พจนานุกรม Swype ยังคงถูกลบอยู่


10

ทุกสองสามสัปดาห์เมื่อฉันพิมพ์บางสิ่งฉันพบว่าพจนานุกรม Swype ถูกลบ (หรืออย่างน้อยก็ไม่สามารถเข้าถึงได้) โดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน นี่เป็นการฆ่าประโยชน์ 2 ประการของ Swype: การพิมพ์โดยไม่ต้องยกนิ้วของคุณและทำนายคำที่สมบูรณ์ (และการแก้ไข) หากไม่มีคุณสมบัติสองอย่างนี้ Swype จะใช้งานได้ยากขึ้นมากและฉันคิดว่าฉันดีกว่าด้วยคีย์บอร์ดมาตรฐาน

ดังนั้นคำถามคือทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้นและเป็นไปได้ที่จะแก้ไขโดยไม่ต้องติดตั้ง Swype อีกครั้ง? (ฉันสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ในอดีตโดยติดตั้ง Swype อีกครั้ง แต่นั่นเป็นความเจ็บปวดที่ก้น)


ทำให้พจนานุกรมลบอะไร คุณลบการ์ด SD ของคุณหรือไม่ แอพอาศัยอยู่ในหน่วยความจำโทรศัพท์ของคุณหรือไม่ พจนานุกรมหายไปเหมือนไม่มีไฟล์หรือเพิ่งลบข้อมูลหรือไม่
sarge_smith

ฉันไม่ทราบว่าสาเหตุใดที่ทำให้พจนานุกรมถูกลบ นั่นเป็นส่วนหนึ่งของคำถาม พจนานุกรมอาจถูกเก็บไว้ในการ์ด SD แต่แอปพลิเคชันไม่ได้ นอกจากนี้มันไม่เหมือนกับว่าฉันมีนิสัยที่จะถอดการ์ด SD และฉันก็ไม่ได้เปิดโหมด USB ทุกครั้ง
MBraedley

คำตอบ:


6

ดังนั้นฉันกำลังเผชิญปัญหาเดียวกันเช่นกันและหลังจากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากอินเทอร์เน็ตและฟอรัมฉันติดต่อ swype นี่คือคำตอบที่ฉันได้รับจากพวกเขา ฉันยังไม่ได้ลอง แต่ฉันคาดหวังว่ามันจะทำงาน

* * * *

นี่เป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเบต้าในอุปกรณ์บางอย่าง เป็นที่แพร่หลายโดยเฉพาะใน HTC Incredible และเกิดขึ้นโดยเฉพาะหลังจากรีบูตอุปกรณ์ (แม้ว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้ในบางโอกาส ปัญหาเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของโทรศัพท์บางรุ่นที่รู้จักกันในชื่อ“ fastboot” ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ระบบเข้าสู่สถานะใช้งานได้เร็วขึ้นโดยการชะลอการเริ่มต้นของฟังก์ชั่นระบบบางอย่างจนกระทั่งหลังจากที่ระบบพร้อมสำหรับการโต้ตอบกับผู้ใช้ ในกรณีของเราตัวแปร ESN (ตัวระบุฮาร์ดแวร์ที่เชื่อมโยงกับวิทยุโทรศัพท์) จะไม่ถูกโหลดเข้าสู่หน่วยความจำจนกว่า Swype จะเริ่มโหลดแล้ว ค่านี้จำเป็นสำหรับการตรวจสอบใบอนุญาตของ Swype และกลไกการออกใบอนุญาตของ Swype จึงล้มเหลว
วิธีแก้ปัญหาสำหรับปัญหานี้คือการปิดวิธีการป้อนข้อมูลของ Swype พิมพ์อักขระสองสามตัวด้วยแป้นพิมพ์อื่นแล้วสลับกลับไปที่ Swype สิ่งนี้จะทริกเกอร์ Swype เพื่อโหลดใบอนุญาตอีกครั้ง ในการทำเช่นนี้เพียงกดบนกล่องข้อความใด ๆ เลือก "วิธีการป้อนข้อมูล" และเลือกแป้นพิมพ์สำรอง พิมพ์อักขระสองสามตัวจากนั้นใช้ขั้นตอนเดียวกันเพื่อเปลี่ยนกลับเป็น Swype ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยบรรเทาความยุ่งยากในการติดตั้ง Swype ใหม่ตลอดเวลา มันไม่ใช่โซลูชันที่สมบูรณ์แบบ แต่ดีกว่าการติดตั้งใหม่

