ฉันต้องการควบคุมอุปกรณ์ Android จากระยะไกลโดยไม่ต้องรูทเครื่อง เป็นไปได้ไหม


35

กำลังมองหาบางอย่างเพื่อควบคุม Droid ของฉันจากระยะไกลโดยไม่ต้องรูท เพื่อความชัดเจนฉันกำลังมองหาการควบคุมคอมพิวเตอร์อย่างเต็มที่ (ดูบนจอภาพใช้เมาส์และแป้นพิมพ์สำหรับการป้อนข้อมูล)

คำตอบ:


4

ตามที่ตอบในคำถามที่เกี่ยวข้องอื่นผู้ดูทีมเพิ่งให้แอพสำหรับโทรศัพท์ซัมซุง หลังจากติดตั้งแอพนี้ในโทรศัพท์สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกลจากพีซี ต่อไปนี้เป็นภาพหน้าจอจากของเว็บไซต์: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


สิ่งนี้ดูมีแนวโน้มมาก น่าเสียดายที่Samsung Galaxy Nexusไม่สามารถใช้งานได้!
Matt

"อุปกรณ์นี้ไม่รองรับเซสชันเริ่มต้นการควบคุมระยะไกลอัตโนมัติโปรดเปิดลิงก์นี้บนอุปกรณ์ที่รองรับ" บน SGS5 / Android 6
Piskvor

2

คุณได้ทดลองใช้ TeamViewer แล้วหรือยัง http://www.teamviewer.com/download/mobile.aspx

พวกเขาเพิ่งเปิดตัวรุ่นเบต้าสำหรับมือถือ ฉันใช้ TeamViewer ในโลก PC มาแล้วสองสามครั้งและเป็นแอปพลิเคชั่น VNC ที่ดีมากไม่เคยมีปัญหาใด ๆ เลยไม่ต้องพูดถึงมันฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัว

ฉันไม่แน่ใจว่ามันใช้งานกับ PC-> Android ได้หรือไม่ นอกจากนี้คุณไม่สามารถพบได้ใน Android Market (ด้วยเหตุผลที่ฉันไม่เข้าใจ) และคุณต้องดาวน์โหลด APK จากเว็บไซต์ของพวกเขาและอนุญาตการติดตั้งจากแหล่งที่ไม่รู้จัก


ฉันยังไม่ได้ลอง แต่มันดูน่าสนใจ จากสิ่งที่ฉันบอกได้ว่ามันจะไม่ทำในสิ่งที่ฉันต้องการทำในคำถามนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นแอป VNC ที่ดีขอบคุณ
แมตต์

เพิ่งลองรุ่นตัวอย่างของแอป Team Viewer ใช้งานได้ดี แต่พวกเขาต้องการ $ 1,400 สำหรับเวอร์ชันเต็ม คงจะดีถ้า My Mobilier ออกมาพร้อมกับซอฟต์แวร์เวอร์ชันที่ไม่รูท ชอบแอปนั้น

Gah! ไม่ใช่แอปพลิเคชัน VNC เนื่องจาก VNC เป็นโปรโตคอลเฉพาะและนั่นไม่ใช่สิ่งที่ TeamViewer ใช้
โนอาห์

2

เราเพิ่งเปิดตัวVMLite VNC Server สำหรับ Androidใน Google Play Store เป็นเซิร์ฟเวอร์ vnc ตัวแรกที่ทำงานบนอุปกรณ์ Android ที่ไม่ได้รูท


4
คุณใช้ประโยชน์จากรูททุกครั้งที่คุณเริ่มใช้งาน VNC Service บนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทหรือไม่? "... อย่างไรก็ตามสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทเครื่องทุกครั้งหลังจากรีบูตคุณจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ Windows PC หรือ Mac โดยใช้สายเคเบิล USB จากนั้นเรียกใช้โปรแกรมเดสก์ทอปฟรี VMLite Android App Controller เพื่อเริ่มต้น เซิร์ฟเวอร์บนอุปกรณ์ของคุณ .... "
Flow

ไม่มีการรูทชั่วคราวไม่มีการเปลี่ยนแปลงไฟล์ระบบ ส่วนใหญ่ทุกครั้งที่เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์ด้วยสิทธิ์ที่เหมาะสม
huisinro

7
หากไม่มีการรูทเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเรียกใช้บริการหรือเปลี่ยนการอนุญาตบนโหนดอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจะทำอย่างไร "VMLite Android App Controller"
Flow

2
การขาดการตอบสนองต่อสิ่งที่ @Flow Ask นำมาซึ่งความสงสัยในแอพนี้ ส่วนตัวฉันไม่เคยติดตั้ง
Francisco Alvarado

เป็นไปได้ว่ามันแค่ใช้การอนุญาตพิเศษที่ให้แก่เชลล์ ADB
Matthew อ่าน

0

Teamviewer สร้างแอปสำหรับ Android ที่เรียกว่า 'TeamViewer Host' มันช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณจากพีซี


-3

Droid VNC ดูเหมือนว่าจะทำงานให้กับโทรศัพท์ที่รูตแล้ว สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถควบคุมโทรศัพท์ของคุณผ่านคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย Ultra VNC หรือ WinVNC


5
... แต่คำถามนี้โดยเฉพาะเกี่ยวกับunrootedโทรศัพท์ดังนั้นวิธีการนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.