Firefox สำหรับ Android: ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ


14

ฉันใช้ Firefox กับ Nexus 10 และฉันพยายามดาวน์โหลดวิดีโอจาก URL เมื่อฉันแตะที่ลิงค์วิดีโอมันเริ่มพยายามที่จะเล่นในเบราว์เซอร์แทนที่จะดาวน์โหลดไฟล์ ฉันจะดาวน์โหลดไฟล์ได้อย่างไร

การกดที่ URL ค้างไว้จะไม่ทำให้เกิดการดาวน์โหลดหรือตัวเลือก "บันทึก"


2
ฉันจะบอกว่าเบราว์เซอร์กำลังตรวจพบว่าวิดีโอได้รับการสนับสนุนและเปิดเล่น อาจเป็นไปได้ว่าคุณสามารถสร้างรูปแบบ HTML ที่จะช่วยให้คุณป้อน URL จากนั้นเรียกใช้รูปแบบการดาวน์โหลดอย่างชัดเจน คุณควรจะสามารถคั่นหน้ามันไว้บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อให้ง่ายขึ้น ฉันเห็นด้วยว่าเบราว์เซอร์ควรสนับสนุนการบันทึกจริงๆ
Matthew อ่าน

2
ใช่มันควรมีตัวเลือกอย่างน้อย ฉันรู้ว่าบางคนต้องการให้เล่นในเบราว์เซอร์ แต่ฉันพยายามดาวน์โหลดเพื่อเล่นออฟไลน์ในอนาคต ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น
เทรเวอร์ซัลลิแวน

คำตอบ:


5

ตั้งแต่ธันวาคม 2012 ฉันไม่เห็นวิธีที่จะได้ตัวเลือก "บันทึกลิงก์เป็น" ใน Firefox สำหรับ Android อย่างไรก็ตามในบางกรณีการคลิกที่ลิงค์วิดีโอจะเริ่มดาวน์โหลดวิดีโอโดยอัตโนมัติ แต่ในกรณีส่วนใหญ่จะเป็นการเริ่มเล่นวิดีโอ ทางที่ดีที่สุดที่คุณทำได้คือขอให้ Firefox เพิ่มคุณสมบัตินี้ ในขณะเดียวกันคุณสามารถลองใช้เบราว์เซอร์อื่นที่มีคุณสมบัตินี้สำหรับการดาวน์โหลดวิดีโอของคุณ


1

ฉันไม่แน่ใจว่าวิธีนี้จะกลับมาเมื่อคุณถามคำถาม แต่สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีแอดออน

เปลี่ยนการตั้งค่า Firefox เป็นปลั๊กอินแตะเพื่อเล่นหากยังไม่ได้ตั้งค่า

จากนั้นคลิกลิงก์วิดีโอเพื่อเปิดไฟล์ Firefox จะไม่เล่นวิดีโอหากตั้งค่า tap-to-play เป็น on

แทนที่จะแตะเพื่อเล่นให้แตะตัวยึดตำแหน่งวิดีโอค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นเมนูที่จะรวมรายการเพื่อดาวน์โหลดไฟล์


1

ตามที่ระบุไว้ในhttps://support.mozilla.org/fr/questions/792670สิ่งนี้โดยการออกแบบคุณไม่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอโดยไม่ต้องมีส่วนหัวของเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการ
เหตุผลก็คือผู้ใช้ใบ้รับสับสนเมื่อพวกเขาเป็นตัวเลือกที่มากเกินไปในเมนู(ฉันยอมรับว่าฉันไม่เข้าใจความแตกต่างกับสก์ท็อป)
ดังนั้นกฎจึงทำให้อินเทอร์เฟซผู้ใช้น้อยที่สุดเสมอ

แน่นอนส่วนขยายไม่สามารถเรียกใช้กล่องโต้ตอบไฟล์ android

เพียงใช้ opera mobile classic หรือ vivaldi …
หรือเรียนรู้วิธีที่ยากที่สุดที่ Android นั้นให้ความสำคัญน้อยกว่าWindows®ᴘᴄ


1
ผมเปิดbugzilla.mozilla.org/show_bug.cgi?id=1296931
user2284570

0

ฉันต้อง google มากก่อนที่จะหาวิธีแก้ปัญหานี้ ใน Firefox ทุกอย่างสามารถกำหนดค่าให้รายละเอียดที่ดีที่สุดโดยใช้ about:configลิงค์ เพียงพิมพ์ในabout:configแถบที่อยู่ หน้าผลลัพธ์จะมีแถบค้นหาอยู่ด้านบน ค้นหาbrowser.download และคุณจะเห็นเบราว์เซอร์ดาวน์โหลดการกำหนดค่าหน้าต่างจำนวนมาก การกำหนดค่าเฉพาะอาจเปลี่ยนแปลงสำหรับ firefox รุ่นต่างๆ แต่สิ่งที่ใช้ได้ผลสำหรับฉันคือการbrowser.download.preferred.audio/mpegกำหนดค่านี้ ตั้งค่าเป็นเท็จหรือหากคุณเห็นปุ่ม "รีเซ็ต" คลิกที่

และนั่นมัน

หวังว่านี่จะช่วยใครซักคน


browser.download.preferred.audio/mpegไม่มีอยู่ใน Firefox สำหรับ Android
user2284570

0

ตั้งแต่ปี 2020 คำตอบอื่น ๆ สำหรับคำถามนี้ล้าสมัยแล้ว เมื่อ Firefox เปิดวิดีโอคุณสามารถกดวิดีโอนาน ๆ ( วิดีโอนั้นไม่ใช่ลิงก์ไปยังมัน!) คุณสามารถกดปุ่ม "บันทึกสื่อ" จากนั้นจะบันทึกวิดีโอลงในการดาวน์โหลดของคุณ สิ่งนี้จะใช้ได้กับวิดีโอทั้งหมดที่รองรับการบันทึกตั้งแต่แรกเช่นโดยคลิกขวาในเดสก์ท็อป Firefox


-3

คุณลองเบราว์เซอร์ chrome หรือไม่ มันมีตัวเลือกบันทึกลิงค์ในเมนูแบบกดยาว


3
จุดดี แต่คำถามชัดเจนกล่าวถึง Firefox สำหรับ Android อาจมีเบราว์เซอร์อื่น ๆ อีกมากมายที่ทำเช่นนั้น แต่คำถามนี้เกี่ยวกับ Firefox
Suraj Bajaj

1
นี่ควรเป็นความเห็นไม่ใช่คำตอบ
Cristian Ciupitu

@SurajBajaj: แต่ท้ายที่สุดนี่เป็นคำตอบที่ถูกต้องเนื่องจาก Firefox เลือกที่จะไม่ใช้สิ่งนี้เพื่อรักษาส่วนต่อประสานให้น้อยที่สุด
2284570
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.