ผู้ให้บริการรู้ว่าฉันกำลังปล่อยสัญญาณผ่าน Wifi Hotspot หรือไม่


25

ฉันใช้ Wifi Hotspot ในตัวโทรศัพท์เพื่อแชร์ wifi กับแล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่น ๆ ของฉัน ฉันใช้ Android 2.3 (Gingerbread) และโทรศัพท์ที่ฉันมีคือ HTC Desire Z

คำถาม

เป็นไปได้หรือไม่ที่ผู้ให้บริการตรวจสอบว่าฉันใช้ "Wifi Hotspot" และแบ่งปันการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือของฉันกับอุปกรณ์อื่น ๆ ?

นอกจากนี้ Wifi Hotspot เป็นคุณสมบัติที่อุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่มีหรือไม่? และมันเป็นคุณสมบัติที่ผู้ให้บริการสามารถปิดการใช้งาน (บนโทรศัพท์ทางโทรศัพท์)?


2
เหตุผลที่ผู้ใช้ iPhone ค้นพบได้ง่ายมากคือ iPhone จะใช้ APN ที่แตกต่างกันสำหรับการปล่อยสัญญาณกับการเชื่อมต่อข้อมูลของตัวเอง โทรศัพท์ Android ไม่ทำเช่นนี้
Broam

คำตอบ:


24

ไม่สามารถตรวจพบได้แต่การใช้การปล่อยสัญญาณบน Android ด้วยอุปกรณ์ที่สองทำให้มีร่องรอยจำนวนมาก:

  • User-Agent Headers ภายใน HTTP ที่มาจากเบราว์เซอร์ที่ไม่ใช่อุปกรณ์พกพา
  • ปริมาณการใช้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น
  • การเชื่อมต่อกับบริการที่ไม่มีในอุปกรณ์ Android / สมาร์ทโฟน (เช่น World of Warcraft)

และอีกมากมายฉันไม่สามารถนึกถึงตู้เอทีเอ็มได้

แต่ฉันไม่เคยได้ยินผู้ให้บริการที่ไปทดลองใช้แม้ว่าจะเป็นการละเมิดบริการจากสัญญาผู้ให้บริการส่วนใหญ่ ผู้ให้บริการมือถือ IMHO มีปัญหาอื่น ๆ ในขณะนี้เช่นปริมาณการใช้ข้อมูลมือถือโดยรวมที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน ขณะนี้มีการจัดการโดยการ จำกัด ปริมาณการรับส่งข้อมูลซึ่งเมื่อถึงจะอนุญาตเฉพาะทราฟฟิกผ่านการเชื่อมต่อ 2G หรือเพื่อตอบคำถามที่สองของคุณหากคุณซื้อสมาร์ทโฟนจากผู้ให้บริการบางรายฟังก์ชั่นการแชร์สัญญาณจะถูกล็อคและไม่สามารถใช้งานได้


1
สิ่งหนึ่งที่ฉันมักจะทำคือ ssh จากอุปกรณ์ tethered ของฉันและพอร์ตส่งต่อไปยังพร็อกซีระยะไกลบนเซิร์ฟเวอร์ของฉัน สิ่งเดียวที่เครือข่ายที่เคยเห็นคือการรับส่งข้อมูลที่เข้ารหัส SSH
stsquad

1
คำตอบที่ไม่ถูกต้อง !  เมื่อฉันใช้การปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต (ซึ่งไม่ได้ถูกบล็อกโดยโทรศัพท์) การรับส่งข้อมูลแล็ปท็อปทั้งหมดของฉันจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังพอร์ทัลที่เป็นเชลย (คำขอทั้งหมด all แก้ไขจากเว็บไซต์พอร์ทัลที่ถูกกักตัวและ ping ถูกบล็อก แต่ไม่ใช่จากโทรศัพท์) มากกว่า 4 เท่าที่ฉันจ่ายตอนนี้เพื่อเข้าถึงการปล่อยสัญญาณ!
user2284570

