ทางเลือกสำหรับกรอบ Xposed บนพายคืออะไร? ดีกว่าโดยไม่ต้องเรียกใช้ Safety Net?


16

การพัฒนา Xposed ได้รับในปรภพที่มีการปรับปรุงครั้งล่าสุดเป็นเบต้าออกปีที่ผ่านมา

แฟนตัวยงของ Xposed ลังเลที่จะอัพเกรด Android ในกรณีที่ไม่มี Xposed รองรับนี่เป็นความจริงสำหรับ Android Pie รุ่นล่าสุดเช่นกัน Magisk มีประโยชน์ แต่ไม่สามารถแทนที่ Xposed สำหรับสิ่งที่อยู่ลึก สิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างคือ Safety Net เริ่มทำงานเมื่อมีการติดตั้ง Xposed ผ่าน Magisk

มีทางเลือกอะไรบ้าง? ดีกว่าโดยไม่ต้องเรียกใช้ Safety Net?

หมายเหตุ :

 1. นี่เป็นคำถามที่ตอบตัวเองเพื่อแบ่งปันการจู่โจมล่าสุดของฉันในเรื่องนี้หลังจากอัปเกรดเป็นพาย

 2. ผู้ดูแลยินดีที่จะทำให้นี่เป็น wiki Q และ A หากมันดึงดูดการอัปเดตเพิ่มเติมหรือหากเห็นว่าเหมาะสม


มีการเปลี่ยนแปลงในไดรเวอร์ Magisk / EdXposed ซึ่งอธิบายไว้ในคำตอบนี้ โปรดดูว่าandroid.stackexchange.com/q/218179/131553
beeshyams

คำตอบ:


18

ทางเลือกในการ Xposed (rovo89) คือ:

 • Virtual Xposed - Xposedที่ไม่มีรูทและมีความสามารถน้อยกว่า ฉันไม่ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยเหตุผลนี้ แต่ฉันอ่านว่าการพัฒนาในสิ่งนี้ได้หยุดลงแล้ว (ยังไม่ยืนยัน)

 • Tai-Chi Xposedโดยนักพัฒนาเดียวกันของเสมือน Xposed และสนับสนุนพาย Android กล่าวว่ามีแหล่งที่มาอย่างใกล้ชิดและมีแนวโน้มที่จะได้รับโมดูลต่อรายงานบางส่วน

 • Edxposed นี่คือทางเลือกที่ฉันเลือก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ : ฉันไม่ใช่นักพัฒนาหรือฉันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแอพหรือโมดูลใด ๆ

ปลอดภัยไหม

ใช่

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปอย่างฉันสองปัจจัยช่วยในการตัดสินใจ:

 • Open Source Vs Close Source Edxposed เป็นโอเพ่นซอร์ส ฉันไม่มีความเข้าใจในโค้ดและไม่สามารถสรุปได้จากการดูโค้ด แต่ใช่การเป็นโอเพ่นซอร์สหมายความว่ามันต้องผ่านการตรวจสอบจากคนที่มีความรู้และปลอดภัยกว่า (กรุณาอย่าลากฉันเข้าไปในการสนทนาโอเพนซอร์สแทนที่จะโพสต์คำตอบอื่น :)

 • เอกสารแนบที่พิสูจน์แล้วหรือเชื่อถือได้

  • การอัปเดต Xposed ครั้งล่าสุดโดย rovo89 นั้นมีการปิดแหล่งที่มาด้วย (เทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้าซึ่งเป็นโอเพ่นซอร์ส) การเป็นแหล่งข้อมูลใกล้จะไม่ทำให้ผู้คนเสียไปจากการใช้มันอย่างหมดจดตามชื่อเสียงของนักพัฒนา

  • ในกรณีของการ Edxposed ไว้วางใจโกหกฉันกับมาร์เซล (aka M66B) ซึ่งได้มีการพัฒนาหลายความเป็นส่วนตัวศูนย์กลางโมดูล / ปพลิเคชันเช่นNetGuard , Xprivacy , XprivacyLuaและFairEmail สำหรับฉันเมื่อผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวอย่างแข็งขันเช่น Marcel เริ่มพัฒนาโดยใช้ EdXposed ( การพัฒนาที่แก้ไขแล้วเสร็จ) นั่นเป็นการรับประกันอธิปไตยค่อนข้างมากแม้ว่าจะมีคำเตือนบางอย่างเกี่ยวกับแหล่งข่าวปิด (โดยบังเอิญการอ้างสิทธิ์นี้ไม่ถูกต้อง มันเป็นโอเพนซอร์ซ)

มันดีเหมือน Xposed และฉันสามารถใช้โมดูล Xposed ทั้งหมดได้หรือไม่?

 • มันไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่า Xposed เพราะมันขาดการสนับสนุนในขั้นตอนนี้สำหรับhooks ทรัพยากรแต่มันอาจจะเพิ่มเข้ามาด้วยความหวัง

 • มันยังอยู่ในช่วงเบต้า แต่โมดูลจำนวนมากทำงานอยู่แล้ว ดู[อัพเดท] รายการโมดูล Xposed สำหรับ Android Pie ที่ทำงานกับ Ed Xposed Frameworkสำหรับรายการโมดูลที่ทำงานและไม่ทำงานซึ่งกำลังได้รับการอัปเดต จดรายการนี้ด้วยเกลือนิดหน่อย - อาจหมายถึงอะไรก็ตามที่ไม่ผิดพลาดและใช้งานได้บางส่วนเพื่อการทำงานอย่างเต็มที่ ดูคำถามสุดท้ายด้านล่าง

