จะบล็อกโฆษณาในแอปพลิเคชัน Android ได้อย่างไร


26

มีวิธีใดบ้างที่พยายามบล็อกโฆษณาในแอปพลิเคชัน ดูเหมือนว่ามันควรจะเป็นไปได้ในทางทฤษฎีโดยการปิดกั้นคำขอทางเว็บไปยังบางเว็บไซต์


2
Google เริ่มที่จะลบแอปป้องกันการโฆษณาจาก Play Store: droid-life.com/2013/03/13/...
เบียร์

คำตอบ:


15

วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการแทนที่ไฟล์โฮสต์ที่มีอยู่แล้วด้วยวิธีการหนึ่งที่บังคับให้การสืบค้น DNS ไปยังเซิร์ฟเวอร์โฆษณาที่เป็นที่รู้จักกันดีส่งผลให้เกิด 127.0.0.1 (localhost) วิธีนี้จะบล็อกโฆษณาที่พบได้บ่อยที่สุดและโฆษณา Google ส่วนใหญ่ในแอปพลิเคชัน

ข้อเสียคือแอปพลิเคชันสามารถบอกได้ว่าโฆษณากำลังถูกบล็อกและสามารถปฏิเสธที่จะทำงานหรือลดประสิทธิภาพการทำงานในขณะที่การปิดกั้นโฆษณามีผล

นอกจากนี้จำเป็นต้องเข้าถึงรูทเพื่อแทนที่ไฟล์โฮสต์

นอกเหนือจากนั้นฉันไม่เห็นสิ่งใดที่สามารถบล็อกการร้องขอเว็บสำหรับแอพตามอำเภอใจ สำหรับบางโปรแกรมที่ใช้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับโฆษณาเท่านั้นคุณสามารถใช้แอพไฟร์วอลล์เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือ - ถ้า ROM ของคุณรองรับ (เช่น CyanogenMod ล่าสุด) - เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากแอป

โดยทั่วไปจำเป็นต้องมีการเข้าถึงรูทเพื่อตั้งค่าไฟร์วอลล์ระดับแอพทั้งระบบหรือแทนที่ ROM ของคุณ


4
โปรดทราบว่ามีแอพสำหรับสิ่งนี้เช่น "Ad Free Android" หรือ "AdAway" การค้นหาจะเปลี่ยนพวกเขาอย่างรวดเร็ว
Matthew อ่าน

1
IMO การเปลี่ยนเส้นทางไปที่ 0.0.0.0
Broam

9

มีสองแอพที่แตกต่างกันคือAdFree AndroidและAdAwayที่บล็อกโฆษณาตามหลักเหตุผลในแอปพลิเคชันทั้งหมด คุณต้องมีโทรศัพท์รูทเพื่อใช้งาน

AdFree Android ทำงานโดย

... ลบล้างคำขอไปยังชื่อโฮสต์ที่รู้จักในไฟล์โฮสต์ของระบบ

ซึ่งเป็นวิธีการแก้ปัญหาอัตโนมัติของการแก้ไขไฟล์โฮสต์นำขึ้นโดยผู้ใช้รายอื่นที่นี่ ปรากฏว่า Adaway ทำสิ่งเดียวกัน

หากคุณไม่มีโทรศัพท์ที่รูทคุณสามารถใช้เบราว์เซอร์ Firefoxพร้อมกับ Adblock Plus AddOn ( อย่างน้อยก็ติดตั้งผ่าน Firefox)


4

คุณยังสามารถใช้ไฟร์วอลล์หรือแอปพลิเคชั่นที่ จำกัด การอนุญาต (เช่น DroidWall หรือ LBE Privacy Guard) เพื่อ จำกัด การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับบางแอปพลิเคชัน สิ่งเหล่านี้ต้องใช้รูท


