ฉันจะดาวน์โหลดไฟล์แนบอีเมลได้เฉพาะเมื่อมีการร้องขออย่างไร


10

ดูเหมือนว่าแอปพลิเคชันอีเมลเริ่มต้นจะดาวน์โหลดสิ่งที่แนบมากับอีเมลเมื่อฉันพยายามอ่านอีเมล

ฉันไม่ต้องการดาวน์โหลดไฟล์แนบโดยค่าเริ่มต้นมันควรจะถูกร้องขอ ฉันควรจะสามารถอ่านเนื้อหาของจดหมายโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดไฟล์แนบ

ฉันใช้เซิร์ฟเวอร์ POP3 ของตัวเองไม่ใช่ GMail

มีวิธีใดบ้างในการเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นนี้หรือแอปพลิเคชั่นอื่นที่ฉันสามารถใช้ได้

ฉันมี Samsung Galaxy Ace Model GT-S5830

คำตอบ:


11

K-9 Mailจะโหลดสิ่งที่แนบมาเมื่อร้องขอเท่านั้น แต่ปัญหาของคุณคือไม่เพียง แต่ลูกค้าก็มากขึ้นโปรโตคอลที่ใช้สำหรับการเรียก E-Mail: POP3ไม่สนับสนุนการดาวน์โหลดบางส่วนของ E-mail โดยไม่ยึดติดของพวกเขา (s)ขณะIMAPไม่ นอกจาก IMAP นั้นมีส่วนขยายที่ดีเมื่อพูดถึงการใช้งานมือถือ: โปรไฟล์น้ำมะนาว


ลิงก์ไปยัง 'Lemonade Profiles' เป็นข้อมูลล่าสุดหรือไม่? ดูเหมือนว่าเป็นบล็อกธรรมดาสำหรับฉันและฉันไม่พบว่ามี IMAP ใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง รายการที่เก่าแก่ที่สุดคือมิถุนายน 2012 มีคนครอบครองโดเมนหรือไม่
PetPaulsen

@ PetPaulsen อืมบางที ฉันเปลี่ยนลิงค์ไปยัง Wikipedia แล้ว
Flow

2

ทั้ง POP3 และไคลเอนต์อีเมลของคุณมีปัญหา

ตามที่ผู้โพสต์ก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่า POP3 ไม่รองรับการดาวน์โหลดบางส่วน อย่างไรก็ตามไคลเอนต์อีเมลจำนวนมากสนับสนุนการ จำกัด ขนาดการดาวน์โหลดข้อความ ด้วยการตั้งค่าขีด จำกัด ที่เหมาะสมคุณสามารถดาวน์โหลดข้อความได้ แต่ไม่สามารถแนบไฟล์ได้ เมื่อคุณคลิกที่ไฟล์แนบคุณจะถูกถามว่าคุณต้องการดาวน์โหลดไฟล์แนบหรือไม่ วิธีนี้ใช้งานได้

หากคุณเป็นไคลเอนต์เมลปัจจุบันไม่สนับสนุนสิ่งนี้ให้พิจารณาเปลี่ยนไคลเอนต์ ฉันก็ใช้ k-9 และรู้สึกว่ามันค่อนข้างดีแถมฟรี (โอเพ่นซอร์ส) k-9 รองรับการ จำกัด ขนาดการดาวน์โหลดในบัญชี POP3

หากคุณเป็นผู้ให้บริการอีเมลที่รองรับ IMAP คุณควรเปลี่ยน IMAP เป็นวิธีที่ดีกว่า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.