 • สำหรับฉัน XPrivacy Lua ใช้งานได้ดีกว่า EdXposed มากกว่า Xposed บน Oreo อีกโมดูลที่ต้องมีสำหรับฉันคือMaxlockซึ่งใช้งานได้ดี สิ่งเดียวที่ฉันต้องการคือ GravityBox และ C3C076 ผู้พัฒนา GravityBox กำลังพิจารณาการพัฒนาสำหรับ EdXposedและเป็นไปได้ว่าคนอื่น ๆ จะทำตามความเหมาะสม

ผ่าน Net Safety หรือไม่

ใช่ :)

ตกลงฉันจะติดตั้งได้อย่างไร

ตรวจสอบการอัปเดตจากลิงก์ที่เกี่ยวข้องด้านล่างซึ่งจะเปลี่ยนเป็นเบต้า ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 19 และจะไม่ได้รับการอัปเดตในคำตอบนี้

Source Android 9.0 ใช้โซลูชัน xposedตามที่ได้รับการปรับปรุง

ใช้คำสั่ง Magisk เพื่อติดตั้งโมดูลเหล่านี้ในลำดับเดียวกัน (คุณจะไม่พบพวกมันใน magisk repo ดาวน์โหลดพวกมันและจากตัวเลือกการดาวน์โหลดของ Magisk คลิกที่+เพื่อติดตั้งและพวกมันจะปรากฏเป็นโมดูล Magisk)

 1. Magisk-riru-core-arm-arm64-v10.zip

 2. Magisk-EdXposed-arm-arm64-v x.x_beta-release.zip

 3. อย่ารีบูตให้ติดตั้งXposedInstaller_by_dvdandroid_19_10_18 apkหรือจาก XDA

magisk-EdXposed-v0.2.9.8_beta1-release.zip (ตรวจสอบการอัปเดตในรุ่นถัดไป)

 1. Reboot

มันใช้งานได้กับ modded UI ที่เป็นเช่น Samsung, MiUI, Poco และอื่น ๆ ?

เดิม XPosed มักจะมีปัญหากับอุปกรณ์ดังกล่าว แต่ EdXposed ดูเหมือนจะดีกว่า มีรายงานปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์บางอย่างเพื่อ YMMV (ตรวจสอบเธรด XDA ที่เชื่อมโยง)

รายการของโมดูลที่ปรับให้เหมาะสมอย่างเต็มที่?

นักพัฒนาจะต้องอัปเกรดโมดูลเพื่อทำงานกับ Pie AND EdXposed ณ ตอนนี้โมดูลต่อไปนี้ตรงตามข้อกำหนดเหล่านี้

หมายเหตุ

 • คุณอาจต้องรีบูตหลายครั้ง

 • ไม่สนใจคำเตือนบนโปรแกรมติดตั้งXposed ยังเข้ากันไม่ได้ ... กับ SDK 28 ... หรือสถาปัตยกรรม Android ของคุณ (ดูรูปด้านล่าง)

 • คุณอาจพบว่าตัวติดตั้งถูกปิดใช้งานในบางครั้ง - ติดตั้งใหม่และรีบูตเพื่อแก้ไข สำหรับบางคนการรีบูตซอฟต์แวร์จากตัวติดตั้งจะช่วยแก้ไขปัญหา (ต้องได้รับอนุญาตจากรูทสำหรับตัวติดตั้ง)

 • เมื่อใดก็ตามที่มีการอัพเกรดตัวติดตั้งจะเป็นการดีกว่าถ้าหากฉันถอนการติดตั้งตัวติดตั้งก่อนหน้านี้และติดตั้งตัวที่ใหม่กว่าเพื่อป้องกันความไม่เสถียร

 • อุปกรณ์ของคุณอาจตอบสนองช้าลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นคือราคาที่ต้องจ่ายจนกว่าสิ่งต่างๆจะมีเสถียรภาพ

 • บางโมดูลอาจทำงานได้กับ Edxposed รุ่นก่อนหน้าและไม่ใช้กับรุ่นที่ใหม่กว่าหรือในทางกลับกัน

 • คำแนะนำอย่างมืออาชีพในกรณีที่คุณติดตั้งโมดูลที่จบลงด้วยการวนรอบการบูตหรือสร้างปัญหาอื่น ๆ จะเป็นประโยชน์ที่จะมี[เครื่องมือ] [2018.8.1] Magisk Manager สำหรับโหมดการกู้คืน (มม.)ติดตั้งเพื่อให้คุณ สามารถปิดใช้งานหรือถอนการติดตั้งโมดูล Xposed จาก Magisk

ภาพหน้าจอมาจาก MiA1 ของฉัน (Android หนึ่ง) ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการสต็อกพร้อม Magisk 18.1 ล่าสุด

IMG: IMG: IMG: IMG:

(คลิกเพื่อดูภาพขยาย)

ยินดี Xposing!


มีลิงค์สำหรับอุปกรณ์ Aarch64 หรือไม่ แม้ว่ามันจะเป็นแค่ซอร์สโค้ดก็ตามฉันก็อาจสร้างมันขึ้นมาเองก็ได้
Tyler Richardson

@TylerRichardson; ไม่แน่ใจ. ลิงก์ (ฉันจะติดตั้งได้อย่างไร) โพสต์นำไปสู่ ​​GitHub ดังนั้นคุณสามารถตรวจสอบที่นั่น / ส่งคำขอ
beeshyams

Taichi ใช้ GitHub ที่นี่: github.com/taichi-framework/TaiChi
Tom Hale
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.