* * * *


2

คุณรูทหรือเปล่า ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจลองใช้แอพเช่น Titanium Backup เพื่อถ่ายภาพการติดตั้งที่ดีด้วยพจนานุกรมและเรียกคืนเมื่อใดก็ตามที่ปัญหาเกิดขึ้น

น่าเสียดายที่ฉันไม่มีวิธีแก้ปัญหาโดยตรง - ไม่พบว่า


ไม่ไม่รูท ฉันไม่แน่ใจว่าการสำรองข้อมูลจะจับพจนานุกรมด้วยหรือไม่
MBraedley

การสำรองข้อมูลจะจับพจนานุกรม แต่ถ้าคุณใช้แอปสำรองข้อมูลรูทที่มีพาร์ทิชัน / data แอปสำรองที่ไม่ใช่รูทจะจับเฉพาะ apk ซึ่งจะไม่ได้รับข้อมูล
Saiboogu

2

ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันคิดว่าเมื่อติดตั้งการ์ด SD โดยคอมพิวเตอร์ผ่าน USB โทรศัพท์จะไม่สามารถเข้าถึงได้ ฉันเดาว่าคุณใช้แป้นพิมพ์ในขณะที่คุณต่อสายกับ USB และ swype ไม่สามารถเข้าถึงได้ที่พจนานุกรมดังนั้นจึงเริ่มต้นใหม่ซึ่งบันทึกลงใน SD เมื่อ USB ไม่ได้เสียบปลั๊ก

นั่นอาจเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การทดลอง


1

คุณใช้โปรแกรมจัดการหน่วยความจำหรือไม่? app2sd, battery savers, task killer ใด ๆ เป็นต้น - โดยพื้นฐานแล้วอะไรก็ตามที่อาจทำให้เกิดความผิดปกติ? ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันขอแนะนำให้เปลี่ยนพวกเขาทั้งหมดเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ดูว่ามันสร้างความแตกต่างหรือไม่


ฉันใช้ App2SD และ task killer แต่ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้แอปยังคงอยู่ในโทรศัพท์และไม่สามารถติดตั้งลงในการ์ด SD ได้และฉันได้ตั้งค่า task killer ของฉันให้ยกเว้น Swype ฉันไม่คิดว่าทั้งสองอย่างนี้จะทำให้เกิดปัญหาของฉัน
MBraedley

จากสิ่งที่ฉันเข้าใจ (ฉันไม่มี swype แต่เพิ่งทำ googling ให้คุณ) คุณสามารถตั้งค่า swype ให้ใช้ระบบพจนานุกรมของ Android หากวิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้คุณจะรู้ว่ามีปัจจัยบางอย่างในการทำงานมากกว่า
ryanklee

0

ฉันใช้ Swype รุ่นเก่ากว่า 1.3.x ซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับSamsung Galaxy S2ของฉัน ตอนนี้ทำงานกับ JellyBean ฉันกำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน นี่คือวิธีที่ฉันจัดการเพื่อแก้ไข:

  1. ฉันบังคับให้หยุดแอพ
  2. จากนั้นล้างข้อมูลทั้งหมดผ่านตัวจัดการแอปพลิเคชัน Android
  3. จากนั้นปิดการใช้งานแอพ
  4. จากนั้นฉันเปิดใช้แป้นพิมพ์หุ้นสักครู่แล้วลองเปิดใช้งานแอปอีกครั้งและเลือกเป็นโหมดป้อนข้อมูล

ฉันต้องผ่านการลงทะเบียนอีกครั้ง แต่พจนานุกรมของฉันกลับมาแล้ว! ลองมัน!


0

ฉันมี HTC one M7 มันตัดสินใจที่จะรีบูทหลังจากสับสนว่าใช้พลังงานแบตเตอรี่มากน้อยเพียงใด ตอนนี้พจนานุกรม Swype ที่หายตัวไปแล้ว ฉันลองวิธีแก้ปัญหาของ Swype ตามรายการด้านบน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่มีร่องรอยของพจนานุกรมเก่าของฉัน อย่างไรก็ตามฉันพบว่ามันง่ายในการสำรองพจนานุกรมส่วนตัวใหม่ของฉัน ใน: การตั้งค่า> ภาษาและแป้นพิมพ์> อินพุต HTC Sense> พจนานุกรมส่วนตัว> จากนั้นไปที่คำแนะนำด้านขวา ':' สำรองข้อมูลไปยังอีเมล จากนั้นจะบันทึกพจนานุกรมของคุณเป็นไฟล์แนบในอีเมลซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดและมันจะรับรู้โดยอัตโนมัติเมื่อเปิดและติดตั้งให้กับคุณ วิธีนี้จะช่วยชีวิตผู้คนจากปัญหาที่ฉันมี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.