มีวิธีในการแสดงรายการแอพ (เว็บเบราว์เซอร์) เพื่อให้ Froyo 2.2 ตัวจัดการหน่วยความจำไม่ฆ่าหรือไม่


10

หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดของฉันกับ Android (เนื่องจากการใช้งาน Droid X ของฉันอย่างหนักสำหรับการอ่านหน้าเว็บ) เป็นความจริงที่ว่ามันสามารถฆ่าแอปพลิเคชันใด ๆ ที่มันต้องการเมื่อทำการจัดการหน่วยความจำอัตโนมัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจริงที่ว่ามันมักจะเริ่มต้นจากการฆ่าเบราว์เซอร์หุ้นเมื่อเทียบกับแอพที่มีประโยชน์น้อยกว่าอื่น ๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉัน:

  • มีหลายแท็บที่เปิดอยู่ในเบราว์เซอร์ของ Android (หรือแม้กระทั่งแท็บเดียวที่มีบางสถานะเช่น Google Reader)

  • จากนั้นสลับไปยังแอปพลิเคชั่น hogging หน่วยความจำบางตัวเช่นเกมหนักจาก Glu หรือ Google Maps / การนำทาง

  • จากนั้นผู้จัดการหน่วยความจำ Android ตัดสินใจที่จะฆ่าเบราว์เซอร์ของฉันเพื่อเพิ่มหน่วยความจำ (ตรงข้ามกับกระบวนการที่สำคัญอย่างยิ่งเช่น Google Play หรือเครื่องเล่นสื่อที่ฉันไม่ต้องการ)

  • ซึ่งเนื่องจากเบราว์เซอร์หุ้นของ Froyo ที่ไม่ได้รักษาสถานะเซสชันไว้จะสูญเสียแท็บที่เปิดอยู่ทั้งหมดที่ฉันมีรวมถึงสถานะในแท็บ (เช่นบทความ Google Reader ที่เปิดอยู่)

มีวิธีในการแสดงรายการแอพ (เว็บเบราว์เซอร์) เพื่อให้ Froyo 2.2 ตัวจัดการหน่วยความจำไม่ฆ่าหรือไม่

ระบบ: Droid X พร้อมสต็อก Froyo 2.2 ROM ที่รูทแล้ว


ฉันให้คะแนนคุณแล้ว แต่หน้ามันก็บ้าเมื่อฉันพยายามที่จะแสดงความคิดเห็นของฉันและจะไม่ให้ฉันแก้ไขความคิดเห็นที่โพสต์บางส่วนของฉัน การกดลิงก์แก้ไขบนเว็บไซต์มือถือนั้นยาก
Matt

ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนคำถามสำหรับฉัน ฉันไม่ได้ลงคะแนนคุณ
Matt

สิ่งที่ฉันพยายามจะพูดก่อนที่เว็บไซต์มือถือจะเป็นบ้า: ฉันมองหาสิ่งนี้มานานแล้ว แต่ไม่พบอะไรเลย ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าไม่มีทางที่จะจัดลำดับความสำคัญของแอพที่เฉพาะเจาะจงดังนั้น minfree จึงมีคำแนะนำเมื่อตัดสินใจว่าแอพใดจะฆ่า
Matt

ดูเหมือนว่าคุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยใช้เบราว์เซอร์อื่น
Gdalya

คำตอบ:


5

AFAIK คุณทำไม่ได้

แต่คุณสามารถปรับแต่งเวลาที่จะฆ่าแอปพื้นหลัง (ไม่ใช่แอพที่เลือก) โดยการปรับแต่งค่า MinFree ที่ตั้งค่าโดย Android (จำเป็นต้องใช้รูทสำหรับการปรับแต่ง) หากคุณมีปัญหาในการจัดการมีแอพมากมายใน Play Store สำหรับเรื่องนี้ ชอบของฉันคือ AutoKiller Memory Optimizer

และเมื่อแอปส่วนหน้าและ / หรือเคอร์เนลหน่วยความจำไม่เพียงพอการฆ่าแอปพื้นหลังจะไม่สามารถป้องกันได้ เป็นเพราะแอพและเคอร์เนลมีความสำคัญมากกว่าแอปพื้นหลัง อาจเป็นไปได้ว่าคุณไม่ต้องการให้อุปกรณ์ขัดข้องเพื่อรักษาเว็บเบราว์เซอร์ของคุณเป็นพื้นหลัง

อัปเดต:
อีกวิธีหนึ่งคือการสร้าง / เพิ่มหน่วยความจำการสลับในอุปกรณ์ มีแอพสำหรับวัตถุประสงค์นี้เช่นกัน: Swapper (โดย dario) และSwapper 2 (โดย Elviss)


1. ฉันพยายามล้อเล่นกับ MinFree - ทำให้ Froyo ไม่เสถียรมาก (รีบูตเองตามธรรมชาติ> 1x / วันในการตั้งค่าแบบกำหนดเองใด ๆ - ฉันลองมาหลายครั้ง) 2. ปัญหาของฉันไม่ได้ฆ่าแอปพื้นหลัง - มันเป็นการฆ่าเมื่อไม่จำเป็น (ฉันรู้ว่าหน่วยความจำแอปด้านหน้าของฉันต้องการหน่วยความจำเท่าไหร่มีอิสระมากแค่ไหนและมีขยะเช่น Google Play หรือ Amazon Store มากเท่าไหร่ สัมผัสเบราว์เซอร์)
DVK

@DVK คำถามของคุณยอดเยี่ยม แต่ต้องการการสนับสนุนพิเศษจากเคอร์เนลสำหรับสิ่งนั้น ฉันจะอัปเดตหากฉันพบทางออก และทำเช่นเดียวกันหากคุณพบมัน มันอาจมีประโยชน์จริงๆ
Android Quesito

1
@DVK ในขณะเดียวกันคุณสามารถลองเพิ่ม Swap
Android Quesito

1
ไม่ทราบว่าสามารถทำได้ภายใต้ Android จะมองเข้าไปในนั้น - ขอบคุณ! เพิ่มไปยังคำตอบกรุณา
DVK

1
มีสถานการณ์ที่บังคับให้แอปส่วนหน้าบังคับให้ปิดเนื่องจากไม่มีหน่วยความจำเพียงพอที่จะดีกว่าให้ปิดแอปพื้นหลัง ฉันหวังว่าจะมีช่องทำเครื่องหมาย "ทำให้แอปปัจจุบันยังมีชีวิตอยู่" ในแอปสลับ -dialog หรืออะไรบางอย่าง
Ilari Kajaste
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.