ฉันจะเตรียมโทรศัพท์ที่รูทและผ่านการดัดแปลงเพื่อขายต่อได้อย่างไร


13

ฉันมี MyTouch 3G ที่หยั่งราก (HTC Magic) ที่ฉันต้องการขายเพื่อช่วยชดใช้ค่าใช้จ่ายของโทรศัพท์ใหม่ของฉัน ฉันใช้งาน CyanogenMod บนโทรศัพท์แล้ว ปัญหาของฉันอยู่ในความจริงที่ว่าฉันไม่ต้องการติดกับใครบางคนด้วยวิธีรถบั๊กเล็กน้อยโทรศัพท์ตอนนี้ ฉันสามารถตบรอมหุ้นย้อนกลับไปได้ แต่ฉันไม่ได้ยินสิ่งที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้และฉันค่อนข้างแน่ใจว่าความจริงที่ว่าโทรศัพท์ที่ถูกรูทจะยังคงป้องกันการอัพเดตใหม่ของโทรศัพท์จาก HTC

ดังนั้นสิ่งที่ฉันถามคือ: ฉันควรทำอย่างไรเพื่อให้โทรศัพท์นี้ใช้งานได้ง่ายโดยใครก็ตามที่อาจจะลงเอยด้วย มี mod ที่จะเป็นมิตรกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องใช้ tweaking ในส่วนของผู้ใช้หรือไม่ หรือมีวิธีให้ฉันคืนโทรศัพท์ไปที่หุ้นวานิลลาหรือไม่?


5
คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการนำกลับไปใช้กับระบบปฏิบัติการหุ้น เมื่อฉันต้องการซื้อโทรศัพท์ Android สำรองใน eBay เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ที่มีรูตก่อนมีแนวโน้มที่จะขายดีกว่าและหาเงินได้มากกว่าโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการสต็อก ฉันเดาว่ามีผู้ซื้อที่ต้องการโทรศัพท์รูท แต่ไม่ต้องการรับความเสี่ยง (หรือผ่านความยุ่งยาก) ในการรูทตัวเอง
GAThrawn

1
ที่เกี่ยวข้อง: android.stackexchange.com/questions/4623/…
Flow

คำตอบ:


4

ฉันจะทำให้โทรศัพท์รูทด้วยตัวเลือกการขายของการคืนค่าหุ้นรอม (ถ้านั่นคือสิ่งที่ลูกค้าต้องการ) หรือคุณสามารถคืนค่าโทรศัพท์ให้กับหุ้นรอมพร้อมรูท เครื่องจักรควรปล่อยให้คุณทำอย่างนั้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานก่อนที่จะส่งไปให้พวกเขา (รูทหรือไม่) และฟอร์แมตการ์ด SD ด้วย


1
โอ้ใช่. การฟอร์แมตการ์ด SD เป็นสิ่งสำคัญ
เบียร์

ไบรอันฉันรู้ว่าคุณใช้ CyanogenMod คุณมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับคำถามของเขาหรือไม่ว่ามี mod ที่จะเป็นมิตรกับมือใหม่มากขึ้นอีกไหม?
แมตต์

@ Matt โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ได้ใช้ mod อื่นใดนอกจาก CM นอกจากนี้ htc-magic อาจมี mod ต่าง ๆ ที่ฉันไม่สามารถโหลดบน Droid หรือ G1 ของฉันได้ ฉันไม่สามารถป้อนข้อมูลในพื้นที่นั้นได้มากนัก
ไบรอันเดนนี่

5
หากมีสิ่งใดที่เป็นส่วนตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการ์ด SD อย่าคิดว่าการจัดรูปแบบจะหยุดทุกคนที่เห็นไฟล์ส่วนตัวเหล่านั้น ฉันกู้คืนไฟล์จากดิสก์และการ์ดที่จัดรูปแบบแล้วหลายครั้ง (และได้รับความกตัญญูและเบียร์สำหรับการบันทึกพวกเขา) superuser.com/questions/6810/best-undelete-tool-for-ntfs-fatหากมีข้อสงสัย เก็บการ์ดหรือทำลายการ์ดอย่าส่งต่อไปยังบุคคลอื่น
GAThrawn

คุณสามารถเขียนทับทั้งการ์ดด้วยไฟล์อื่น ๆ
Louis Rhys

5

หากฉันซื้ออุปกรณ์มือสองฉันคาดหวังว่าจะทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดฉันอาจรีเซ็ตโรงงานเป็นตัวเองอยู่ดีเพียงเพราะ

แน่นอนว่าถ้าฉันต้องการโทรศัพท์ที่รูทแล้ว

ฉันคิดว่าการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า คุณไม่ต้องการให้ใครบางคนสะดุดข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ก็เป็นการดีที่สุดที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ซื้อรู้สิ่งที่พวกเขาได้รับ


ฉันวางแผนที่จะลบข้อมูลทั้งหมดของฉันและแทนที่การ์ด sd ของฉันต่อไป ฉันสงสัยมากขึ้นถ้าฉันควรเก็บไว้ในไซยานอยินหรือถ้ามีรอมที่ดีกว่าที่จะให้
sarge_smith

การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะไม่ลบการกู้คืน / วิศวกรรมบูตแบบกำหนดเอง
Broam
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.