3

หากต้องการปิดใช้งานโฆษณาคุณต้องเข้าใจว่าโฆษณานั้นมาจากที่ใด มีเซิร์ฟเวอร์โฆษณาที่ระบุได้ง่ายและสามารถแก้ไขได้โดยแก้ไขไฟล์โฮสต์ของคุณ (คุณสามารถแก้ไขไฟล์โฮสต์บนโทรศัพท์ที่รูทผ่านตัวจัดการไฟล์ ES หรือจากเซสชันเทอร์มินัลไม่ว่าจะอยู่ในท้องถิ่นหรือจากแล็ปท็อป / เดสก์ท็อป )

แต่เมื่อเซิร์ฟเวอร์โฆษณายังคงมีโดเมนย่อยแบบสุ่มนั่นอาจเป็นงานที่น่าเบื่อหน่ายในการไล่ล่าเซิร์ฟเวอร์ที่อัปเดตเหล่านั้น มีแอปพลิเคชั่น (ที่กล่าวถึงก่อนหน้า) ที่ช่วยให้งานนั้นง่ายขึ้น - แต่มันก็ยังคงเป็นวิธีการเดียวกับการได้รับผลกระทบจากโฆษณา - แล้วปิดกั้นเซิร์ฟเวอร์ใหม่ วิธีการเหล่านั้นไม่มีวิธีใดถ้าที่อยู่ IP ได้รับการฮาร์ดโค้ดนั่นคือทรัมการ์ด

อีกทางเลือกหนึ่งคือเปิดใช้งานไฟร์วอลล์ที่ปฏิเสธการรับส่งข้อมูลใด ๆ สำหรับแอปพลิเคชันเฉพาะ นั่นหมายถึง: อัปเดตโฆษณาผลักสถิติของคุณ ฯลฯ ... อย่าใช้แผนข้อมูลของคุณและไม่ผูกโทรศัพท์ของคุณ Avast! การรักษาความปลอดภัยมือถือ (ฟรีในตลาดหรือ Play) ช่วยให้คุณควบคุมได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ฉันใช้ Avast บนเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์และรันบน Gingerbread และ CyanogenMod9 (ICS) เป็นแอปที่ดีมาก


3

นอกเหนือจากตัวบล็อคโฆษณาตาม DNS / IP แล้วฉันยังแนะนำMinMinGuard (ต้องใช้โทรศัพท์ที่รูทและ Xposed Framework) มันมีการปิดกั้นตาม API ซึ่งฟังก์ชั่นการโทรจากเครือข่ายโฆษณา SDK ถูกปิดกั้น

MinMinGuard เป็น Ad-remover ที่ทำด้วย Xposed Framework สำหรับ Android MinMinGuard สามารถลบทั้งโฆษณาในแอพและพื้นที่ว่างที่เกิดจากโฆษณาเหล่านั้นได้อย่างสมบูรณ์ โฆษณาทั่วไปที่ลบแอพสามารถบล็อกเนื้อหาโฆษณาได้เท่านั้น แต่พื้นที่ที่ใช้โดยโฆษณาจะยังคงไม่ถูกใช้งาน (สีดำ) MinMinGuard ประสบความสำเร็จในการลบพื้นที่สีดำซึ่งขยายหน้าต่างแอพและทำให้ประสบการณ์การใช้งานของคุณดีขึ้น!

คุณสมบัติ:

  • ลบโฆษณาทั้งหมด คุณสามารถสังเกตเห็นว่า AdBlock และ AdAway หยุดแสดงเนื้อหาโฆษณาเท่านั้น แต่จะไม่สามารถลบฟิลด์ว่างที่โฆษณาเดิมนำมา MinMinGuard สามารถลบฟิลด์ว่างได้ทั้งหมด!
  • มีน้ำหนักเบา ตัวเลือกการลบโฆษณาแอพ (AdBlock และอื่น ๆ ) เรียกใช้บริการ VPN พื้นหลังอยู่ตลอดเวลาซึ่งทำให้ระบบโหลดอย่างหนัก MinMinGuard ไม่จำเป็นต้องเรียกใช้บริการ VPN ดังนั้นจึงช่วยประหยัดทรัพยากรระบบและยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
  • ต่อการตั้งค่าแอพ MinMinGuard ให้คุณเลือกแอพที่คุณต้องการลบโฆษณาออก หากคุณต้องการลบโฆษณาออกจากหลาย ๆ แอป MinMinGuard เป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ

