จะบอกได้อย่างไรว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการตกแต่งใหม่หรือไม่


24

มีวิธีที่จะบอกว่าโทรศัพท์ Android เป็นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหรือได้รับการตกแต่งใหม่หรือไม่?


บรรจุภัณฑ์จะไม่แตกต่างกันหรือไม่
Simon

คำตอบ:


19

ในบางอุปกรณ์ใช่มีวิธี ฉันไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ใดที่ใช้งานได้ แต่มีสองวิธีที่คุณสามารถลองได้ วิธีที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าของแพลตฟอร์มที่สุดในการทำดังต่อไปนี้:

  1. ติดตั้งตัวเรียกใช้งานที่ให้คุณสร้างทางลัดไปยังกิจกรรม ADW LauncherและLauncher Proฟรีและอนุญาตให้ใช้งานได้
  2. Shortcut->Activityลองกดบนพื้นที่ว่างบนหน้าจอและเลือกของคุณ
  3. ค้นหาสิ่งใดสิ่งหนึ่งต่อไปนี้ในรายการกิจกรรม ทั้ง:

    A. แพ็คเกจcom.android.hiddenmenuที่คุณสามารถขยายเพื่อเปิดเผยกิจกรรม RTN หรือ B. กิจกรรมที่ตั้งชื่อcom.android.RTN(นี่คือสิ่งที่ฉันมีใน Galaxy Nexus, CM9 ของฉัน)

  4. สร้างทางลัดไปยังกิจกรรม RTN หากได้รับตัวเลือกระหว่างหลายรายการให้เลือกกิจกรรม "ดู"

  5. เรียกใช้ RTN จากทางลัดและค้นหารายการ "สถานะการปรับสภาพ" ในรายการ หากมีข้อความว่า "ใช่" แสดงว่าเป็นการปรับปรุง หากมีข้อความว่า "ไม่" แสดงว่าไม่ใช่ (หรือมีการระบุอย่างไม่ถูกต้องว่าเป็นเหตุผลหนึ่งประการ)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


วิธีที่ทำได้น้อยกว่า (ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต) ในการทำเช่นนี้คือการเปิดแป้นกดหมายเลขและป้อนรหัสผู้โทรออก##786#ซึ่งจะนำคุณไปยัง RTN หากสนับสนุนรหัสผู้โทร ในบางอุปกรณ์อาจใช้งาน*#*#786#*#*ได้เช่นกัน คำแนะนำทั้งหมดข้างต้นได้รับการสรุปจากโพสต์บล็อกนี้


ดีฉันจะไม่เคยเดาว่ามีอะไรเช่นนี้
Matthew อ่าน

ที่จริงแล้วฉันได้รับโทรศัพท์สำรองในวันอื่น ๆ และสถานะการปรับสภาพยังคงกล่าวว่า: ไม่ แต่ประวัติการโทรที่แสดงด้านบนในเมนูนี้แสดงให้เห็นว่ามีการใช้งานโทรศัพท์แล้ว ดังนั้นฉันจึงสามารถบอกได้ว่ามันเป็นการปรับสภาพให้ดีขึ้น สรุปแล้วเป็นประโยชน์มากขอบคุณ!
นิค

2
สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นไม่ช่วยให้ฉันพบสถานะที่ปรับสภาพใหม่ ฉันใช้ Launcher Pro และแม้แต่ค้นหาไฟล์ส่วนใหญ่ที่พบในโฟลเดอร์ "กิจกรรม" จากนั้นฉันพยายามหมุนแล้ว##786# *#*#786#*#*ทั้งสองไม่ทำงาน ฉันพยายามกดส่งหลังจากใช้หมายเลขที่แตกต่างกันเหล่านั้นเพื่อให้โทรศัพท์เรียกใช้รหัส ตัวเลขที่สั้นกว่าแสดงว่าหมายเลขนั้นเป็นรหัสที่ไม่ถูกต้อง จำนวนที่มากกว่านั้นบอกว่าไม่ใช่หมายเลขที่ถูกต้อง ฉันมี Samsung Galaxy S3 ผ่าน AT&T พร้อมกับการอัพเดท JB ใหม่ คำแนะนำใด ๆ ยินดี!

@Marian: เช่นเดียวกับที่ฉันสังเกตเห็นนี่เป็น (น่าเสียดาย) ไม่ใช่วิธีที่จะเข้าใจผิดได้ คุณหมายความว่าอย่างไร "ค้นหาไฟล์ที่พบในโฟลเดอร์กิจกรรม"? คุณดูไฟล์ในระบบไฟล์หรือไม่?
eldarerathis

สถิติเกี่ยวกับจำนวนการโทรและเวลาในการรีเซ็ตถ้าการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือเฟิร์มแวร์ถูกลบแล้ว?
mnd

-4

*#*#4636#*#*หมุน หากแอปเริ่มต้นขึ้นโทรศัพท์ของคุณจะเป็นของแท้ มันจะไม่ทำงานบนโทรศัพท์ที่ได้รับการตกแต่งใหม่


1
FYI: แอปที่เริ่มต้นด้วยรหัสนั้นคือแอปการตั้งค่าและรหัสนั้นจะเปิดกิจกรรมการทดสอบ คุณแนะนำอะไรที่นี่
Firelord

1
ทำไมจะไม่ทำงานกับโทรศัพท์ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ (ฉันสมมติว่าโทรศัพท์ที่ "ตกแต่งใหม่" หมายถึงโทรศัพท์ที่เคยใช้งานมาก่อนและถูกรีเซ็ตเป็นโรงงานก่อนขาย)
Tamoghna Chowdhury
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.