ไม่ได้ติดตั้งแอป Dropbox แต่มีกิจกรรมการบันทึกใน / data / system / dropbox


19

ฉันไม่ได้ติดตั้งแอพ Dropbox หรือบัญชี DropBox แต่ในขณะที่ตรวจสอบไฟล์บันทึกฉันพบว่ามี/data/system/dropboxไดเรกทอรีที่มีไฟล์บันทึกจากฉันคิดว่าครั้งสุดท้ายที่ฉันรีบูตโทรศัพท์

ทำไมจึงมีของขวัญนี้ อาจเป็นไปได้ว่ามีมัลแวร์บางประเภทอยู่หรือไม่

คำตอบ:


18

/data/system/dropboxไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ "Dropbox" มันเป็นส่วนหนึ่งของDropboxManager ระบบปฏิบัติการ Android (ไม่เกี่ยวข้องเลยกับ "Dropbox" เพิ่งเกิดขึ้นมีชื่อเดียวกัน)

สิ่งนี้ทำให้ข้อมูลจากแอปพลิเคชันขัดข้องและบันทึกเคอร์เนลและเช่นในไดเรกทอรีบันทึกนี้ ฉันรู้ว่าแอพตลาดใช้ไดเรกทอรีนี้ (ดู # 4) เช่นกันอาจรายงานแอปพลิเคชันขัดข้อง

คุณอาจจะลบข้อมูลในไดเรกทอรีนี้ แต่ไม่ได้ลบไดเรกทอรีและคุณอาจจะเห็นข้อผิดพลาด logcat จากชิ้นส่วนของระบบปฏิบัติการ / ปพลิเคชันที่กำลังมองหาไฟล์ที่ระบุในไดเรกทอรีนี้

ฉันลบทุกอย่างจากโฟลเดอร์นี้และรีบูตอุปกรณ์ของฉันหลังจากนั้นฉันไม่มีปัญหากับแอปพลิเคชันใด ๆ และจริง ๆ แล้วมันทำให้มีพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์เพิ่มขึ้น


3

ตามที่ได้ตอบไปแล้วสิ่งที่คุณพบในโฟลเดอร์นี้คือบันทึกเหตุการณ์หรือระบบล่มของระบบ Android คุณสามารถเปิดสิ่งเหล่านั้นด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความและลองคิดออก ทั้งหมดสามารถลบได้อย่างปลอดภัย แต่ไดเรกทอรีจะได้รับการเติมอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป

settings put global dropbox_max_files 9

หากคุณรูท (หรือผ่านadb shell- ขอบคุณ @Irfan Latif) คุณสามารถออกคำสั่งด้านบนเพื่อ จำกัด ไฟล์ดรอปบ็อกซ์ใน dir นั้นถึง 9 (หรือหมายเลขอื่น ๆ ที่คุณต้องการ) คุณจะเห็นเหตุการณ์ล่าสุดเท่านั้น n เหตุการณ์ที่เก่ากว่าจะถูกเขียนทับ

สำหรับฉันแล้ว 9 คือการประนีประนอมที่ดีที่ให้ฉันดูเหตุการณ์ล่าสุดของแอพผิดพลาดโดยไม่ต้องกรอกไฟล์ขนาดเล็กหลายร้อยไฟล์ คุณจะไม่พบปัญหาใด ๆ ด้วยการตั้งค่าเป็น 0 แต่คุณจะไม่สามารถเห็นข้อผิดพลาด / ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น (เงียบหรือไม่) ในแอปที่อาจคุ้มค่าในการตรวจสอบและแก้ไข

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.