โทรศัพท์ Verizon 4g ลดลงเป็น 3g เมื่อไม่สามารถใช้ 4G ได้หรือไม่?


9

ฉันกำลังคิดที่จะรับโทรศัพท์ Verizon Android 4G แต่ฉันมีคำถามเกี่ยวกับการทำงานของ 4G ...

รองรับ 4G ในเมืองของฉัน แต่ถ้าฉันย้ายเข้าไปในส่วนหนึ่งของเมืองที่ไม่ครอบคลุม 4G หรือขาด ๆ หาย ๆ โทรศัพท์จะลดการให้บริการ 3G หรือไม่ (สมมติว่ามี) หรือลดระดับลงมาเป็นบริการเซลล์ช้าตามปกติ (บริการเดียวกันที่คุณได้รับเมื่อ 3G ไม่พร้อมใช้งาน)

คำตอบ:


9

ฉันจะบอกว่าใช่ แต่คำตอบนั้นไม่จำเป็นต้องถืออยู่จริง 100% ของเวลา มันขึ้นอยู่กับวงดนตรีที่อุปกรณ์รองรับจริงๆ

บนแผ่นข้อมูลจำเพาะอุปกรณ์คุณมักจะเห็นสิ่งนี้:

800/1900/700

นี่คือแถบที่อุปกรณ์จะทำงาน ผมดึงตัวเลขเหล่านี้จากDroid ไบโอนิค จากแผ่นข้อมูลจำเพาะนั้นมันยิ่งไปกว่านั้นและแสดงว่ารองรับ EV-DO rev.A (CDMA / 3G) และ LTE (4G) ดังนั้นโทรศัพท์นี้รองรับเครือข่าย 3G & 4G ของ Verizon ซึ่งหมายความว่าหาก 4G ไม่พร้อมใช้งานมันจะถอยกลับไปยังเครือข่ายข้อมูล CDMA (ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะใช้สำหรับ Voice แม้ว่าข้อมูลจะใช้ LTE ก็ตาม

กฎเดียวกันนี้ใช้กับเครือข่าย GSM เช่น AT&T และ T-Mobile แผ่นข้อมูลจำเพาะของอุปกรณ์จะบอกว่าแถบแบนด์ใดที่อุปกรณ์สามารถใช้งานได้และหากเครือข่ายของผู้ให้บริการทำงานภายในแถบนั้นโทรศัพท์จะทำงาน นี่คือเหตุผลที่ผู้ใช้ iPhone สามารถใช้ AT&T iPhones ที่ปลดล็อคบนเครือข่ายของ T-Mobile แต่พวกเขาสามารถรับข้อมูล EDGE เท่านั้น นี่เป็นเพราะ iPhone ไม่รองรับแบนด์ที่ T-mobile ใช้สำหรับเครือข่ายข้อมูล UMTS / HSPA / HSPA + (3G / 4G)

T-mobile bands:

  • 850/1900 (GSM / GPRS / EDGE)
  • 1700/2100 (UMTS / HSPA)

AT&T bands:

  • 850/1900 (GSM / GPRS / EDGE)
  • 580/1900 (UMTS / HSPA) (3G)
  • 700 (LTE) (4G)

วงVerizon :

  • 800/1900 (CMDA / EV-DO) (3G)
  • 700 (LTE) (4G)

Sprint ไม่ทราบว่าพวกเขาต้องการใช้ LTE หรือ WiMax หรือไม่ดังนั้นฉันจึงไม่ได้ระบุชื่อวงไว้


อ๋อ คุณรับประกันได้เลยว่าโทรศัพท์ "4G" จากผู้ให้บริการ X จะทำงานบนเครือข่าย 3G ของผู้ให้บริการ X จนกว่าความคุ้มครอง 4G จะแพร่หลายมันจะเป็นการฆ่าตัวตายสำหรับผู้ให้บริการที่จะทำอย่างอื่น
Matthew อ่าน

2

ใช่โทรศัพท์ Verizon 4G ปัจจุบันทุกคนสามารถรองรับเครือข่าย 3G ได้ ดังที่แมทธิวอ่านชี้ให้เห็นมันจะไม่สมเหตุสมผลจนกว่าจะมีสัญญาณ 4G ครอบคลุมทุกที่ที่ 3G เป็น

หากคุณมีการเชื่อมต่อข้อมูลที่ใช้งานได้โทรศัพท์ของคุณจะได้รับที่อยู่ IP ใหม่เมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายใหม่ (4G-> 3G หรือ 3G-> 4G) แอพจะต้องสามารถจัดการกับเหตุการณ์นี้ได้ (แอพใด ๆ ที่สามารถจัดการกับการสูญเสียข้อมูลชั่วคราวในเครือข่าย 3G ควรถูกปรับที่นี่)

เอกสารนี้จากเว็บไซต์ผู้พัฒนาของ Motorolaมีคำอธิบายดังต่อไปนี้:

"ขณะที่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเคลื่อนที่จากเซลล์หนึ่งไปอีกเซลล์หนึ่งก็พยายามที่จะรักษาการเชื่อมต่อเครือข่ายโดยทั่วไปจะประสบความสำเร็จหากประเภทเครือข่ายไม่เปลี่ยนแปลงระหว่างเซลล์อย่างไรก็ตามถ้าอุปกรณ์เคลื่อนที่เข้าหรือออกจากพื้นที่ครอบคลุม 4G การเชื่อมต่อข้อมูลจะลดลงและที่อยู่ IP ของคุณจะเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่แอปเปิดการเชื่อมต่อข้อมูลที่ใช้งานอยู่ Android จะส่ง android.net.ConnectivityManager.CONNECTIVITY_ACTION ออกอากาศทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงในเครือข่าย จำเป็นต้องระวังการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายลงทะเบียนสำหรับการออกอากาศนี้ "

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.