ฉันสามารถหมุนโทรศัพท์ด้วยตนเองในขณะที่ปิดใช้งานการหมุนอัตโนมัติได้หรือไม่


26

Android มีคุณสมบัติที่ดีในการปิดการใช้งานการหมุนอัตโนมัติ ... มีท่าทางหรือคีย์ผสมเพื่อหมุนหน้าจอของคุณหรือไม่? (บอกว่าฉันอยู่ในเบราว์เซอร์และต้องการหมุน) แนวคิดนี้จะเปิดอัตโนมัติ = ปิด (ต้องการเป็นส่วนใหญ่) และเปลี่ยนการวางแนวด้วยตนเองเมื่อจำเป็นโดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน (ควรจะเป็น)

คำตอบ:


12

ฉันใช้การตั้งค่าด่วนและมีตัวเลือกในการสลับหมุนอัตโนมัติ ฉันมีปุ่มลัดในการตั้งค่าด่วนอยู่ในแถบการแจ้งเตือนของฉันดังนั้นเพื่อสลับมันต้องใช้การปัดนิ้วสองครั้งและปุ่มย้อนกลับเพื่อสลับมันและกลับไปที่แอปที่ฉันอยู่

หากคุณต้องการลดสิ่งนี้ลงtap home, toggle, tap returnหากคุณใช้QuickDeskซึ่งช่วยให้คุณวางวิดเจ็ตไว้ในตัวเรียกใช้งานป๊อปอัป

ฉันแน่ใจว่าคุณสามารถตั้งค่าเป็นตัวเรียงลำดับใน Gesture Launcher ได้ แต่ฉันไม่เคยโชคดีกับแอพนั้น สิ่งที่มันทำคือการเข้าใกล้ฉัน

แก้ไข: ขออภัยคำถามของคุณผิด ฉันไม่รู้แอพใดที่ทำเช่นนั้นและฉันก็มองไปรอบ ๆ โดยส่วนตัวแล้วมันจะเป็นพฤติกรรมในอุดมคติของการวางแนวหน้าจอและในขณะที่ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงมันก็ไม่ยากขนาดนั้น ฉันขอแนะนำให้ถามรอบ ๆ ที่ฟอรัม XDA หวังว่าใครบางคนที่นั่นอาจรู้จักหรืออาจเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาที่นั่นจะทำให้แอปทำ


2
ใช่สลับด้วยตนเอง / อัตโนมัติเป็นเรื่องปกติ ฉันแค่ต้องการเปลี่ยนทิศทาง กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าฉันอยู่ในโหมดแมนนวลและในแนวตั้งและฉันต้องไปที่แนวนอน
Dmitriy Likhten

1
โอ้ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้ว ที่จริงแล้วจะเจ๋งมาก ฉันไม่รู้อะไรเลยและไม่พบอะไรเลย ฉันไม่ใช่นักพัฒนา แต่สำหรับฉันมันเป็นเรื่องยากที่จะเขียนแอพเพื่อทำสิ่งนี้ คุณอาจต้องการเริ่มต้นถามในฟอรัม xda และอาจมีบางคนสร้างมันขึ้นมา
แมตต์

เสร็จเรียบร้อย. ขออภัยฉันไม่สามารถหาคำตอบได้ หากคุณพบหนึ่งรายงานกลับเพราะฉันชอบที่จะมีแอพดังกล่าว
แมตต์

2
คุณจะหาคำตอบได้จากที่นี่หรือยังใช้งานอยู่ที่ไหน?
Matt

@DmitriyLikhten หากสามารถช่วยฉันได้ฉันสามารถทำสิ่งนี้กับโทรศัพท์ของฉัน หากฉันปิดการใช้งานการหมุนอัตโนมัติและเลื่อนแป้นพิมพ์กายภาพออกมามันจะถูกตั้งค่าเป็นแนวนอนและเมื่อฉันเลื่อนมันกลับเข้าไป มันยังบังคับให้หน้าจอล็อคมีหน้าจอแนวนอนซึ่งปกติแล้วจะไม่ยืดภาพพื้นหลัง ฉันมี Samsung Galaxy Q (SGH-T589W) วิ่ง 2.3.6 Gingerbread
Ariane

3

ฉันไม่รู้วิธีที่จะทำโดยเครื่องมือของระบบ อย่างไรก็ตามฉันรู้จักแอพสองตัวซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานนี้เสร็จสมบูรณ์ คุณต้องเข้าถึงรูต นี่คือสิ่งที่ฉันได้: การควบคุมการหมุนที่ดีที่สุดและGMD GestureControl Lite GestureControl ช่วยให้คุณควบคุมท่าทางได้เกือบทุกอย่าง และ URC มีความสามารถในการแบ่งปันสวิตช์ของการหมุนหน้าจอเป็น "การทำงาน" ดังนั้นคุณจะไปที่ GMD แล้วทำท่าทางใหม่และผูกกับ "Action" - การวางแนวที่ต้องการจาก URC

