บังคับให้ลิงก์เปิดในแอปไม่ใช่เบราว์เซอร์เริ่มต้น


16

ตัวอย่างเช่นฉันได้รับอีเมลจาก Pinterest พร้อมลิงก์ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ เมื่อฉันคลิกหมุดมันจะเปิดขึ้นใน Chrome ไม่ใช่ในแอพ Pinterest สิ่งนี้เกิดขึ้นกับแอพพลิเคชั่นบางตัวและสงสัยว่ามีวิธีการในการ "เปิดลิงก์พร้อมกับ" คุณสมบัติประเภทใด

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะบังคับให้ลิงก์เปิดในแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องและไม่ได้อยู่ในเบราว์เซอร์เริ่มต้น (เช่น Chrome)

คำตอบ:


13

แอปสามารถร้องขอให้เปิดลิงก์โดยใช้แอปโดยใช้ API ที่เรียกว่า "ตัวกรองเจตนา"

หากแอพมีตัวกรองเจตนาที่ถูกต้องคุณจะได้รับแจ้งให้เปิดลิงก์โดยใช้แอพนั้นจากนั้นแอพจะทำบางสิ่งกับมัน

นี้มีที่จะเขียนในโดยนักพัฒนาแอปและมีวิธีการที่จะใช้มันด้วยตัวคุณเองจนกว่าคุณจะแยกการตรวจสอบและเพิ่มในไม่มี

ตัวอย่างของแอปที่ทำเช่นนี้คือแอป Google+


2
ตัวอย่างเพิ่มเติม ได้แก่ : Twitter, Google Maps, Foursquare ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาแอพ
เบียร์

2
ฉันคิดว่ามันแปลกที่แอพ Gmail ไม่ได้ทำอย่างนั้น ตัวอย่างเช่น: บน Chrome บน Android ให้คลิกที่แท็บล่าสุดที่แสดงอีเมลบนเดสก์ท็อป Chrome มันจะสมเหตุสมผลในกรณีนั้นในการเปิดอีเมลในแอป Gmail
avernet

คุณสามารถให้เอกสารหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวกรองเจตนาได้ไหม? ขอบคุณมากคุณอาจได้รับเครดิตมากขึ้นสำหรับคำตอบนี้มีประโยชน์มาก
1984

6

แอพตัวช่วยนี้ทำให้ลิงก์ Facebook, Twitter, Instagram, GitHub และ Goodreads เปิดในแอพแทนเบราว์เซอร์: เปิดลิงก์ในแอพ

มันยังไม่รองรับ Pinterest แต่ถ้าคุณเป็นนักเทคนิคมันง่ายที่จะเพิ่มแอพใหม่และไม่ต้องเขียนโค้ด! รายละเอียดใน repo


1
ฉันติดตั้งOpen Link ในแอปแล้วมันใช้งานได้! ฉันมีแอปฐานข้อมูลและเพิ่มฟิลด์สำหรับ URL ในหนึ่งในตารางและจะเปิดในเบราว์เซอร์ก่อนเสมอ ขอบคุณสำหรับการแชร์.
Mr. Xymon

มันใช้ไม่ได้กับ Firefox ใน Android ไหม?
endolith

1

หากการเชื่อมโยงที่ถูกเปิดใน Chrome โดยค่าเริ่มต้นสิ่งที่ผมต้องทำคือไปที่ Settings -> ปพลิเคชัน -> ตั้งเป็นค่าเริ่มต้นเลือกแอป Chrome Clear defaultsและตี

ครั้งต่อไปเมื่อฉันคลิกลิงค์โทรศัพท์ขอให้ฉันOpen withมีเพียงสองตัวเลือก: Chrome & Samsung Internet Browser เมื่อฉันเลือก Chrome แล้วจะปรากฏขึ้นJust onceอีกครั้งOpen withแต่คราวนี้มี 3 ตัวเลือก: Pinterest, Chrome & Samsung Internet Browser ผมเลือก Pinterest ตามด้วยAlwaysและว่ามันเป็น

ไม่แน่ใจว่าทำไม แต่สิ่งนี้ได้ผล


ฉันไม่ได้ใช้ Pinterest แต่ฉันอาจเดาได้ว่าลิงค์แรกคือ URL ที่สั้นลง / กะทัดรัดที่ไม่รู้จักโดยแอพ Pinterest ดังนั้นเบราว์เซอร์จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังลิงก์ที่เป็นที่รู้จักในขณะนี้โดยแอพ Pinterest ตัวเลือกเพิ่มเติมในลิงค์ที่ 2 (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของคำตอบที่มีอยู่นี้ )
Andrew T.

