ฉันจะสนับสนุนแท็บเล็ต Android จากระยะไกลได้อย่างไร


20

แม่ของฉันกำลังพิจารณาที่จะซื้อแท็บเล็ต Android - อาจเป็น Nexus 7 หรือ 10 เพราะฉันไม่ได้อยู่ใกล้เธอฉันอาจต้องให้ความช่วยเหลือจากระยะไกล - และคุณอาจรู้ว่าการพูดคุยกับเธอผ่านโทรศัพท์ไม่ใช่ มีประสิทธิภาพมากโดยเฉพาะเมื่อฉันไม่เห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอของเธอ

ฉันไม่ต้องการเข้าถึงระบบไฟล์อ่านข้อความ SMS ดาวน์โหลดรูปภาพ ฯลฯ
ฉันแค่อยากเห็นสิ่งที่เธอเห็นเพื่อที่ฉันจะได้พูดคุยกับเธอผ่านสิ่งที่เธอต้องการความช่วยเหลือ

มี Android ที่ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ VNCเพื่อให้ฉันเห็นหน้าจอที่แม่ของฉันกำลังเห็นอยู่หรือไม่? แอป "เซิร์ฟเวอร์ VNC" ที่ฉันเห็นใน Play Store นั้นเป็นเหมือนแอพเดสก์ท็อประยะไกลและพวกเขาทุกคนต้องการเปิดแอพจากอุปกรณ์ - จากนั้นคุณสามารถเห็น Android บนพีซีของคุณแต่ไม่ได้อยู่ในอุปกรณ์ที่จะ ช่วยแม่ฉัน

เป็นไปได้ไหมที่จะแบ่งปันหน้าจอบน Android คล้ายกับพีซีที่ใช้ VNC

สามารถทำงานผ่านพีซี (Windows, Linux) หรือฉันต้องการอุปกรณ์ Android อื่นหรืออาจเป็นแท็บเล็ต Android ที่เหมือนกันหรือไม่


3
คุณดูที่ฉันจะเข้าถึงโทรศัพท์ Android จากเว็บเบราว์เซอร์และควบคุมได้อย่างไร ? ฉันคิดว่ามันมีสิ่งที่คล้ายกันเช่นกัน (หาไม่พบในตอนนี้)
eldarerathis

ขอบคุณ; หัวข้อนั้นไม่ปรากฏในการค้นหาของฉันหรือในขณะที่ฉันแต่งคำถาม มันมีความเกี่ยวข้องมาก ถ้าสิ่งนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์ในการทำงานผ่านเบราว์เซอร์โดยเฉพาะฉันจะบอกว่าฉันเป็นคนหลอกลวง - แต่อาจจะมีวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ใช่เบราว์เซอร์ด้วย?
Torben Gundtofte-Bruun

2
Torben ฉันกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ฉันขอถามคุณได้อย่างไรว่าคุณตัดสินใจได้อย่างไรว่าจะสนับสนุนอุปกรณ์ Android ของแม่ของคุณจากระยะไกลได้ดีที่สุดอย่างไร ขอบคุณ Lasse

1
ฉันลงเอยด้วยการใช้ Team Viewer ดังกล่าวข้างต้น แต่ฉันไม่ได้มีโอกาสใช้งานมากนัก และเมื่อฉันทำภาพหมุนไป 180 องศา แต่ไม่ใช่สัญญาณสัมผัสดังนั้นการควบคุมระยะไกลจึงเป็นไปไม่ได้!
Torben Gundtofte-Bruun

คำตอบ:


10

ฉันพยายามที่จะทำให้ตัวเลือก VNC ทำงานได้ แต่พวกเขาทั้งหมดก็บั๊ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแมปคีย์บอร์ดและ clunky และหน้าจอดูเหมือนจะไม่แสดงผลอย่างถูกต้อง ฉันยังเขียนถึงผู้เขียนที่เสนอเงินเพื่อการปรับปรุง แต่ไม่ได้รับอะไรคืน

Teamviewer 8 เป็นวิธีแก้ปัญหาเดียวที่ฉันพบว่าใช้งานได้จริงตามที่ควรจะเป็น (เช่นต่อเนื่อง) Teamviewer นั้นให้บริการฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัวซึ่งเป็นโบนัส แต่เป็นทางออกที่ดีที่สุดที่ฉันค้นพบ มันรองรับปุ่ม home / nav Android และมีการสนับสนุนที่สมบูรณ์และแมปอย่างถูกต้องสำหรับการป้อนแป้นพิมพ์

หากต้องการใช้งานให้ติดตั้ง Teamviewer 8 บนพีซี / Mac ของคุณและ " Teamviewer Quicksupport " บนอุปกรณ์ Android ของคุณ เท่าที่ฉันรู้ไม่จำเป็นต้องรูท

ไม่ฉันไม่ทำงานกับ Teamviewer


2

เมื่อคุณใส่ลงไปในคำถามของคุณ: คุณอาจลองติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ VNC บนอุปกรณ์แม่ของคุณ ยอมรับส่วนใหญ่ต้องการการเข้าถึงรูทดังนั้นนี่อาจเป็นปัญหา แต่อย่างน้อยหนึ่งเรียกร้องที่จะทำโดยราก: VMLite เซิร์ฟเวอร์ แต่มีค่าใช้จ่าย: ไม่มีรุ่นฟรีให้ใช้ดังนั้นคุณต้องจ่ายประมาณ 6 ยูโร

เพื่อให้คุณมีความคิดที่ใกล้ชิดขึ้นอ้างจากคำอธิบายของแอพ:

แอพนี้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ Android ที่รูทและไม่รูท อย่างไรก็ตามสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทอุปกรณ์ทุกครั้งหลังจากปิดและเปิดคุณจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ Windows PC หรือ Mac โดยใช้สายเคเบิล USB จากนั้นเรียกใช้โปรแกรมเดสก์ทอปฟรี VMLite Android App Controller เพื่อ เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์บนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อเซิร์ฟเวอร์เริ่มทำงานคุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่ได้ปิดอุปกรณ์ของคุณ (แต่ปล่อยให้ "สลีป") จากนั้นเซิร์ฟเวอร์จะทำงานต่อไปอีกหลายเดือนหากต้องการ

แน่นอนว่าควรใช้งานได้มีแอปอื่น ๆ ที่อาจใช้งานได้เช่นกัน: VNC Server Ultimate write แอปปกติแล้วต้องใช้รูท แต่ในบางอุปกรณ์ก็ใช้งานได้โดยไม่รูท ดังนั้นคุณสามารถทดลองใช้ได้ฟรีและรุ่นที่ต้องชำระเงินมีให้ในราคาเพียง 2 ยูโร


1

ดาวน์โหลด TeamViewer: การสนับสนุนอย่างรวดเร็วและส่วนเสริมสำหรับอุปกรณ์ที่คุณต้องการจัดการจากระยะไกล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.