สกรีนช็อต MinMinGuard


2

Adblock Plusพร้อมใช้งานสำหรับ Android แล้ว

นี่เป็นตัวอย่างข้อมูลจากการรีวิวของ Lifehacker :

หากคุณรัก Adblock Plus บนเดสก์ท็อปตอนนี้คุณสามารถพกพามันไปกับคุณบนโทรศัพท์ Android ของคุณ Adblock Plus สำหรับ Android บล็อกโฆษณาบนเว็บไซต์ในขณะที่คุณเรียกดูและระงับโฆษณาภายในแอปพลิเคชันที่สนับสนุนโฆษณา เหนือสิ่งอื่นใดมันฟรีอย่างสมบูรณ์

Adblock Plus สำหรับ Android ไม่ต้องการการเข้าถึงรูทโทรศัพท์ของคุณเพื่อระงับโฆษณา แต่ทำงานได้ดีที่สุดหากอุปกรณ์ของคุณถูกรูท หากคุณรูทเครื่องจะระงับโฆษณาผ่าน 3G / 4G และ Wi-Fi โดยไม่ต้องมีการกำหนดค่าเพิ่มเติม หากคุณไม่รูทและคุณใช้ Ice Cream Sandwich มันจะบล็อกโฆษณาผ่าน Wi-Fi แต่ไม่ใช่ 3G / 4G หากอุปกรณ์ของคุณใช้ Gingerbread หรือเร็วกว่านั้นคุณจะต้องตั้งค่าพร็อกซีของ Adblock ด้วยตนเองเพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้ การพูดถึงผู้รับมอบฉันทะนั่นคือวิธีที่ Adblock Plus สำหรับ Android จัดการเพื่อแยกแยะโฆษณาทั้งหมดเหล่านี้: มันกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาและลบโฆษณาก่อนที่จะถึงมือถือของคุณ


บทความนี้ยังกล่าวอีกว่า: ".. สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือเหตุผลเดียวที่ทำให้แอพ Android ที่ยอดเยี่ยมมากมายยังคงฟรีอยู่เพราะโฆษณาสนับสนุนนักพัฒนา ... " ถ้ามีคนจำนวนมากเกินไปบล็อกโฆษณาในแอพ Android จะมีสูงน้อยลงแอพฟรีที่มีคุณภาพ
เบียร์

1

แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์ฉันมีทางออกในสถานที่ที่เพียงพอสำหรับฉัน ฉันได้กำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ dnsmasq dns ใน lan ของฉันให้บริการ 0.0.0.0 เป็นการตอบสนองต่อชื่อโฮสต์การโฆษณาที่ระบุ

ข้อดีคือฉันมีโซลูชันเดียวที่แก้ไขปัญหานี้สำหรับแท็บเล็ตและโทรศัพท์ของฉันโดยไม่จำเป็นต้องรูททั้งสองอย่าง ข้อเสียคือมันทำงานที่บ้านบน wifi ของฉันเท่านั้น


1

ฉันชอบวิธีไฟร์วอลล์ เพิ่งติดตั้งNoRoot Firewallและโดยการทดลองและข้อผิดพลาดพบว่าถ้าฉันปิดกั้นการเข้าถึง l [ab] -in-f [0-9] {3} \. 1e100 \ .net (จริง ๆ แล้วแอปไม่สนับสนุน regex ใน ที่อยู่) โฆษณาไม่ผ่าน


1

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันมาก่อนและไม่ใช่แอพที่มีอยู่สามารถแก้ปัญหาของฉันได้นอกจากนี้ฉันไม่สามารถรูทนโยบาย บริษัท เนื่องจากโทรศัพท์ของฉัน จากนั้นฉันก็ตระหนักว่าคุณสามารถกำหนดค่าพร็อกซีสำหรับการเชื่อมต่อทุกครั้ง (wifi และ 4g) แยกกัน ดังนั้นฉันจึงติดตั้งปลาหมึกซึ่งได้รับการกำหนดค่าให้บล็อกไซต์โฆษณาที่น่ารำคาญที่สุดและติดตั้งใน Docker เรื่องสั้นสั้น:

docker run -d -p 3128:3128 --name squid-adblock andrassebo/squid-adblock

จากนั้นกำหนดค่าพร็อกซีในโทรศัพท์ของคุณเพื่อใช้ที่อยู่ IP ของเครื่องโฮสต์และ 3128 เป็นพอร์ต