PS คุณต้องการรูทเพื่อใช้ GMD เพราะ AFAIK Android ไม่มีวิธีอื่นในการตั้งค่าท่าทางทั่วทั้งระบบ


2

เนื่องจากคุณได้กล่าวว่าการสลับอัตโนมัติเป็นเรื่องปกติคุณสามารถใช้การตั้งค่าแบบเลื่อนลงใน Jelly Bean และใหม่กว่าได้ ถือโทรศัพท์ในทิศทางที่คุณต้องการจากนั้นดึงถาดการตั้งค่าลงแล้วหมุนกลับอัตโนมัติ เมื่อหมุนแล้วให้ปิดอีกครั้งทันที

คุณสามารถใช้กับโทรศัพท์ที่ไม่มีถาดการตั้งค่าสต็อกหากมีการเปลี่ยน โทรศัพท์ Samsung เป็นตัวอย่างของสิ่งนี้: แทนที่จะเป็นสองถาดพวกเขามีแผงการแจ้งเตือนเดียวที่มี "การตั้งค่าการเข้าถึงด่วน" ที่ด้านบน คุณสามารถกำหนดการตั้งค่าที่จะแสดงและหมุนอัตโนมัติเป็นหนึ่งในตัวเลือก


1

คุณสามารถใช้Tap'n'Turn มันแสดงลูกศรเล็ก ๆ บนหน้าจอเมื่อรู้สึกว่าการวางแนวนั้นเปลี่ยนไป กดมันจะหมุนหน้าจอแม้ในขณะที่ปิดการหมุนอัตโนมัติ

แทนที่จะหมุนหน้าจอทันทีมันจะแสดงไอคอนที่ให้คุณปรับการวางแนวได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ในF-Droid


0

ฉันไม่คิดอย่างนั้นถ้าการ autorotation ของคุณถูกปิดเฉพาะแอปพลิเคชันที่คุณกำลังเรียกใช้เท่านั้นที่สามารถบังคับให้หน้าจอหมุนตามโปรแกรมได้ คุณสามารถทำได้ด้วยรหัส แต่สำหรับแอปพลิเคชันของคุณเท่านั้นไม่ใช่สำหรับผู้อื่น

ตัวอย่างที่ดีหนึ่งคือ youtube หากคุณเริ่ม youtube ในโหมดแนวตั้งและแม้ว่าตัวเลือก autorotate ของคุณจะปิดการใช้งานคุณสามารถคลิกที่ปุ่มเพื่อดูวิดีโอในโหมดแนวนอน


0

คุณสามารถทำเช่นนี้กับทาซเคอ นี่คือบทแนะนำเล็ก ๆ

ในหน้าจอโปรไฟล์ของคุณคลิกปุ่ม + และเลือกแอปพลิเคชัน ในหน้าจอต่อไปนี้ที่แสดงรายการแอพที่ติดตั้งของคุณให้เลือกแอพที่คุณต้องการปิดการล็อคการวางแนวเมื่อเปิด

ย้อนกลับไปและคุณจะถูกขอให้สร้างงานใหม่ สร้างรายการหนึ่งและเพิ่มการดำเนินการหมุนการแสดงผลและตั้งค่าเป็นเปิด

ทีนี้ย้อนกลับไปแล้วกดที่งานที่คุณสร้างไว้แล้วคลิก 'เพิ่มงานที่ออก' ทำสิ่งเดียวกับที่คุณทำมาก่อน แต่แทนที่จะตั้งเป็นเปิดให้ตั้งเป็นปิด

ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณเปิดแอปที่คุณเลือก (เบราว์เซอร์) คุณสามารถสลับไปที่โหมดแนวนอนและในบางครั้งคุณจะถูกล็อคด้วยทิศทางใดก็ตามที่คุณออกจากแอพด้วย


0

คำถามเก่า แต่ฉันคิดว่ายังมีคนที่อ่านคำตอบเหล่านี้และต้องการคุณสมบัตินี้ในอุปกรณ์ของพวกเขา นี่ยังไม่ใช่ฟังก์ชั่น Android มาตรฐานเพราะนี่เป็นปัญหาที่ซับซ้อนกว่าเล็กน้อย ฉันมีแอพที่ทำสิ่งที่ OP ร้องขอตามด้วยเมนูการแจ้งเตือน และมีการกำหนดค่าเพิ่มเติมเพื่อควบคุมหน้าจอของคุณ ฉันกำลังพัฒนาแอพอย่างแข็งขันเป็นเวลาหลายเดือน คุณสามารถตรวจสอบได้ที่นี่


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.