ฉันจะค้นหารหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ได้อย่างไร


26

ฉันมีโทรศัพท์ Android ที่เชื่อมต่อกับฮอตสปอต Wi-Fi ที่ปลอดภัย ฉันจะหารหัสผ่านของฮอตสปอตจากโทรศัพท์ได้อย่างไร?


ผู้ที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ใช่รูทโปรดดูที่การดึงรหัสผ่าน WiFi
Firelord

คำตอบ:


13

/data/wifi/bcm_supp.confบนโทรศัพท์ของฉันข้อมูลประจำตัวที่ถูกเก็บไว้ใน คุณอาจต้องการรูทเพื่อดูโดยตรงบนโทรศัพท์ของคุณ แต่คุณสามารถใช้adb pull(ต้องใช้ Android SDK) จากพีซีของคุณเพื่อรับไฟล์

ตามที่ระบุไว้ในความคิดเห็นตำแหน่งอาจแตกต่างกันไปตาม ROM หรืออุปกรณ์ของคุณ (โดยเฉพาะชิป Wi-Fi; Mine's Broadcom) ตรวจสอบ/data/wifi/, /data/etc/wifi/และ/data/misc/wifi/สำหรับ config ไฟล์ที่เกี่ยวข้องถ้าคุณไม่ได้หาคนที่แนะนำโดย eldarerathis หรือฉัน


3
อืมน่าสนใจ คุณใช้โทรศัพท์ ATM ประเภทใด ฉันไม่ได้มีไฟล์ที่ /data/misc/wifi/wpa_supplicant.confแต่ฉันเป็นเพียงเกี่ยวกับการโพสต์คำตอบบอกว่าจะมองหา อาจเป็น WPA Supplicant เป็นเพียง CyanogenMod ...
eldarerathis

ชื่อและที่ตั้งของไฟล์แตกต่างกันไปตามอุปกรณ์ แต่ควรเป็นชื่อใดชื่อหนึ่ง
Lucas Ramage

9

บนอุปกรณ์ CyanogenMod และ AOSP ROM อื่น ๆ ที่เป็นไปได้คุณควรจะคว้ามันจาก/data/misc/wifi/wpa_supplicant.confไฟล์ได้ ในอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทฉันไม่คิดว่าเป็นไปได้เนื่องจากคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้อ่าน/dataไดเรกทอรีที่จัดเก็บการตั้งค่าและเมนูการตั้งค่าจะแสดง(Unchanged)หากคุณเข้าสู่การกำหนดค่าเครือข่าย

นี่คือสิ่งที่ฉันเห็นใน CM7 EVO ของฉัน (ชื่อเครือข่ายและรหัสผ่านถูกทำซ้ำ):

# cd /data/misc/wifi/
# ls
sockets       wpa_supplicant.conf
# more wpa_supplicant.conf
ctrl_interface=eth0
update_config=1

network={
    ssid="SomeWifiNetwork"
    psk="MyPlaintextPassword"
    key_mgmt=WPA-PSK
    priority=1
}
#

โทรศัพท์ของฉันรูท ฉันติดตั้งแอพ 'superuser' แล้ว แต่ฉันจะได้รับ 'adb shell' ด้วยการเข้าถึงรูตได้อย่างไร ฉันลอง '$ adb shell shell @ android: / $ su การอนุญาตที่ถูกปฏิเสธ 1 | shell @ android: / $ cd / data shell @ android: / data $ ls opendir ล้มเหลว, การอนุญาตปฏิเสธ 255 | shell @ android: / data $ su การอนุญาต ปฏิเสธ 1 | shell @ android: / data $
michael

1
อานี่เป็นจริงการตั้งค่าใหม่ใน CyanogenMod คุณจะต้องใช้suเพื่อรับรูทเชลล์ แต่ต้องเช็คอินก่อนSettings->Developer Options(การตั้งค่าหลักของโทรศัพท์ของคุณ) เพื่อดูว่าการตั้งค่า "การเข้าถึงรูท" คืออะไร โดยค่าเริ่มต้นคือ "แอปเท่านั้น" คุณจะต้องเปลี่ยนเป็น "แอพและ ADB" เพื่อให้suสามารถใช้งานได้จากเปลือก
eldarerathis

@michael ฉันadb rootตามมาadb shellเสมอ
ott--

2

ใน Android Oreo and Pie (ทดสอบกับ OnePlus 6) ไฟล์ดูเหมือนว่าจะ/data/misc/wifi/WifiConfigStore.xmlเก็บข้อมูลรับรอง Wi-Fi ของคุณ ฉันไม่รู้จักตัวแยกวิเคราะห์ XML ที่ดี แต่สามารถเปิดไฟล์ในโปรแกรมแก้ไขข้อความ ( ต้องมีการเข้าถึงรูท ) ค้นหาด้วยชื่อ Wifi ของคุณ (SSID) และค้นหาบรรทัดที่มี:

<string name="SSID">&quot;YOUR_SAVED_SSID;</string>

หนึ่งในบรรทัดต่อไปนี้จะแสดงรหัสผ่าน มันจะถูกกล่าวถึงเป็น "PreSharedKey" ตัวอย่าง:

<string name="PreSharedKey">&quot;SAVED_PASSWORD;</string>
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.