ชื่อ“ Alicia Han” ดูเหมือนจะกำลังโทรมา!


29

ฉันคิดว่ามีข้อผิดพลาดใน Android ที่ดูเหมือนว่าอลิเซียฮันจะโทรมา สิ่งนี้เกิดขึ้นบางครั้งถ้าคุณวางสายกับคนที่โทรหาคุณหรือคุณมีสายที่ไม่ได้รับ ชื่อจะปรากฏขึ้นในทันทีก่อนที่ชื่อที่ถูกต้องของผู้โทรจะปรากฏบนโทรศัพท์ ที่จะมีความเฉพาะเจาะจง: ในระหว่างระหว่างหน้าจอโทรศัพท์เปิดและเนื้อหาจะถูกโหลดบนหน้าจอ

เพลงที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ฉันได้รับในเรื่องนี้คือทวีตนี้ ดังนั้นฉันไม่ได้บ้า!

คุณเคยเห็นสิ่งนี้บ้างไหมและคุณรู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น / อลิเซียฮันคือใคร? สิ่งนี้เกิดขึ้นอย่างบังเอิญตั้งแต่ฉันได้ HTC Sensation XE ไปเมื่อปีที่แล้ว

แก้ไข: ฉันคิดว่าปัญหาอาจเป็นไปได้ว่ามีข้อความป้ายกำกับมาตรฐานสำหรับรายการบุคคล (เช่นข้อความในรายการบุคคล) ที่ตั้งค่าเป็น 'Alicia Han' และข้อความป้ายกำกับจะถูกแทนที่เมื่อข้อมูลบุคคลโหลดเต็ม .

แก้ไข: bugสามารถทำซ้ำได้ (อย่างน้อยสำหรับฉัน) โดยวางสายเรียกเข้า ชื่อ Alicia Han จะปรากฏขึ้นสองสามมิลลิวินาทีก่อนที่จะโหลดชื่อจริง


5
คุณโทรหาเธอกลับได้ไหม มีหมายเลขที่เกี่ยวข้องกับรายการหรือไม่
RR

9
ฉันเห็นนักพัฒนาหัวเราะเบา ๆ กับตัวเองโดยใส่ชื่อเพื่อนร่วมงานลงใน Android build :) แต่ฉันไม่ได้มีประสบการณ์ด้วยตัวเอง
ใบพัด

5
ฉันไม่พบอะไรเกี่ยวกับอลิเซียในแหล่งข้อมูล Android อย่างเป็นทางการหรือรหัสแหล่งที่มาของ ContactProvider อาจเป็นได้ในรหัส HTC Sense
Siebe

13
ทวีตเตอร์ในคำถามของคุณยืนยันว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล พบ 2 คนอื่น ๆ ใน Sense ด้วยเช่นกันปัญหานี้ ฉันติดต่อทีมงาน htc dev ฉันรอคำตอบตอนนี้
Siebe

4
ฉันส่งข้อความถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับตัวแทน HTC ของ Reddit ที่มีสภาพคล่องแคล่วและดูเหมือนว่าเป็นคนดีบางทีเขาอาจช่วยเขาได้
ถั่วลิสง

คำตอบ:


2

ฉันกำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ตั้งแต่ฉันอ่านมาเมื่อปีที่แล้ว ฉันค้นหาหลายครั้งและฉันมักจะพบคำถามเดียวกันในหลาย ๆ ฟอรัม แต่ไม่มีคำตอบ ความแน่นอนเพียงอย่างเดียวก็คือมันไม่ใช่ข้อผิดพลาดของ Android เช่นนี้เพราะมันเกิดขึ้นเฉพาะกับผู้ใช้ของแบรนด์ HTC แต่ฉันไม่เคยพบสิ่งที่มีประโยชน์ที่ออกมาจากพนักงานของ HTC ในเรื่องนี้ คำถามนี้ถูกถามในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาและยังไม่มีคำตอบดังนั้นฉันต้องการเป็นคนแรกที่ตอบคำถามแม้ว่าจะเป็นการเดา

สิ่งที่ฉันสามารถสรุปได้จากความคิดเห็นในฟอรัมนี้และอื่น ๆ คือ "อลิเซียฮัน" เป็นตัวยึดตำแหน่งสำหรับชื่อผู้ติดต่อซึ่งผู้พัฒนา HTC จะถูกแทนที่สำหรับข้อมูลการติดต่อจริงเมื่อคุณรับสาย (ในลักษณะเดียวกัน"John Doe"ในภาษาอังกฤษหรือ "Fulano de Tal" ในภาษาสเปน) แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ตามความคิดเห็นของ @qdoe (เป็น HTC ที่เป็น บริษัท จีน) ฉันไม่รู้ว่าตัวเลือกนั้นเป็นชื่อแบบสุ่มได้อย่างไร อาจจะเป็นแม้กระทั่งชื่อเพื่อนร่วมงานเป็น suggesteded โดย @Propeller หรือบางทีมันอาจจะเป็นเพียงเสียงจีนน้อยกว่าที่กำหนดว่า"อลิซ" เป็นชื่อที่ตะวันตก

ปัญหาคือว่าอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการเขียนโปรแกรมฟังก์ชั่นดังกล่าวตัวแทนจะปรากฏแทนข้อมูลจริงเมื่อ lockscreen ใช้งานอยู่หรือเมื่อวางสายเรียกเข้า อาจมาถึงตอนนี้ข้อผิดพลาดได้รับการแก้ไขแล้วนั่นเป็นเหตุผลที่ HTC เสนอ"การซ่อมแซม" ฟรีของโทรศัพท์ดังที่เกิดขึ้นกับ @Siebe

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.