มีข้อสงสัยเกี่ยวกับแอพไฟฉาย LED ไหม?


12

ฉันสงสัยเกี่ยวกับแอพไฟฉายเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้ไฟ LED: มีความเสี่ยงที่จะทำให้อายุการใช้งานของ LED สั้นลงหรือไม่? ฉันสังเกตเห็นแอปหนึ่งตัว ("การตั้งค่า") เตือนว่าการทำเช่นนั้นสามารถ "ทำอันตรายต่อโทรศัพท์ของคุณ" ... ฉันคิดว่าไฟ LED มีอายุการใช้งานที่ยาวนานบ้าคลั่งดังนั้นฉันต้องกังวลไหม

คำตอบ:


17

มีหัวข้อที่ดีจริงๆของการอภิปรายเกี่ยวกับการนี้ใน AndroidForums ที่นี่

ในระยะสั้นไฟ LED มีช่วงชีวิตที่ยาวนาน (20k + ชั่วโมง?) ดังนั้นความกังวลไม่ได้เป็นไฟ LED ที่เผาไหม้หมด (แม้ว่าหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่งในที่สุดพวกเขาก็จะเริ่มสูญเสียปริมาณผลผลิตและความสว่างจะลดลง)

ความกังวลที่แท้จริงคือไม่ใช้แรงดันไฟฟ้ามากเกินไปกับ LED และทำให้ร้อนมากเกินไป ข้อกังวลอีกประการหนึ่งคือการทำให้แบตเตอรี่ร้อนเกินไป (เนื่องจากการระบายความร้อนจากการระบายแบตเตอรี่ออกจากการเปิดไฟ LED)

ในระยะสั้นหากคุณใช้ LED เพียงระยะเวลาน้อยกว่าครึ่งชั่วโมงคุณควรจะโอเค ถ้าคุณต้องการใช้มันให้นานขึ้นให้ใช้แสงแฟลชของจริง :)


แรงดันค่อนข้างคงที่สำหรับ LED ที่ให้มาปริมาณของแสงและความร้อนจะถูกกำหนดโดยกระแสผ่าน LED
starblue

@BryanDenny เวลาสำหรับ necroQA คุณพูดถึง "หลังจากผ่านไปนาน ... " ความคิดใดนานเท่าไหร่?
RockPaperLizard

@ rockpaperlizard มันเป็นกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไปและคุณจะไม่สังเกตเห็นมันจริงๆ เรากำลังพูดถึงประมาณหมื่นชั่วโมง เมื่อหลอดถึงอายุการใช้งาน (20k, 50k, ฯลฯ ชั่วโมง) ผลลัพธ์ที่ได้มักจะเป็นอะไรที่ 70% หรือน้อยกว่าของเอาท์พุทดั้งเดิม (หลอดใหม่)
Bryan Denny

1
@BryanDenny ขอบคุณมาก การใช้มันเป็นไฟแฟลช (กระพริบเปิดและปิดซ้ำ ๆ ที่ 30Hz-50Hz) จะเปลี่ยนสิ่งใดหรือไม่หรือว่าเป็นสิ่งที่ดีกว่าสำหรับ LED จริง ๆ เพราะมันปิดไฟครึ่งเวลาหรือไม่?
RockPaperLizard

@RockPaperLizard ฉันไม่แน่ใจ อาจเป็นคำถามที่ดีกว่าสำหรับไซต์แลกเปลี่ยนกองอิเล็กทรอนิกส์ ฉันสันนิษฐานว่าการใช้ไฟแฟลชจะดีกว่าเนื่องจาก LED สว่างน้อยกว่า
ไบรอันเดนนี่

7

ไฟ LED มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน (35K-50K ชม. ขึ้นอยู่กับประเภทของไฟ LED) แต่ปัญหาคือความร้อน ไฟ LED มีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นแฟลช (ระยะเวลาสั้น ๆ เป็นพิเศษ) และอาจไม่มีระบบการจัดการความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากถ้ามีเลย โทรศัพท์แต่ละรุ่นจะแตกต่างกัน ฉันจะบอกว่าการใช้มันเป็นไฟฉายสำหรับหนึ่งถึงสามนาทีที่ยอดเยี่ยม แต่นอกเหนือจากที่คุณเสี่ยงต่อความร้อนสูงซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของ LED และตำแหน่งที่วางไว้ในโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์อื่น ๆ อาจทำให้ LED เสียหาย และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่อาจเป็นไปได้


1

ฉันใช้ LED ของฉันสำหรับการถ่ายภาพของกล้องและสำหรับไฟและฉันทำมาเกือบทุกวันหรือมากกว่านั้นและฉันมีโทรศัพท์ของฉัน (myTouch Slide) ประมาณ 3 เดือนแล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับมัน ฉันคิดว่าถ้าคุณเป็นผู้ใช้ตัวยงคุณควรดูแลมันจากภายนอก


0

ฉันได้ไฟ LED ในโทรศัพท์ของฉันถูกเผาไหม้ด้วยโทรศัพท์สองรุ่นก่อนหน้าของฉัน น่าจะเป็นเพราะแอพเหล่านั้น ฉันไม่เคยใช้ไฟฉายอย่างต่อเนื่องไม่เกินห้านาที

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.