0

โดยทั่วไปแล้วคุณไม่สามารถทำได้ เหตุผลเบื้องหลังการเปิดลิงก์ในเบราว์เซอร์ก็คือพวกเขาใช้โปรโตคอลเดียวกันกับเว็บลิงค์ปกติ ดังนั้นหากแอพนั้นไม่ใช่เบราว์เซอร์ลิงค์นั้นจะต้องเปิดขึ้นด้วยแอพเบราว์เซอร์

แต่คุณอาจเห็นลิงค์ (โดยเฉพาะลิงก์ไปยังแอพ Android ในตลาด) สามารถเปิดได้ด้วยแอพ Android Market / Google Play Store สิ่งนี้เป็นไปได้เนื่องจากลิงก์เหล่านั้นใช้market://ในลิงก์แทนที่จะเป็นแบบทั่วไปhttp://

หากคุณต้องการยืนยันให้ลองล้างค่าเริ่มต้นของเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณ มันจะทำให้คุณเลือกแอปเพื่อเปิดลิงค์เมื่อคุณคลิก สิ่งนี้จะทำให้คุณมีลิงก์เปิดพร้อมตัวเลือก (แน่นอนว่าต้องใช้แอพเบราว์เซอร์)

หากต้องการทำสิ่งนี้ให้ไปที่Settings -> Appsและเลือกแอป Chrome เลื่อนไปที่ด้านล่างและค้นหาปุ่มค่าเริ่มต้นที่ชัดเจนแล้วคลิก


4
สิ่งนี้ไม่เป็นความจริง แอปสามารถลงทะเบียนเจตนาที่จะเปิด URL ใด ๆ httpแม้ว่าจะใช้ ตัวอย่างเช่นแอป Play สโตร์จะจัดการกับhttp://play.google.com/store/apps/details?id=fooลิงก์เช่นเดียวกับmarket://ลิงก์
Dan Hulme

-3

ผู้พัฒนาแอพคือผู้ที่เพิ่มเบราว์เซอร์ในแอพผ่านการอัปเดต หากนักพัฒนาแอพของแอพ Pinterest ไม่ได้เพิ่มฟังก์ชั่นเบราว์เซอร์แสดงว่าไม่มีวิธีที่จะทำให้ลิงก์ภายนอกเปิดในแอป

เมื่อนักพัฒนาเพิ่มเบราว์เซอร์ลงในแอพคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้แอปเริ่มต้นบนอุปกรณ์ของคุณหรือเบราว์เซอร์แอปที่สร้างขึ้น


2
ฉันไม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้ถามกำลังมองหา คำถามไม่เกี่ยวกับแอพที่มีเบราว์เซอร์ในตัว แต่เป็นการใช้แอพเพื่อเปิดเนื้อหาจากแอพนั้นแทนที่จะเปิดเบราว์เซอร์และไปที่เว็บไซต์ของแอพ ในตัวอย่างลิงก์อยู่ใน Gmail และผู้ถามต้องการเปิดเนื้อหา Pinterest ด้วยแอพ Pinterest ไม่ใช่เว็บเบราว์เซอร์ทุกชนิด ไม่ใช่เบราว์เซอร์ "ที่ถูกตัด" ที่อยู่ภายในแอพ
Dan Hulme

ขออภัยฉันต้องลบหัวข้อสุดท้ายออกเพราะถือว่าเป็น "ลิงก์อย่างเดียว" โดยไม่ต้องพูดถึงขั้นตอนโดยตรง อย่าลังเลที่จะเพิ่มลิงค์กลับ แต่ด้วยการอ้างอิงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องเพื่อให้คำตอบแบบสแตนด์อโลน (หากลิงก์เน่าเสียเนื้อหาจะยังคงอยู่) นอกจากนี้หากคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์คุณจะต้องพูดถึงมันในทุกโพสต์ / ความคิดเห็น (อ่านเพิ่มเติม: วิธีที่จะไม่เป็นผู้ส่งสแปม ) มิฉะนั้นคุณสามารถเพิกเฉยต่อสิ่งนี้
Andrew T.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.