Google สำรองข้อมูลอะไร


26

ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่สำรองข้อมูลของ Google (และเรียกคืน) เมื่อคุณเปิดใช้งานตัวเลือกที่ว่า?

นอกจากนี้เราสามารถดูรายการนี้ได้จากที่ไหน? (อาจซ่อน n- ระดับในข้อมูลบัญชี Google หรือไม่)

เหตุผลที่ฉันถามคือฉันมีประสบการณ์ที่โชคร้ายของการ์ด SD ของฉันที่กำลังจะตายใส่การ์ด SD ชั่วคราวและอนุญาตให้ Google ทำการกู้คืนอัตโนมัติ

บางสิ่งที่ถูกกู้คืน:

  • เครือข่ายไร้สายที่บันทึกไว้
  • พื้นหลัง
  • แอพบางตัว - มีการกู้คืนแอปพลิเคชันของฉันที่ค่อนข้างแปลก (บางตัวมีข้อมูลและไม่มี) แอพก่อนหน้าทั้งหมดถูกติดตั้งผ่าน Android Market

ในที่สุดจากนั้นได้รับการ์ด SD ใหม่ของฉันใส่ในและต่อไปนี้ถูกเรียกคืน

  • เครือข่ายไร้สายที่บันทึกไว้
  • แอพบางตัว - อีกครั้งปัญหาเดียวกัน ... เฉพาะเซ็ตย่อย (เซ็ตย่อยต่างกันแม้แต่แอพที่น้อยลง) คราวนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีการกู้คืนข้อมูล

ฉันคิดว่ามันจะมีประโยชน์มากที่จะสามารถดู / จัดการรายการสิ่งที่สำรองไว้และจะได้รับการคืนค่า (แต่ฉันยังไม่พบรายการนี้ ... หากยังมีอยู่)


ฉันไม่คิดว่า Google จะสำรองข้อมูลใด ๆ ไว้ในการ์ด SD ของคุณ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นฉันก็ค่อนข้างแน่ใจว่าเครือข่ายไร้สายของคุณไม่ได้ถูกบันทึกไว้ที่นั่นและพื้นหลังของคุณก็ไม่ได้เว้นแต่คุณจะใช้รูปภาพจากการ์ด SD ดังนั้นพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบเลยจากการสลับไพ่ คุณได้ย้ายแอพจำนวนมากไปยังการ์ด SD ของคุณหรือไม่
eldarerathis

เมื่อฉันใช้คุณลักษณะการกู้คืนแอปครั้งสุดท้ายที่ฉันพบว่าการดาวน์โหลดแอพบางครั้งล้มเหลวเนื่องจากบางครั้งพวกเขาทำใน Market ปัญหาคือตลาดไม่ลองดาวน์โหลดแอพเหล่านั้นอีกครั้ง ดังนั้นหลังจากการคืนค่าคุณจะต้องตรวจสอบการแจ้งเตือนอย่างระมัดระวังสำหรับการดาวน์โหลดที่ล้มเหลวและลองใหม่อีกครั้งด้วยตนเอง
Robert

คำตอบ:


3

สำหรับอุปกรณ์ Honeycomb (Android 3.0+) คู่มือผู้ใช้ Android 3.0 (aka Honeycomb)อย่างเป็นทางการกล่าวว่า:

หน้า 13

การสำรองและกู้คืนข้อมูลของคุณ

...

สำรองข้อมูลหลายชนิดรวมถึง:

  • การตั้งค่า Android ของคุณเช่นเครือข่าย Wi-Fi และรหัสผ่านพจนานุกรมผู้ใช้และอื่น ๆ
  • การตั้งค่าแอปพลิเคชันของ Google มากมายเช่นบุ๊คมาร์คของเบราว์เซอร์ของคุณ
  • แอพที่คุณดาวน์โหลดจาก Android Market

แอพของบุคคลที่สามบางแห่งใช้ประโยชน์จากบริการสำรองข้อมูลด้วยดังนั้นหากคุณติดตั้งใหม่อีกครั้งการตั้งค่าและข้อมูลจะถูกคืนค่า