หากคุณต้องการตรวจสอบรายละเอียดหรือรวบรวมภาพของคุณเองซอร์สโค้ดนั้นมีอยู่ใน GitHub: sourceและ DockerHub: images


0

แอพ Android Market ล่าสุด ( ฉันมี 3.15 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฉันสังเกตเห็นตัวเลือก ) มีตัวเลือกให้คุณป้องกันไม่ให้โฆษณา Google หรือ AdMob ติดตามคุณและปรับเปลี่ยนโฆษณาตามความสนใจของคุณ หากนั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องการหยุดมันก็เป็นเพียงแค่ช่องทำเครื่องหมายออกไป

เปิดแอพ Market แล้วกดMenuเลื่อนลงไปที่หัวข้อการตั้งค่าอื่น ๆที่คุณควรเห็น:

Google AdMob Ads : ปรับเปลี่ยนโฆษณาตามความสนใจของฉัน

เลือกว่าจะปรับเปลี่ยนโฆษณาจาก Google และ AdMob ในแอปมือถือบนอุปกรณ์นี้หรือไม่ เรียนรู้เพิ่มเติม

เพียงลบเครื่องหมายออกจากช่องทำเครื่องหมายนั้นไปที่:

เลือกออก

หากคุณเลือกไม่ใช้ Google จะไม่ใช้ข้อมูลตัวระบุอุปกรณ์ของคุณเพื่อการโฆษณาในอนาคตและคุณจะไม่ได้รับโฆษณาตามความสนใจหรือข้อมูลประชากรที่อนุมาน


2
ฉันไม่คิดว่าคุณจะไม่ได้รับโฆษณาเลยเพียงแค่คุณไม่ได้รับโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย
เบียร์

@AlEverett นั่นเป็นความจริงซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงบอกว่า " ติดตามคุณและปรับเปลี่ยนโฆษณาตามความสนใจของคุณถ้านั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องการหยุด " มันก็คุ้มค่าที่จะสังเกตว่ามันใช้ได้กับบริการโฆษณาเริ่มต้นของ Google / AdMob / Android เท่านั้น หากแอปแสดงโฆษณาของบุคคลที่สามตัวเลือกนั้นจะไม่ทำอะไรเลย
GAThrawn

ฉันแค่เพิ่มความชัดเจน
เบียร์

-2

คำตอบคือ: ในทางทฤษฎีใช่ไม่จริง หลายปีผ่านไปนับตั้งแต่คำถาม แต่แอดแวร์แย่ลงกว่าเดิม

วิธีที่ดีที่สุดในการ "บล็อกโฆษณา" คือ "กำจัดโค้ดที่สร้างขึ้น" นี่เป็นเรื่องยากที่จะบรรลุเพราะต้องกำจัดรากของแอดแวร์ซึ่งเกี่ยวข้องกับรูปแบบการประหยัดและการเป็นผู้ประกอบการในโลกปัจจุบัน มันก็เหมือนกับการ rehabitate ทุกคนทั่วโลกเพื่อตอบสนองโฆษณามากอย่างเห็นได้ชัดและ ultimative: "อย่างใดอย่างหนึ่งไม่มีโฆษณาทั้งการใช้งานของระบบปฏิบัติการ Android / อุปกรณ์ไม่" สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้จากการให้การศึกษาแก่เด็ก ๆ ด้วยการปลูกฝังแนวคิดที่แข็งแกร่งเช่น"โฆษณาเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายเช่นสื่อลามก / การขโมย / การหลอกลวงและการเก็งกำไร / การก่อการร้าย / ยาเสพติด" ... ในลักษณะนี้ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับโฆษณา "จะหมายถึงองค์กรที่จะพิจารณา" และควรมีการปรับภาษีค่าปรับจำนวนมากและผู้เผยแพร่โฆษณาที่ถูกจำคุก

