Opera Mini กับมือถือ Opera แตกต่างกันอย่างไร


21

Opera Mobile มีคุณสมบัติอะไรบ้างที่ใช้ Opera Mini ไม่ได้? มีความแตกต่างอื่น ๆ เช่นความเร็วหรือไม่


1
นอกจากนี้ Opera ยังอธิบายถึงความแตกต่าง: opera.com/mobile/specs
Lie Ryan

คำตอบ:


24

Opera Mobile เป็นเบราว์เซอร์ "เต็มรูปแบบ" ที่แสดงกิจกรรมการแสดงผลทั้งหมดในอุปกรณ์ Android ของคุณ
Opera Mini ส่งคำขอของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ Opera เพื่อแสดงผล / ปรับขนาด / "ปรับแต่ง" สำหรับอุปกรณ์ของคุณ

Opera Mini มีแนวโน้มที่จะเร็วขึ้น
Opera Mobile มีแนวโน้มที่จะเข้าถึงทรัพยากรของอุปกรณ์ของคุณได้ยากขึ้น

การรักษาความปลอดภัยระดับแนวหน้าเกี่ยวกับ Opera Mini และการรับส่งข้อมูลของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์บุคคลที่สาม (ยังเป็น Opera) คิดก่อนทำธนาคารออนไลน์กับ Mini ...

อ่านเพิ่มเติมในตารางเปรียบเทียบที่นี่: http://www.opera.com/mobile/features/


หากธนาคารของฉันงี่เง่าพอที่จะใช้ HTTP ธรรมดา (ไม่อย่างนั้นมันก็ไม่สำคัญว่าจะด้วยวิธีใด) ฉันจะรู้สึกปลอดภัยขึ้นเมื่อใช้ Opera Mini เมื่อเชื่อมต่อผ่านฮอตสปอต WiFi ที่ไม่ปลอดภัย (สมมติว่า Opera หลักสูตร)
sashoalm

5
  1. ขนาด: Opera Mobile คือ ~ 20MB, Opera Mini เพียง 900KB

  2. การแสดงผล: Opera Mobile ดาวน์โหลด HTML จากเว็บเซิร์ฟเวอร์และแสดงผลเว็บไซต์ในโทรศัพท์ของคุณ Opera Mini จะดาวน์โหลดเวอร์ชันที่ปรับให้เหมาะสม (ใน Binary Markup Language / OBML) ของ Opera จากเว็บไซต์ของพรอกซีของ Opera

  3. Opera Mobile เป็นทรัพยากรที่หิวมากขึ้นใน Opera Mini มีงานการเรนเดอร์จำนวนมากที่ทำบนพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ซึ่งจะลดปริมาณการประมวลผลแบนด์วิดท์และความต้องการหน่วยความจำ

  4. การใช้ข้อมูล: Opera Mini ดาวน์โหลด OBML (Opera Binary Markup Language) จากเซิร์ฟเวอร์ของ Opera ซึ่งบีบอัดหน้ามากถึง 90% (อ้างอิงจาก Opera) Opera Mobile ดาวน์โหลดหน้าเว็บทั้งหมดจากเว็บไซต์ดั้งเดิมซึ่งอาจมีจำนวนแบนด์วิธค่อนข้างน้อย (โปรดทราบว่า Opera Mobile ยังสามารถใช้ Opera Turbo ซึ่งสามารถลดการใช้แบนด์วิดท์)

  5. ครั้งสุดท้ายที่ฉันตรวจสอบซูมเข้าและออกและหมุนหน้าจอใน Opera Mini จะไม่ปรับเปลี่ยนข้อความ

  6. Opera Mobile รองรับ Javascript อย่างเต็มรูปแบบ Opera Mini รองรับJavascript เพียงบางส่วนเท่านั้น

กล่าวโดยย่อคือ Opera Mini นั้นเร็วกว่าและเพรียวกว่ามากซึ่งเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะกับอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าและในเครือข่ายที่ช้า อย่างไรก็ตาม Opera Mini ไม่ใช่เบราว์เซอร์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน (และไม่ได้หมายถึง) Opera Mini เร็วขึ้นมากในเครือข่ายที่ช้าลงและโทรศัพท์ที่ช้าลง

Opera Mobile เป็นเบราว์เซอร์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน มันมีจาวาสคริปต์แบบเต็มมันเชื่อมต่อกับเว็บไซต์โดยตรงแทนที่จะต้องผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ Opera และสามารถใช้งานการเข้าถึงเว็บไซต์อินทราเน็ตที่พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ของ Opera ไม่สามารถเข้าถึงได้


4

จากประสบการณ์ของฉัน:

  1. Opera Mini เร็วกว่ามือถือโอเปร่าช้า
  2. อย่างไรก็ตามหากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยให้ใช้มือถือแทน

0

ถ้าคุณกำลังเรียกสุทธิ 2g ซิมแล้วผมแนะนำให้คุณโอเปร่ามินิ แต่ถ้าคุณใช้เน็ตบน 3g หรือ WiFi แล้วOpera mobileจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด


3
คุณช่วยให้ข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยได้ไหม? ทำไมคุณแนะนำอย่างใดอย่างหนึ่ง? คำถามจะถามเฉพาะคุณลักษณะที่แตกต่างพวกเขามี นั่นจะทำให้คำตอบของคุณมีประโยชน์มากขึ้น
Dan Hulme

นอกจากนี้โปรดสะกดคำให้สมบูรณ์ หลีกเลี่ยงการพูดและอื่น ๆ "เรื่องตลก" ไม่ใช่ทุกคนที่นี่เป็นเจ้าของภาษา
อิซซี

-2

ฉันใช้ Nokia 5320 และฉันใช้มือถือโอเปร่าและมินิโอเปร่ามินิเร็วกว่าโอเปร่ามือถือและใช้พลังงานต่ำและใช้ข้อมูลน้อยกว่าโอเปร่ามือถือใช้แบตเตอรี่มากกว่าและมากกว่าการใช้ข้อมูลโอเปร่ามินิดีกว่า uc และเบราว์เซอร์อื่น ๆ หนึ่งใช้โอเปร่ามินิเมื่อคุณมีแผนข้อมูล Limite เมื่อคุณมีแผนข้อมูลไม่ จำกัด คุณใช้โอปรามือถือ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.