หน้า 132

สำรองข้อมูลของฉันตรวจสอบเพื่อสำรองข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ Google ด้วยบัญชี Google ของคุณ หากคุณเปลี่ยนแท็บเล็ตคุณสามารถกู้คืนข้อมูลที่คุณสำรองไว้ในครั้งแรกที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของคุณ หากคุณเลือกตัวเลือกนี้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะได้รับการสำรองไว้รวมถึงรหัสผ่าน Wi-Fi บุ๊กมาร์กของเบราว์เซอร์รายการแอปพลิเคชันที่คุณติดตั้งจาก Market คำที่คุณเพิ่มลงในพจนานุกรมผู้ใช้ ด้วยแป้นพิมพ์บนหน้าจอและการตั้งค่าส่วนใหญ่ที่คุณกำหนดค่าด้วยแอปพลิเคชันการตั้งค่า แอปพลิเคชันบุคคลที่สามบางตัวอาจใช้ประโยชน์จากคุณสมบัตินี้ด้วยดังนั้นคุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้หากคุณติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่

สำหรับรายการแอพของคุณคุณสามารถดูว่าแอปใดที่เชื่อมโยงกับบัญชี Market ของคุณได้โดยไปที่https://market.android.com/mylibrary


อ่าใช่แล้วมันดูเหมือนว่าถูกต้อง (แฟลชโทรศัพท์ของฉันพร้อม ROM ที่กำหนดเองดังนั้นอย่าคาดหวังความแตกต่างบางอย่าง) แม้ว่าฉันจะหวังว่าพวกเขาจะมีรายการอยู่ที่ไหนสักแห่ง! ตลาดห้องสมุดของฉันอีกครั้ง ... รายการนั้นไม่ได้สะท้อนถึงสิ่งที่ฉันได้ติดตั้งบนโทรศัพท์ของฉันอย่างถูกต้อง :(
pyko

1

ไม่มีการสำรองข้อมูล sdcard ของคุณเว้นแต่ว่าคุณมีแอพที่ซิงค์ข้อมูลระหว่าง sdcard ของคุณและ "บริการคลาวด์" เช่น picasa เช่นบันทึกรูปภาพใน sdcard และ "สำรอง" ไปยังบริการ picasa

แอพของคุณได้รับการสำรองข้อมูลแล้วฉันไม่ทราบว่ามีข้อมูลอยู่หรือไม่ แต่อาจเป็นไปได้ว่าเป็นสิ่งที่สำรองไว้ เหตุผลที่คุณเห็นเฉพาะชุดย่อยของแอปที่กู้คืนอาจเป็นปัญหาที่ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งหมด ณ เวลาที่ทำการกู้คืน ฉันเคยเกิดขึ้นเมื่อฉันจะแฟลช ROM ใหม่หลังจากล้างข้อมูลและบางแอพไม่กลับมาโดยอัตโนมัติ

อีกทั้งยังทำการสำรองข้อมูลการตั้งค่าเช่นการตั้งค่าเครือข่ายไร้สายอีกครั้งคุณเลือกที่จะสำรองข้อมูลดังนั้นหากต้องมีการกู้คืนอาจเป็นได้และนี่จะเป็นสิ่งที่ฉันคิดว่าควรสำรองไว้

ไม่มีรายการอย่างเป็นทางการ (หรือไม่เป็นทางการ) ที่ฉันรู้ว่ามีการสำรองข้อมูลอะไรบ้าง หากเปิดคุณสมบัติ "สำรองอุปกรณ์ของคุณ" เพื่อให้สามารถเรียกคืนได้หากจำเป็นคุณควรสมมติว่าจะสำรองข้อมูลการตั้งค่าและข้อมูลแอพทั้งหมด แต่จะไม่กู้คืนข้อมูลใด ๆ ที่บันทึกไว้ใน sdcard

ตามที่ eldarerathis กล่าวถึงการเปลี่ยน sdcard ไม่ควรทำให้ "การคืนค่าอุปกรณ์" จาก "บริการสำรองข้อมูล" และการตั้งค่าเครือข่ายหรือพื้นหลังของคุณหรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงนั้น ฉันเห็นว่าต้องการคืนค่าแอพที่คุณเคยติดตั้งบน sdcard เก่าไปยัง sdcard ใหม่ แต่ไม่ควรเรียกคืนสิ่งอื่นใดบนอุปกรณ์หรือ sdcard


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.