ฉันจะตรวจสอบและบันทึกโหมดการเชื่อมต่อข้อมูลและอัตราและบันทึกด้วยตำแหน่งได้อย่างไร


16

ฉันต้องการที่จะเข้าใจประเภทการเชื่อมต่อและอัตราข้อมูลทางทฤษฎีที่โทรศัพท์ของฉันใช้สำหรับการเชื่อมต่อข้อมูลและการเปลี่ยนแปลงของสถานที่ต่างๆ ฉันไม่ได้มองหาการทดสอบความเร็วข้อมูลจริงเช่น speedtest.net แต่เป็นการบันทึกประเภทการเชื่อมต่อข้อมูล (GPRS, HSDPA, HSDPA +) และการมอดูเลตเฉพาะและหมวดหมู่ UE ( ดูตารางสำหรับอุปกรณ์ผู้ใช้ (UE) หมวดหมู่ในบทความนี้ )

ควรมีข้อมูลนี้จากวิทยุของโทรศัพท์โดยไม่ต้องส่งข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเครือข่าย

ฉันต้องการบันทึกข้อมูลนี้พร้อมกับตำแหน่งคร่าวๆอาจเป็นกระบวนการพื้นหลัง (ซึ่งจะทำงานเฉพาะเมื่อการเชื่อมต่อข้อมูลเปิดใช้งานเพื่อไม่ให้แบตเตอรี่หมด)

คำตอบ:


2

ฉันคิดว่าข้อมูลเครือข่ายที่คุณต้องการมีให้ผ่าน logcat ดูบัฟเฟอร์ของเครือข่ายในโทรศัพท์ของคุณโดยใช้aLogcat (Android 4.0 และก่อนหน้า)หรือADB (ใด ๆ แต่จำเป็นสำหรับ Android 4.1 และต่อมา) ฉันต้องใช้คำสั่งนี้ใน adb:

adb logcat -b radio GsmSST:D *:S

รายการผลลัพธ์รวมรายการบันทึกเช่นเดียวกับด้านล่าง:

D/GsmSST  (  707): [GsmSST] handlPollStateResultMessage: GsmSST setDataRegState=0 regState=1 dataRadioTechnology=9

นี่คือจาก Galaxy Nexus ซึ่งเป็น GSM - หากโทรศัพท์ของคุณเป็น CDMA มันจะดูแตกต่างกันมากและจะต้องใช้คำสั่ง adb อื่น หมายเหตุdataRadioTechnologyส่วน ทำแบบทดสอบเล็กน้อยเพื่อหาว่าตัวเลขหมายถึงอะไร (Google-foo ของฉันทำงานได้ไม่ดีพอที่จะหาคำตอบออนไลน์)

จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือติดตามตำแหน่งของคุณโดยใช้วิธีการใดก็ได้ที่คุณต้องการ สัมพันธ์เอาท์พุต logcat กับบันทึกตำแหน่งของคุณโดยใช้การประทับเวลาและดูว่าคุณได้อะไร!


1

เรียงลำดับของคำตอบด้านข้างที่นี่: คุณมีการตั้งค่าสภาพแวดล้อมการพัฒนา android / eclipse หรือไม่? ฉันไม่มีคำตอบที่เฉพาะเจาะจง แต่การดูไฟล์บันทึกในโหมด verbose โดยไม่มีตัวกรองจะแสดงเกือบทุกอย่างที่โทรศัพท์ทำ (... หรืออย่างน้อยที่สุดสิ่งที่โปรแกรมเมอร์เลือกที่จะบันทึกในไฟล์บันทึกเรา โปรแกรมเมอร์มักจะขี้เกียจและลืมปิดการบันทึกหลังจากที่เราทำการดีบักเสร็จแล้ว) ดังนั้นอย่างน้อยที่สุดบันทึกอาจแสดงว่าบริการวิทยุ / การเชื่อมต่อใดที่ทำงานอยู่ และจากที่นั่นคุณอาจพบข้อมูลเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซที่เปิดเผย การดูไฟล์บันทึกพบสิ่งที่น่าสนใจมากมาย


1

เราถ้าคุณต้องการที่จะเห็นข้อมูลบันทึกใน Android besis ในสถานที่มีแอพสำหรับสิ่งนี้ซึ่งมีชื่อเป็น GeoLog คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพได้ที่นี่http://topbestfreeapps.com/save-sensors-data-of-android-device-with-geolog-app/


1

ฉันไม่คิดว่ามันจะบันทึกตำแหน่ง แต่ฉันคิดว่ามันทำทุกอย่างที่คุณต้องการ:

บันทึกเครือข่าย

ฉันใช้ทุก ๆ คราวเพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้งานเน็ตเวิร์กและใช้งานได้ดีจริงๆ


1

ลองความเร็วเครือข่ายhttps://play.google.com/store/apps/details?id=netspeed.pt มันจะบันทึกข้อมูลทั้งหมดของคุณพร้อมกับประเภทของมันเห็นได้ชัดว่ามันจะไม่บันทึกตำแหน่งของคุณ ฉันใช้ทุกครั้งขนาดของมันแค่ 43 kb และฟรีลองใช้ดู


ฉันใช้ความเร็วเครือข่ายมาระยะหนึ่งแล้ว มันบ่งบอกถึงปริมาณข้อมูลเท่านั้น ดังที่ฉันพูดถึงในโพสต์ต้นฉบับฉันกำลังมองหาวิธีการบันทึกประเภทของการเชื่อมต่อ (GPRS, HSPA, LTE, ฯลฯ ) และการปรับเฉพาะ (อัตราข้อมูลทางทฤษฎี) ที่เครือข่ายสนับสนุน / ให้ในตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่กำหนด . จนถึงตอนนี้ฉันไม่พบสิ่งใดที่ทำเช่นนี้
tim11g

1

ฉันใช้แอพStats Free ไม่เพียงแสดงข้อมูลที่คุณถ่ายโอนผ่าน GPRS / HSDPA และ WiFi (แยกต่างหาก) มันยังแสดงให้คุณเห็นการโทรและบันทึกข้อความ


ลิงก์ไปยังแอปใช้งานไม่ได้อีกต่อไป
rjdkolb

-3

การตั้งค่า> การใช้ข้อมูลบันทึกการรับส่งข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดที่มีจาก Jelly Bean


5
โปรดเจาะจงมากขึ้นกับคำตอบของคุณและให้คำตอบที่คำนึงถึงสิ่งที่ OP ต้องการอย่างเต็มที่
ZnewmaN

ความเร็วในการบันทึกข้อมูลและประเภทการเชื่อมต่ออยู่ที่ไหนตามที่ OP ร้องขอ "ปริมาณข้อมูลที่ใช้ต่อแอพหนึ่ง" ไม่ได้ถูกถาม ยิ่งกว่านั้นไม่มีรายการชื่อ "ที่ไหนสักแห่ง" (คุณอาจอ้างถึงการตั้งค่า -> การใช้ข้อมูล? )
อิซซี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.