หากเป็นกรณีนี้มีซอฟต์แวร์บางอย่างในโทรศัพท์ของคุณที่ทำให้เป็นไปได้ ฉันถือว่าซอฟต์แวร์ดังกล่าวไม่ได้มาตรฐาน
Flow

2

แม้ว่าผู้ให้บริการของคุณจะไม่สามารถตรวจพบว่าคุณกำลังใช้ฮอตสปอต WiFi โดยตรงพวกเขาอาจสังเกตเห็นว่าคุณกำลังใช้ข้อมูลจำนวนมาก นี่มักจะเป็นธงสีแดงในระบบของพวกเขาและอาจทำให้คุณได้รับโทรศัพท์และ / หรือแบนด์วิดท์ของคุณมีการควบคุมปริมาณ / ปกคลุม

ฮอตสปอต WiFi ไม่สามารถใช้ได้ในอุปกรณ์ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น og Droid พร้อมสต็อก ROM ของฉันไม่ได้ให้สิ่งนี้เนื่องจากข้อ จำกัด ที่ Verizon กำหนดขึ้นเอง

ในขณะที่ผู้ให้บริการไม่สามารถปิดการใช้งานฮอตสปอต WiFi บนโทรศัพท์ทางโทรศัพท์พวกเขาส่วนใหญ่สามารถ จำกัด แบนด์วิดท์ของคุณและ / หรือขีด จำกัด ได้ในระดับหนึ่ง (ตัวอย่างเช่นฉันได้รับแบนด์วิดธ์เต็มจนกว่าฉันจะตี 2GB ทั้งหมด ลง).


คำตอบที่ไม่ถูกต้อง ! เมื่อฉันใช้การปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต (ซึ่งไม่ได้ถูกบล็อกโดยโทรศัพท์) การรับส่งข้อมูลแล็ปท็อปทั้งหมดของฉันจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังพอร์ทัลที่เป็นเชลย (คำขอทั้งหมด all แก้ไขจากเว็บไซต์พอร์ทัลที่ถูกกักตัวและ ping ถูกบล็อก แต่ไม่ใช่จากโทรศัพท์) มากกว่า 4 เท่าที่ฉันจ่ายตอนนี้เพื่อเข้าถึงการปล่อยสัญญาณ!
user2284570

/ u / user2284570: "tethering" และ "wifi hotspot" ไม่ใช่ข้อกำหนดที่ใช้แทนกันได้ นอกจากนี้อายุเจ็ดปี - คุณอาจพิจารณาด้วยว่าการดำเนินการด้านเทคโนโลยีและผู้ให้บริการมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่สุดตั้งแต่นั้นมาใช่ไหม?
โลโก้

-1

ฉันเพิ่งออกจากโทรศัพท์ด้วย T-Mobile เพราะฉันถูก จำกัด ปริมาณและฉันรู้สึกไม่สบายใจ เขาบอกว่าฉันไม่ได้ใช้การปล่อยสัญญาณแม้ว่าฉันจะเคยเห็นมันเลยว่าไม่ใช่พวกเขาไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังล่าม


-2

บางทีฉันคิดผิด แต่ฉันคิดว่าการปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตทำงานได้โดยการตั้งค่า NAT traversal และการส่งต่อแพ็กเก็ตจากอุปกรณ์ tethered ของคุณผ่านอุปกรณ์มือถือของคุณ สิ่งนี้จะทำให้การติดตามในแพ็คเก็ต IP เนื่องจากพอร์ต NATed จำเป็นต้องถูกฝังในการสื่อสารเพื่อให้ NAT ทำงานได้ เนื่องจากแพ็กเก็ต IP ของคุณไม่ได้เข้ารหัสผู้ให้บริการควรสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายว่าคุณกำลังแชร์อินเทอร์เน็ตโดยเพียงแค่สังเกตสตรีมข้อมูลของคุณ


2
ไม่คุณผิด การเชื่อมต่อ NATed ไม่ทิ้งร่องรอยไว้ในส่วนหัว IP ที่ไม่สามารถมาจากการเชื่อมต่อปกติได้เช่นกัน
Flow
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.