Gmail (เดสก์ท็อป) และ Talk (Android) การแชททำงานอย่างไร


11

การโต้ตอบระหว่าง Google Talk ผ่าน Gmail และ Google Talk ผ่านทางไคลเอนต์ Android นั้นทำให้เกิดความสับสน นี่คือความเข้าใจของฉันเกี่ยวกับวิธีการทำงาน:

  • หากการแชทเริ่มต้นใน Gmail การแชทนั้นจะซิงค์ (ใกล้) ตามเวลาจริง
  • หากการแชทเริ่มต้นใน Talk การสนทนานั้นจะปรากฏในประวัติการแชทใน Gmail แต่จะไม่วางไข่การแชทใหม่ใน Gmail (ดังนั้นการแชทจะถูก จำกัด ไว้ที่ Talk)
  • หากการแชทเริ่มต้นใน Gmail และต่อเนื่องใน Talk ข้อความจะหยุดส่งไปที่การแชทใน Gmail และข้อความใหม่จะถูกส่งไปยัง Talk (รวมถึงประวัติการแชทใน Gmail) จากประสบการณ์ของฉัน (ระยะสั้น) การเปลี่ยนแปลงนี้อาจเป็นขุยเล็กน้อย

มันใช้งานได้จริงไหม? สิ่งที่ฉันชอบที่จะเห็นคือการซิงค์ 1: 1 ที่สมบูรณ์แบบระหว่าง Gmail กับ Talk นั่นคือถ้าฉันเริ่มแชทใน Talk มันจะสร้างแท็บแชทใหม่ใน Gmail และทุกสิ่งจะถูกผลักไปทั้งคู่และในทางกลับกัน

ใครรู้ว่าอยู่ในท่อหรือเป็นไปได้ตอนนี้หรือไม่ ทุกคนจัดการกับการเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นที่สุดระหว่าง Gmail กับ Talk อย่างไร

ขอบคุณ!

คำตอบ:


9

เพื่อให้พื้นหลังของคำถามนี้ Google Talk ใช้ xmpp (aka Jabber) ซึ่งเป็นมาตรฐานการส่งข้อความทันทีที่เปิด เป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานนี้ไคลเอ็นต์การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีทุกคน (แชทใน gmail และแอป android talk) ได้รับมอบหมายทรัพยากร จากนั้นเซิร์ฟเวอร์จะใช้ทรัพยากรเพื่อทราบว่าลูกค้ารายใดกำลังสื่อสารอยู่

นี่คือวิธีการทำงานร่วมกันทำงาน: Say บัญชี Gmail ของคุณเป็นbob@gmail.com จากนั้นการแชทของ Gmail อาจเป็นbob@gmail.com/gchatและแอปพลิเคชั่นพูดคุยbob@gmail.com/talk

เมื่อเพื่อนของคุณซู ( sue@gmail.com ) ต้องการส่งข้อความถึงคุณเธอก็ส่งไปยังbob@gmail.com ณ จุดนี้เซิร์ฟเวอร์จะส่งข้อความไปยังไคลเอนต์ใดก็ตามที่คุณใช้ล่าสุดหรือส่งข้อความไปยังไคลเอนต์ที่เชื่อมต่ออยู่ในปัจจุบันทั้งหมด (google จะดำเนินการต่อ)

เมื่อคุณตอบกลับบางซื่อใช้ app พูดคุยที่เธอได้รับข้อความจากbob@gmail.com/talk ตอนนี้แทนที่จะส่งข้อความเพิ่มเติมไปที่bob@gmail.comลูกค้าของ Sue จะส่งข้อความโดยตรงไปที่bob@gmail.com/talkและจะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะได้รับข้อความจากไคลเอนต์อื่น

ซึ่งหมายความว่าสิ่งที่ Saiboogu พูดควรทำงาน นั่นคือเพื่อสลับไปมาระหว่างลูกค้าให้ส่งข้อความไปยังบุคคลที่คุณกำลังสนทนาด้วยจากลูกค้าที่ต้องการ


tl; dr : สิ่งนี้เกิดขึ้นจากการออกแบบซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาของ Saiboogu


ขอบคุณสำหรับคำอธิบาย ฉันค่อนข้างทราบว่า Jabber ทำงานอย่างไร แต่ฉันคิดว่า Google มีเลเยอร์ Jabber ที่หันหน้าเข้าหาเว็บจากนั้นส่งข้อความไปยังลูกค้าโดยใช้ระบบภายในของตัวเอง ความจริงที่ว่าพวกเขาใช้หุ้น Jabber ค่อนข้างสมเหตุสมผลมากกว่า
ไม่ได้ใช้

4

ฉันไม่รู้ว่าสิ่งที่คุณเสนอนั้นอยู่ในระหว่างการพิจารณาหรือไม่

บทสรุปของคุณเกี่ยวกับการทำงานทุกอย่างให้ถูกต้องแม่นยำ ฉันจัดการการเปลี่ยนแปลงโดยการส่งข้อความใหม่จากตำแหน่งใหม่ใดก็ตามที่ฉันกำลังสนทนาอยู่ในนั้นเพื่อบังคับให้เปลี่ยนเส้นทางด้วยตนเอง อย่างที่คุณพูดคุณจะไม่ได้รับประวัติ แต่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด


เห็นด้วยฉันรำคาญใจอย่างมากกับวิธีการใช้งานในปัจจุบัน
Bryan Denny
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.