อินเตอร์เน็ตไร้สายแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบย้อนกลับ


10

ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะกลับโยงอุปกรณ์ Android ของคุณผ่านทาง USB ขอบคุณให้กับคำถามเช่นนี้ แต่ฉันหวังว่าจะใช้ขั้นตอนต่อไปจากนั้นแบ่งปันการเชื่อมต่อกับผู้อื่นผ่านทาง WIFI - เหมือนสะพาน

ฉันไม่เห็นสิ่งนี้ที่อื่นและสงสัยว่ามันจะเป็นไปได้หรือไม่ มันได้รับการพยายามและล้มเหลวในความรู้ของทุกคน?


2
น่าจะเป็นไปได้ชิป Wi-Fi ควรออกอากาศฟรี มีโอกาสมากที่ไม่มีโทรศัพท์ใด ๆ ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการใช้การเชื่อมต่อ USB แทนที่จะเป็นการเชื่อมต่อเซลล์ดังนั้นคุณจะต้องมีสิ่งที่กำหนดเอง ไม่ว่าจะเป็นคำถามหรือไม่ :)
Matthew อ่าน

1
ฉันแน่ใจว่าเป็นไปได้ แต่ IMO หากคุณมีอุปกรณ์ที่ต้องการแบ่งปันการเชื่อมต่อคุณจะทำได้ดีด้วยการลงทุนกับฮอตสปอต Wi-Fi แบบพกพาโดยเฉพาะ มันจะน้อยกว่านี้หากเกิดความยุ่งยาก อย่างน้อยที่สุดคุณควรใช้โทรศัพท์แทนแล็ปท็อปเป็นเกตเวย์
Lie Ryan

คำตอบ:


3

ฉันไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรในสิ่งที่คุณต้องการด้วยอุปกรณ์ Android เท่านั้น แต่เมื่อคุณพูดถึงการปล่อยสัญญาณย้อนกลับโดยใช้ USB คุณสามารถทำสิ่งเดียวกันได้โดยใช้คอมพิวเตอร์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและWi-Fiเท่านั้น คุณสามารถใช้ Wi-Fi ของคอมพิวเตอร์เพื่อแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์หลายชนิดรวมถึงโทรศัพท์ Android ของคุณโดยใช้หนึ่งในสองวิธีต่อไปนี้:

  1. การติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นเราเตอร์ไร้สายเสมือน อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถแบ่งปันอินเทอร์เน็ตโดยเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้ Wi-Fi
  2. ตั้งค่าเครือข่ายไร้สายเฉพาะกิจ แต่น่าเสียดายที่อุปกรณ์ Android จะสามารถเชื่อมต่อได้หากคุณตั้งค่าโดยใช้คำแนะนำเหล่านี้ซึ่งจำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ

หากคุณไม่มี Wi-Fi บนคอมพิวเตอร์ของคุณการ์ดเครือข่าย PCI หรือ USB Wi-Fi นั้นโดยทั่วไปจะมีราคาถูก


1
ขอบคุณ @Silveri แต่ฉันกำลังมองหาคำแนะนำในการทำเช่นนี้กับอุปกรณ์ Android ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ที่มี Wifi
travega

-2

ดีฉันก็มีความคิดที่จะย้อนกลับโยงและทำให้ Android ของฉันเป็นฮอตสปอต wifi แบบพกพา แต่เมื่อโยงกลับเสร็จแล้วคุณต้องเปลี่ยนการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือของคุณเพื่อให้ปรากฏขึ้นราวกับว่าคุณกำลังใช้การเชื่อมต่อข้อมูล แต่อินเทอร์เน็ตใช้ ลองเชื่อมโยงเน็ตพีซีของคุณถ้ามันใช้งานได้ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.