การแปลงโทรศัพท์เป็นเกตเวย์ SIP


22

มีวิธีใช้โทรศัพท์ของฉันเป็นเกตเวย์ SIP GSM ดังนั้นฉันสามารถโทรและรับโทรศัพท์มือถือโดยใช้โทรศัพท์ SIP และ / หรือเส้นทางใหม่ผ่าน SIP PBX?


ที่เกี่ยวข้องอาจเป็นไปได้: android.stackexchange.com/questions/1265/best-sip-application
เบียร์

@Al Everett: คำถามที่คุณเชื่อมโยงนั้นเกี่ยวกับการเปลี่ยนโทรศัพท์ของคุณให้กลายเป็นซอฟต์โฟน SIP ฉันพยายามคิดวิธีการให้บริการ SIP ไม่ใช่สำหรับลูกค้ารายอื่น
Saxtus

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ฉันเขียนว่า "อาจจะ"
เบียร์

@Al Everett: เข้าใจ แต่มันจะเป็นการดีที่ SIPdroid จะสนับสนุนสิ่งนั้น!
Saxtus

ดอกจัน + ดองเกิลบลูทู ธ บลูทู ธ บนเซิร์ฟเวอร์และ chan_celliax หรือ chan_mobile
petrus

คำตอบ:


2

ไปไม่ได้จนกว่าเราจะได้รหัสที่มาของไดรเวอร์อุปกรณ์มือถือผู้รับผิดชอบสำหรับการสื่อสารวิทยุคุณสามารถอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับที่อธิบายว่าทำไมมันจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้โทรศัพท์เป็นไปจิบแกรมเกตเวย์

ตามบทความนั้น

อุปสรรค์ที่สามที่จะทำให้ Android ทำงานเป็น GSM Gateway ได้นั่นก็คือผู้ค้า RIL ไม่ใช่โอเพ่นซอร์ส ผู้ค้าทุกรายมีห้องสมุด RIL ของตนเองที่สื่อสารกับ Radio Daemon (rild)


1

ดูเหมือนว่าจะต้องมีอุปกรณ์ที่แอปพลิเคชันสามารถรับเสียงในสายโทรเข้า / รับได้ ในสถาปัตยกรรมโทรศัพท์ android ทั่วไปเสียงเรียกเข้าได้รับการจัดการโดยหน่วยประมวลผลวิทยุโดยสิ้นเชิงไม่ว่าอะไรก็ตามที่ทำงานภายใต้ linux / android - เหตุผลเดียวกับที่คุณไม่สามารถบันทึกการโทรได้

หากคุณได้รับโทรศัพท์ที่รูทพร้อม (หรือแฮ็ค) การสนับสนุนโฮสต์ USB และพบดองเกิลเสียง usb พร้อมไดรเวอร์ลินุกซ์คุณสามารถวนไปวนมาแล้วเสียบเข้ากับแจ็คหูฟังของโทรศัพท์ ... แต่จะไม่ง่ายกว่านี้ไหม บริการเกตเวย์ SIP จากใครบางคน?


1

เลขที่

ในขณะนี้ไม่สามารถใช้งานได้ อาจเป็นไปได้ว่าคุณสามารถย้ายแอปพลิเคชั่น linux สำหรับโทรศัพท์ Android ของคุณได้ง่ายขึ้นถ้ามันเป็นแอพพลิเคชั่น CLI แต่ในขณะนี้ไม่มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถทำสิ่งที่คุณขอได้


เปิดคำถามทิ้งไว้เพราะถ้าฉันถามอีกครั้งในอนาคตเมื่อมีแอปพลิเคชันเช่นนี้อยู่มันอาจถูกพิจารณาว่าซ้ำกับสิ่งนี้และลบออก
Saxtus
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.