มีวิธีอื่นที่เร็วกว่า: สร้างกลุ่มซึ่งจะพัฒนาเฟิร์มแวร์ทางเลือกของ Android โดยพื้นฐานเหมือนกับ Android แต่มีข้อกำหนดสิทธิ์การใช้งานอย่างชัดเจนไม่อนุญาตให้ใช้โฆษณาและอาจมีบางโปรแกรมที่ห้ามแบนด์วิดท์ / ไฟร์วอลล์ ปรับได้โดยผู้ใช้ การนำไปปฏิบัติที่ดีจะมีค่าใช้จ่ายสูงและต้องใช้เวลาในการติดตั้งบนโทรศัพท์เครื่องเดียว แต่นั่นจะบังคับให้ชุมชน Android ตอบโต้อย่างแน่นอน

นั่นคือแนวทางที่มีประสิทธิภาพ แต่การกระทำใด ๆ ที่แท้จริงควรเกี่ยวข้องกับ Google ซึ่งควร "เปลี่ยนความคิดและกลายเป็นสีขาวและนุ่ม" เพื่อกำจัดแอดแวร์ใน Android อย่างแท้จริง นี่เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะสำเร็จได้ด้วยแบบจำลองเศรษฐกิจโลกปัจจุบัน


ขออภัย แต่สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยให้เราแก้ไขปัญหาได้ในทันที เรามักจะหลีกเลี่ยงความคิดเห็นเพราะเราไม่ใช่ฟอรัม โปรดพิจารณาการแก้ปัญหาทางเทคนิคถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การติดตั้งแอพและใช้เพื่อบล็อกโฆษณา
Firelord

@Firelord Pease โปรดอ่านชื่อคำถามอีกครั้ง: ไม่มีอะไรเหมือน "มันเป็นแค่การติดตั้งแอพ" นอกจากนี้ "สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยเรา" - ใครคือ "เรา" คุณเป็นตัวแทนขององค์กรหรือไม่? โปรดใช้ถ้อยคำที่ถูกต้องและเข้าใจได้
xakepp35

@ Firelord คำตอบที่ดีไม่ได้เกี่ยวกับการพัฒนาแอพ แต่เพิ่มเติมเกี่ยวกับ "การพัฒนาสิ่งที่พัฒนาโดยความผิดพลาดของมนุษย์" ไม่มีแอปที่จะแก้ปัญหานี้เลย โซลูชันทางเทคนิคที่ถูกต้องคือใช้ศตวรรษหน้าเพื่อเปลี่ยนความคิดของผู้คนในแบบที่คนจะไม่เข้าร่วมในการพัฒนา / ใช้แอดแวร์ เพิ่มสิ่งที่เกี่ยวข้องกับโฆษณา - เฟิร์มแวร์ระบบปฏิบัติการไลบรารีและอื่น ๆ - อาจถูกละทิ้ง ขั้นตอนอาจเกี่ยวข้องกับการเมืองการแจ้งการศึกษาและอื่น ๆ พวกเขาจะถูกยึดหรือไม่? " / "ทางออกที่ง่ายหรือยาก" - สิ่งเหล่านี้อยู่นอกขอบเขตการอภิปราย แต่มันเป็นทางออกและเป็นทางออกที่ถูกต้องเท่านั้น
xakepp35

คุณพูดถูก ระบบการเมืองทางเศรษฐกิจของโลกในปัจจุบันซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานของระบบทุนนิยมนั้นเชื่อมโยงกับการแข่งขันอย่างมากและด้วยเหตุนี้การโฆษณา แต่ในกรณีของเรา"ไม่จริง" ? ไม่ฉันไม่ได้เห็นโฆษณาชิ้นเดียว (ถ้าฉันไม่พลาด) ในอุปกรณ์ของฉันในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา สิ่งเดียวที่ฉันทำคือการกรอง DNS
Irfan Latif
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.