นี่โทรศัพท์ Android Android 9.0 หรือ Android 6.0 ไหม


36

ฉันซื้อ XGody Mate 20 ซึ่งโฆษณาเป็น Android 9.0

แน่นอนถ้าคุณเปิดการตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์รายงาน Android 9.0:

Android 9.0

อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ Android Studio รายงานว่าเป็น Android 6.0:

Android 6.0

DevCheck Android App รายงานอุปกรณ์เป็น Android 6.0 ด้วย

มีวิธีใดที่จะทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่? ฉันซื้อสิ่งนี้ภายใต้ความเข้าใจว่าเป็นอุปกรณ์ Android 9.0


24
ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ แต่หน้าจอเกี่ยวกับโทรศัพท์กรีดร้อง Android 6.0 ฉันจินตนาการว่า DevCheck และ Android studio นั้นถูกต้อง โทรศัพท์ตัวเองดูเหมือนว่าราคาถูกของจีนและดูเหมือนว่าคาว ด้วยความเห็นส่วนตัวของฉันฉันจะหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด
DrZoo

15
พวกเขาเพิ่งเปลี่ยน 6 กับ 9 เคอร์เนลยังคงเป็นรุ่นเก่าและระดับแพตช์ความปลอดภัยคือ 2017 นอกจากนี้คุณสามารถตรวจสอบจากสิทธิ์เปลือก adb ของ / ระบบ Android 9 ควรมี system-as-root
alecxs

12
รหัสต้องการทราบว่ามันสร้างเป็นทดสอบคีย์ ROM สต็อคที่มีชื่อเสียงใด ๆ ที่ฉันเคยเห็นใช้ปุ่มปลดล็อค เห็นได้ชัดว่านี่เป็น ROM ที่ผิดกฎหมายและไม่ควรเชื่อถือได้
linuxandria

4
มันเป็นเพียงธงที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้
alecxs

4
@grawity ไม่มีรหัสอย่างเป็นทางการจาก OEM ใช้สำหรับ dm-verity และอื่น ๆ
linuxandria

คำตอบ:


51

ฉันต้องการเปลี่ยนความคิดเห็นบางส่วนให้เป็นคำตอบที่สามารถใช้สำหรับการตรวจสอบเพิ่มเติมในกรณีที่มีบุคคลอื่นประสบปัญหาคล้ายกันซึ่งผู้ขายได้ทำการเปลี่ยนการแจ้งเตือนอีกครั้ง

Android 9.0 ได้เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2018 ระดับแพตช์ความปลอดภัยคือพฤษภาคม 2017 ซึ่งไม่สมเหตุสมผลเลย คุณจะเชื่อใจได้ไหมถ้าบัตรวัคซีนสำหรับเด็กวัยหัดเดินอายุ 15 เดือนกล่าวว่าการฉีดวัคซีนครั้งล่าสุดได้รับ 10 เดือนก่อนที่เขาจะเกิด? ไม่ต้องพูดถึงว่าจริง ๆ แล้วฉันไม่แนะนำให้ใช้โทรศัพท์ซึ่งล้าสมัยไปแล้ว 2 ปีเกี่ยวกับแพตช์รักษาความปลอดภัย

เวอร์ชั่นเคอร์เนลไม่ตรงกัน: Android 9.0 มีหนึ่งใน 3 เคอร์เนลเวอร์ชัน: 4.4, 4.9 หรือ 4.14 รุ่นที่ระบุไว้ 3.18.19 ตรงกับของ Android 6.0

หมายเลขบิลด์เป็นสาเหตุของความกังวล MRA58K เกี่ยวข้องกับ Android 6.0 ROM และผู้ขายไม่ควรใช้คีย์ทดสอบสำหรับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย

โดยรวมแล้วสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุของความกังวล อุปกรณ์นี้ถูกดัดแปลงด้วย (ทั้งรูทและ build.prop แก้ไขหรือการแก้ไข ROM แบบเต็ม) และคุณภาพไม่ดีเนื่องจากถ้าพวกเขามีความสามารถพวกเขาจะแก้ไขค่าข้างต้นและน่าสงสัยน้อยลง . ไม่มีทางที่จะรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่พวกเขาทำคืออะไร อย่างดีที่สุดพวกเขากำลังพยายามทำให้คุณเข้าใจผิด ที่แย่ที่สุดพวกเขากำลังสอดแนมคุณและขโมยเงินของคุณ

ฉันขอให้คุณคืนเงิน หากไม่สามารถทำได้ฉันขอแนะนำให้คุณติดตั้ง Android เวอร์ชันใหม่ทั้งหมดเพื่อให้คุณมีเหตุผลน้อยลงที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการบุกรุกที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามนั่นอาจไม่เพียงพอเนื่องจากอาจมีการบุกรุกในอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่อาจรบกวนการทำงานของอุปกรณ์ของคุณ ฉันเห็นด้วยกับคนอื่น ๆ ว่ามีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์ตามที่เป็นอยู่


5
มันเป็นโทรศัพท์ที่มีราคาตํ่าไม่มีเหตุผลที่จะถือว่าพวกเขาทำอะไรที่ไม่ดีกับมัน พวกเขาเพิ่งเปลี่ยนหมายเลขรุ่นและผู้ผลิตเองก็ทำเช่นนี้ มันเป็นเรื่องธรรมดาในประเทศจีน เขาสามารถใช้มันเป็น Android ปกติ 6 ไม่ต้องกลัวเกี่ยวกับข้อความที่เปลี่ยนแปลงง่าย
alecxs

