มีไคลเอนต์ XMPP (Jabber) สำหรับ Android ที่รองรับการโทรวิดีโอหรือไม่?


11

ฉันค้นหาค่อนข้างน้อย แต่ยังไม่ได้รับการจัดการเพื่อค้นหาลูกค้า Jabber ทั่วไปที่รองรับการโทรผ่านวิดีโอ มีบางอย่างที่สนับสนุนการส่งไฟล์วิดีโอว่า

คำตอบ:


12

ไม่ไม่มีไคลเอนต์ XMPP ส่วนกลางสำหรับ Android ที่รองรับการโทรวิดีโอ รวมตัวกันเพราะมีลูกค้า XMPP ที่เป็นกรรมสิทธิ์จำนวนมากที่ทำเช่นนั้น แต่ทำงานภายในเครือข่ายของตัวเองเท่านั้น

เหตุผลเนื่องจากไม่มีไคลเอนต์ XMPP ดังกล่าวค่อนข้างง่าย: Jingle (XEP ซึ่งใช้สำหรับการโทรวิดีโอ XMPP) เป็นเรื่องใหม่และไลบรารี XMPP ส่วนใหญ่ยังไม่รองรับ นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับห้องสมุด XMPP ที่เกี่ยวข้องที่สุดSmack (เกี่ยวข้องเพราะเป็นห้องสมุด Java) Smack มีส่วนประกอบของ Jingle บางส่วน แต่การพัฒนาในส่วนนี้หยุดเมื่อหลายปีก่อนและดูเหมือนจะไม่ทันสมัย

ปรับปรุง:การพัฒนา Jingle ใน Smack ได้รับแรงฉุดในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา1

สายตอบคำถามนี้ไม่ทันปลายเดือนมีแอพ FOSS XMPP บางตัวโผล่ขึ้นมาสำหรับ Android ที่มีคุณสมบัติวิดีโอแชท:

  • Jitsi - ครอบคลุมแล้วในคำตอบอื่น แต่แอปยังอยู่ใน aplha
  • Cisco Jabber สำหรับ Android - ไม่เคยลองสิ่งนี้ แต่ดูเหมือนจะรองรับ XMPP แม้ว่าจะไม่ใช่ FOSS ยังไม่แน่ใจว่าจะสนับสนุนสหพันธรัฐหรือเป็นเพียงสวนที่มีกำแพงล้อมรอบเหมือนผู้ส่งสารรายอื่น ๆ
  • imo instant messenger (Android และ iOS)
  • การสนทนาไคลเอนต์ XMPP โอเพ่นซอร์ส (เดิมชื่อ Jabber) สำหรับสมาร์ทโฟน Android 4.0+

แหล่งที่มา:

https://www.jabber.de/clients/android-ios/ https://jitsi.org/Main/Download#latestnightly https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cisco .im & hl = th


1
การสนทนาไม่รองรับวิดีโอ
strugee

Jitsi มีอยู่เนื่องจาก Jitsi Meet และบัญชี xmpp ของคุณจะไม่ทำงาน Cisco Jabber ไม่ทำงานกับบัญชี xmpp ของคุณ Imo ขอหมายเลขโทรศัพท์ของคุณดังนั้นฉันจึงไม่ได้ลองหากบัญชี xmpp ใช้งานได้และการสนทนาไม่รองรับการแชทด้วยเสียง / วิดีโอ ดังนั้นจะไม่ทำงาน โดยบัญชี xmpp ฉันหมายถึงบัญชี xmpp ที่คุณสามารถลงทะเบียนบนเซิร์ฟเวอร์สาธารณะ (ส่วนใหญ่เป็นฟรี)
alexandre1985

0

แอพ Videomeet เป็นการใช้งานที่ยอดเยี่ยมของ Jitsi สำหรับ Android และ IoS ด้วยการสนับสนุนการประชุมทางเสียงและวิดีโออย่างสมบูรณ์


-1

ที่เก็บ android jitsi อย่างเป็นทางการถูกระงับ และที่เก็บ github ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ปัญหา

ฉันพบส้อม github นี้ที่ผู้ทดสอบ jitsi Android สามารถเผยแพร่ปัญหา

https://github.com/xavierle/jitsi-android

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.