ส่งแฟกซ์โดยตรงหรือจากโทรศัพท์โดยไม่ต้องผ่านบริการบนเว็บหรือไม่


26

มีวิธีการส่งหรือรับแฟกซ์โดยตรง / จากโทรศัพท์โดยไม่กำหนดเส้นทางผ่านบริการบนเว็บหรือไม่

มีหลายครั้งที่ฉันต้องการส่งหรือรับภาพเอกสารโดยไม่ต้องผ่านอีเมลหรือบริการของบุคคลที่สาม อาจเป็นผู้รับที่ไม่มีตัวเลือกอีเมลสำหรับเอกสารที่ฉันต้องส่ง (เช่นหน่วยงานของรัฐโดยเฉพาะ) หรืออาจมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่ฉันไม่ต้องการให้ทำด้วยมืออื่น เมื่อฉันตรวจสอบแอพสโตร์ทุกอย่างที่ฉันพบดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับบริการบนเว็บ (ฉันอาจพลาดไป)

ด้วยอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายภาพและโทรศัพท์ได้ดูเหมือนว่าจะเป็นความสามารถตามธรรมชาติในการสื่อสารกับเครื่องแฟกซ์โดยตรง


แฟกซ์? ทำไมไม่เพียงแค่ส่งอีเมลหรือภาพที่จับไปยังเว็บเซอร์
keyboardsurfer

ในบางกรณีแฟกซ์อาจมีความปลอดภัยมากกว่า ฉันไม่ต้องการลายเซ็นหรือข้อมูลระบุตัวตนผ่านอีเมลหรือบุคคลที่สาม (ฉันตระหนักว่าแอพหรือไฟล์ SD อาจมีความเสี่ยงเช่นกัน) และบางครั้งผู้รับไม่ได้ทำอีเมล
BrianCooksey

3
@Keyboard: องค์กรบางแห่ง (ธนาคารโรงพยาบาลและอื่น ๆ ) ยังคงใช้งานได้เฉพาะกับแฟกซ์และอีเมลไม่ใช่ตัวเลือก
Nathan Fellman

3
คุณแน่ใจหรือว่าแฟกซ์ผ่านเครือข่ายมือถือปลอดภัยจริงหรือ คุณกำลังส่งข้อมูลที่ไม่ได้เข้ารหัสผ่านทางอากาศและคุณไม่สามารถใช้การเข้ารหัสได้เนื่องจากจะทำให้ระบบแฟกซ์ที่ไม่ได้ทำการแก้ไขใด ๆ GSM / 3G ให้ความปลอดภัยในระดับปานกลางเท่านั้นและเป็นไปได้ที่แฮกเกอร์ที่ได้รับการกำหนดพร้อมด้วยพลังการประมวลผลบางอย่างที่จะทำลายการส่งเสียงและข้อมูลของ GSM / 3G การส่งผ่าน GSM / 3G ผ่านการเข้ารหัสผ่านผู้ให้บริการมือถือของคุณ (บุคคลที่สามที่คุณอาจเชื่อถือได้) และผู้ให้บริการโทรศัพท์หากคุณกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว / ความปลอดภัยคุณต้องมีการเข้ารหัสแบบ end-to-end เช่น PGP
ไรนอนที่

2
อีเมลไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับบางกรณีการใช้งานดังนั้นความเสี่ยงที่ยอมรับได้กับอีเมลนั้นไม่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของฉัน ความสามารถในการส่งภาพโทรสารไปยังผู้รับเป็นประเด็นและฉันก็ตกลงกับความเสี่ยงและมีมากกว่าหนึ่งครั้งเมื่อฉันจะได้ชื่นชมใบสมัครที่อนุญาตให้ฉันส่งหนึ่ง
BrianCooksey

คำตอบ:


2

ดังที่คนอื่น ๆ ระบุไว้นี่ไม่ได้ปลอดภัยกว่าอีเมล แต่ใช่มันเป็นไปได้ (ดูhttp://navasgroup.com/attwireless/fax.htmสำหรับตัวอย่างโบราณ) มีใครเขียนแอปที่จะทำเช่นนี้กับโทรศัพท์ Android? นั่นไม่น่าเหลือเชื่อ


ข้างต้น - ฉันไม่มั่นใจว่าสำหรับกรณีการใช้งานของฉัน (ซึ่งไม่บ่อยนัก) ว่ามันมีความปลอดภัยน้อยกว่า
BrianCooksey
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.