18
@alecxs ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่ Android 6 ที่ไม่มีการดัดแปลงอื่นใดนอกจาก s / 6.0 / 9.0 /, 1) มันทำการตลาดเป็นโทรศัพท์ Android 9 และขายโดยเข้าใจว่าเป็นโทรศัพท์ Android 9 และ 2) ความปลอดภัย วันที่ของเวอร์ชันการแก้ไข (ซึ่งเป็นสิ่งที่ทราบกันดีว่าปลอมในแบรนด์ต้นทุนต่ำ) เมื่อ 2 ปีที่แล้วซึ่งเป็นนิรันดร์เมื่อมันมาถึงแพตช์ความปลอดภัย โดยส่วนตัวฉันจะไม่รู้สึกสบายใจกับการใช้โทรศัพท์ที่ไม่มีการปรับปรุงความปลอดภัยมาตั้งแต่ปี 2017 ในฐานะไดรเวอร์รายวัน
Nzall

2
ขอบคุณ มันเป็นอุปกรณ์ราคาถูก£ 50 (ประมาณ $ 70) ฉันเขียนแอพเกมและต้องการทดสอบแอพของเราในอุปกรณ์ Android 9.0 มันจะคุ้นเคยกับโปรไฟล์ / ดีบักเกมของเราไม่ใช่เพื่อการใช้งานแบบวันต่อวัน และใช่แล้วเขตเวลาถูกตั้งค่าเป็นฮ่องกงเมื่อฉันซื้อมัน ซีพียูใช้ได้ดี แต่ RAM ช้าลงเรื่อย ๆ
Steven Haggerty

13
@StevenHaggerty หากคุณกำลังจะทดสอบเกมของคุณบน Android 9.0 จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณได้รับโทรศัพท์ตัวแทนที่ใช้เล่นเกม Android มากกว่า ฉันไม่ทราบหมายเลขผู้ใช้ของคุณ แต่ฉันสงสัยว่าผู้เล่นเกม Android โดยทั่วไปจะมีโทรศัพท์แบรนด์ 50 ยี่ห้อในราคาประหยัด ฉันคิดว่าอุปกรณ์เล่นเกม Android ยอดนิยมโดยทั่วไปจะอยู่ที่ราคาประมาณ 3-400 เหรียญสหรัฐ
Nzall

8
@Steven Haggerty เนื่องจากโทรศัพท์ของคุณใช้ Android 6 มันไม่มีประโยชน์อย่างสมบูรณ์สำหรับการทดสอบกับ Android 9
plocks

34

ดึงแถบการแจ้งเตือนลงมา หากดูเหมือนว่านี้: Android 6.0

มันเป็น android 6.0

หากดูเหมือนว่านี้:

Android 9.0

มันเป็น Android 9.0


9
ขอบคุณดูเหมือนว่ามันเป็น Android 6.0 แล้ว ฉันเดาว่าสิ่งเดียวที่จะให้ผลลัพธ์แบบนี้คือการดัดแปลงกับ android เวอร์ชันเพื่อแสดงผลลัพธ์เหล่านี้ใน About Phone?
Steven Haggerty

3
@StevenHaggerty เป็นไปได้อย่างแน่นอนและไม่ยากมาก หากคุณวางแผนที่จะใช้โทรศัพท์นี้ต่อไปฉันจะติดตั้งเวอร์ชั่นใหม่ทั้งหมดของระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์เนื่องจากคุณไม่สามารถทราบได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอื่นใดบ้าง หรือลองรับเงินคืน
Qwertie

9
@StevenHaggerty โปรดทราบว่า Android 9 เปิดตัวในวันที่ 6 สิงหาคม 2018 และภาพหน้าจอของคุณแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์ของคุณมีแพตช์รักษาความปลอดภัยตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2017 และเป็นสัญญาณว่ามีการดัดแปลงอีกครั้ง
Ferrybig

3
@StevenHaggerty ด้วย root และbuild.propเป็นไปได้ที่ทุกคนจะปลอมรุ่น Android (อ้างอิง: ฟอรั่ม MIUI )
Andrew T.

4
Android 6 Marshmallow ไม่รองรับการใช้งานจริง การปรับปรุงความปลอดภัยครั้งล่าสุดได้เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2561
Peter W.

0

นี่ไม่ใช่ android pie

คุณสามารถบอกสิ่งนี้ได้เพราะวงกลมเล็ก ๆ ด้านล่างดูเหมือน O และไม่ใช่ not


1
แค่สงสัยว่าสิ่งนี้ไม่ช่วยเหลือได้อย่างไร
lunardog15

4
ฉันไม่ได้ลงคะแนน แต่โทรศัพท์ Samsung ของฉัน (ที่ใช้ Android Pie / 9) มีโครงร่างที่ค่อนข้างไม่สำเร็จเช่น O แรกนี่ไม่ได้เป็นตัวแทนของรุ่น Android เลยเนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่ปรับแต่งมัน
แปรงสีฟัน

1
@ แปรงสีฟันส่วนใหญ่โทรศัพท์ Samsung ที่ไม่ได้มีการปรับแต่งเกือบเท่ากัน แต่ขอบคุณที่เตือนฉันเกี่ยวกับเรื่องนั้น
lunardog15
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.