ฉันจะทำให้เบราว์เซอร์หยุดการรีเฟรชหน้าเว็บแบบอัตโนมัติโดยไม่ได้แสดงผลเป็นระยะเวลาหนึ่งหรือไม่?


10

ถ้าฉันท่องไปยังหน้าหนึ่งแล้วออกจากเบราว์เซอร์สักครู่เมื่อฉันเปิดเบราว์เซอร์อีกครั้งมันจะยังคงแสดงเนื้อหาของหน้า - แต่หลังจากนั้นหนึ่งวินาทีหรือมากกว่านั้นก็เริ่มรีเฟรช มีวิธีหยุดพฤติกรรมนี้หรือไม่?

ฉันเคยมีพฤติกรรมเช่นเดียวกันใน Dolphin Browser fwiw


ใช่ทำไม?!?! โปรดหยุดการโหลดซ้ำ! ขอขอบคุณที่สอบถามสิ่งนี้
แมตต์

พบวิธีแก้ปัญหาดูการอัปเดตคำตอบของฉัน
เว็บ

คำตอบ:


1

ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้ด้วยปลาโลมาเช่นกัน แต่จากการค้นพบของฉันมันไม่ได้รีเฟรชหน้าเว็บจริง ๆ แต่ฉันคิดว่ามันกำลังโหลดเนื้อหาแคชของหน้าเว็บ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะที่ทำงานเรามีระบบไร้สายสำหรับแขกที่ต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์ เมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันและเรียกดูฉันต้องเข้าสู่ระบบด้วยข้อมูลประจำตัวที่หน้า Landing Page หน้านี้ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีหลังจากเปิดเบราว์เซอร์ Dolphin แม้ว่าฉันจะนั่งรอให้ Dolphin โหลดหน้าเว็บขึ้นมา ฉันต้องกดรีเฟรชจากนั้นฉันก็ถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้า Landing Page เพื่อเข้าสู่ระบบ

ฉันตามล่าหาการตั้งค่าแคชที่อาจปรับปรุงความน่ารำคาญนี้ แต่ไม่พบ เราอาจต้องรอการอัพเดทแอพ

ปรับปรุง:

สิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ใช้รูทฉันพูดว่าช่วยเพราะอาจมีการรีเฟรชที่เกิดขึ้น

ปัญหา:

Android ถูกตั้งค่าให้ถ่ายแคชเบราว์เซอร์จากหน่วยความจำไปยังพาร์ติชั่นโลคัล (ที่จัดเก็บแอพ) เมื่อคุณออกจากเบราว์เซอร์ นี่เป็นเพราะโทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ยังไม่มีพื้นที่ในพาร์ติชั่นที่ติดตั้งแอพและแอพดังกล่าว Evo ของฉันมีพื้นที่เพียง 400mb

การคาดเดาที่ดีที่สุดของฉันคือ Android ได้รับการตั้งค่าให้ทำงานด้วยวิธีนี้เพราะเดิมทีโทรศัพท์ไม่มีพื้นที่ให้ใช้งานมาก ไม่ว่าจะกลายเป็นปัญหาน้อยลง

การแก้ปัญหาที่เป็นไปได้:

  1. สำหรับผู้ใช้ที่รูทเท่านั้น: ดาวน์โหลด Swapper2 จากสิ่งที่ฉันได้อ่านในฟอรัมอื่น ๆ สิ่งนี้สร้างความแตกต่างอย่างมากกับความถี่ที่เบราว์เซอร์ถ่ายแคไปยังพาร์ติชั่นโลคัล และผู้ใช้ได้รายงานว่ามันสร้างความแตกต่างใหญ่
  2. ตั้งค่าเบราว์เซอร์ Dolphin เพื่อเก็บแคชไว้ในการ์ด SD บางทีถ้าเบราว์เซอร์ไม่ต้องรอให้แคชถูกสับรอบมันจะไม่รีเฟรชมากหรือถ้ามันยังคงรีเฟรชอาจจะใช้เวลาน้อยลง

ฉันทำอะไร? ฉันติดตั้ง Swapper2 และว้าว มันได้ผลจริงๆ ตอนนี้ฉันสามารถเปิดโลมาได้แล้วโดยไม่ต้องรอการรีเฟรช ในที่สุด !!


อาจเป็นไปได้ที่ Android ปลดแอปเบราว์เซอร์ออก แต่บันทึกภาพหน้าจอของมุมมองสุดท้ายจากนั้นเมื่อโหลดแอปกลับไปที่สถานะในหน่วยความจำเต็มมันจะเรนเดอร์ใหม่จากแคชหรือไม่ นี่เป็นเพียงการคาดเดา แต่มันจะสอดคล้องกับแนวทางของนักพัฒนาเกี่ยวกับวิธีจัดการวงจรชีวิตของแอปพลิเคชัน
มูฟาซา

1
ฉันพยายามจำลองพฤติกรรมขณะอยู่ในโหมดเครื่องบินและไม่ได้รีเฟรช แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าอะไรเลย - อาจเป็นเพราะเบราว์เซอร์ไม่ได้ทำการโหลด
Zaz

โหมดเครื่องบินฆ่าการเชื่อมต่อเครือข่ายใด ๆ ที่โทรศัพท์มี ทำไมต้องทดสอบด้วย เพียงลองเรียกดูตามปกติปัญหาไม่ยากที่จะทำซ้ำเพราะมันเป็นฟังก์ชันพื้นฐานของเบราว์เซอร์ Dolphin
เว็บ

2
@webs: เพราะในขณะที่อยู่ในโหมดเครื่องบินหากหน้ากำลังโหลดซ้ำจริง ๆ มันจะล้มเหลว แต่ถ้ามันเพิ่งโหลดหน้าแคชตามที่คุณสงสัยแล้วคุณควรโหลดหน้าเว็บได้ดี
Matt

ดุจ! ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันพลาดสิ่งเหล่านั้นไป ยังไม่ได้ทดสอบที่แน่นอนว่า นอกจากนี้ฉันคิดว่าฉันพบวิธีแก้ปัญหาและฉันจะอัปเดตคำตอบของฉันด้วยข้อมูลใหม่ ...
เว็บ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.