่านี้เป็น 0 เพื่อให้คุณสามารถรับพร้อมท์รูทได้ทันทีเมื่อคุณใช้adb shellและเพื่อให้คุณสามารถเรียกใช้คำสั่งสิทธิพิเศษโดยไม่จำเป็นต้องใช้เชลล์ (เช่นadb pull)

ตามคำถามสุดท้ายของคุณฉันไม่คิดว่าคุณจะสามารถใช้ RUU ที่ไม่เหมาะสม แต่ฉันไม่เคยลอง มันจะผ่านกระบวนการตรวจสอบก่อนที่จะอัปโหลด ณ จุดที่ฉันคิดว่ามันจะตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและอะไร ฉันเดาว่าการตรวจสอบจะล้มเหลวหากคุณพยายามใช้บนอุปกรณ์ที่ไม่ได้ออกแบบมา

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมฉันจัดการเพื่อขุดPDF จากเว็บไซต์ของ HTCซึ่งสรุปวิธีการใช้ RUU ใน HTC Magic (รุ่นไร้สาย Rogers) โดยทั่วไปขั้นตอนจะเหมือนกันสำหรับอุปกรณ์ Android ใด ๆ

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมโอเพ่นซอร์สซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานเดียวกันในขณะที่เป็นแพลตฟอร์มข้าม มันเรียกง่ายๆว่า HTCFlasher และฉันไม่ได้ใช้ด้วยตัวเอง คุณสามารถค้นหาได้ในรหัส Googleหากคุณสนใจ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.